Cách giới hạn băng thông Wifi

Tiến hành giới hạn băng thông wifi, internet tại nơi bạn làm việc, sinh sống sẽ giúp đường truyền mạng ổn định hơn, thay vì để băng thông tối đa, người dùng chung mạng wifi với bạn cũng sẽ bị hạn chế về tốc độ upload và download, như thế bạn sẽ không phải lo lắng về việc xem phim hay chơi game bị giật, lag nữa.

Tại sao chúng ta phải giới hạn băng thông Wifi khi mà để chạy Max băng thông có phải tốt hơn không ? Đúng là chạy với tốc độ tối đa thì sướng thật nhưng chỉ nên "sướng" với mình bạn thôi, còn với những người lắp mạng nhờ với bạn thì nên giới hạn họ lại để họ không quá lạm dụng làm ảnh hưởng băng thông của bạn. Hay thiết thực hơn là trong một cty, việc giới hạn băng thông sẽ giúp cho các nhân viên không xem videos, tải các file game nặng trong giờ làm việc.

cach gioi han bang thong wifi

Cách giới hạn băng thông wifi tại nhà, nơi làm việc

Cách giới hạn băng thông Wifi

Có rất nhiều loại Modem Wifi của các hãng khác nhau, tuy vậy về cơ bản thì các Wifi này đều có phần chung giúp bạn giới hạn băng thông Wifi. Và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn giới hạn băng thông Wifi trên Modem TP link WR845N, loại thiết bị phổ biến nhất hiện nay.

- Để truy cập vào trang quản trị thì tùy vào người sử dụng đặt là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 hoặc bất cứ địa chỉ nào mà bạn đã thiết lập trước đó.

>> Sau đó nhập tên tài khoản và mật khẩu mặc định vào, chắc phần này bạn là người quản trị mạng bạn phải biết rồi đúng không nào.

Bước 1: Trên giao diện quản trị hệ thống Modem, ở đay là Modem TP link WR845N chúng ta vào DHCP trước để thiết lập lại.

cach gioi han bang thong wifi 2

Bước 2: Tại đây bạn kích hoạt lại DHCP và thiết lập chỉ cho phép sử dụng IP từ 20 đến 255 mà thôi. Việc thiết lập này sẽ giúp bạn quy hoạch lại IP, đây là tính năng mà bất cứ Modem nào cũng có, tất nhiên với những Modem cao cấp hơn thì việc tạo ra các "Rule" sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

cach gioi han bang thong wifi 3

Bước 3: Tiếp theo hãy vào mục Bandwidth Control, nơi sẽ cho phép bạn giới hạn băng thông Wifi.

cach gioi han bang thong wifi 4

Bước 4: Ở đây bạn tích vào Enable Banwitdh Control và chỉnh 2 giá trị tải và upload như sau:

cach gioi han bang thong wifi 5

- Như trong hình chúng tôi để Egress Bandwith Ingress Bandwith 60.000 Kbps bởi mạng chúng tôi đang sử dụng là 60 Mbps nếu quy đổi và tốc độ sau khi chuyển đổi sẽ là 7, 5 MB và đây sẽ là tốc độ cho toàn bộ người dùng Wifi khi chưa được giới hạn.

>> Bây giờ hãy nhấn vào Add new để thiết lập thêm lệnh giới hạn băng thông Wifi.

Bước 5: Trong này bạn chỉ cần chú ý kích vào Enable để nó có thể áp dụng được ngay.

- Tại phần IP Range hãy để từ 20 đến 255 như vữa nãy bạn thiết lập ở trên ( còn từ 1 - 19 bạn hãy để là IP của mình).

- Tại 2 phần Egress Bandwidth và Ingress Bandwidth tùy vào lựa chọn mà bạn để cho từ 2048 kbps đến tối đa là 10240 Kbps tức là tốc độ 256 Kbs đến 1 Mbs mà thôi, thấp hơn tốc độ tối đa đến 7 lần.

cach gioi han bang thong wifi 6

Và công việc cuối cùng bạn cần làm đó chính là reboot lại modem Wifi của mình để mọi thiết lập và cài đặt trở về dạng ban đầu.

cach gioi han bang thong wifi 7

Trên đây là hướng dẫn cách giới hạn băng thông Wifi áp dụng cho các doanh nghiệp nhỏ hay mạng gia đình. Việc thiết lập lại băng thông là cách giúp bạn quản lý mạng Wifi tốt nhất. Tránh tình trạng tải film, các file nặng trên mạng vô tội vạ và làm ảnh hưởng đế người khác sử dụng.

Ngoài cách giới hạn băng thông Wifi thì đổi mật khẩu Wifi cũng là biện pháp để hạn chế người sử dụng, đặc biệt là những người hàng xóm của bạn, để đổi mật khẩu Wifi chúng ta cũng phải vào phần quản lý hệ thống như trong bài.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-gioi-han-bang-thong-wifi-44338n.aspx
Hiện tại trên mạng đang có rất nhiều ác phần mềm bẻ khóa Wifi trên laptop. Tuy nhiên các phần mềm như thế này tồn tại rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho máy của bạn. Do đó bạn đọc không nên vì muốn bẻ khỏe Wifi trên laptop mà sử dụng các phần mềm trái phép nhé.

Tác giả: Phương Anh     (2.8★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Fall Creators Update cho phép giới hạn sử dụng băng thông khi cập nhật
Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại iPhone, Samsung, Android, Oppo
Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda
Cách giới hạn dữ liệu khi phát WiFi trên điện thoại
Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda AC6
Từ khoá liên quan:

gioi han bang thong Wifi

, xet toc do bang thong Wifi, giới hạn băng thông wifi,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Monitor

    Tìm kiếm và kết nối mạng Wifi

    WiFi Monitor có khả năng kiểm tra kết nối wifi cho thiết bị của bạn, dò tìm các mạng wifi gần nhất để kết nối nhanh chóng. Phần mềm này hỗ trợ trên Windows 10, cho phép bạn xem chi tiết thông tin mạng wifi đang sử dụng c ...

Tin Mới