5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN

VPN là một công nghệ cho phép bạn chia sẻ thông tin với các máy tính với nhau một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật cũng như kết nối an toàn giữa máy cho và nhận, tuy nhiên đì kèm với các tính năng bảo mật sẽ khiến cho tốc độ internet của bạn có phần giảm sút và 5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm trên.

VPN không còn là khái niệm xa lạ gì với người sử dụng vì nó giúp bạn thiết lập một hệ thống mạng trao đổi, chia sẻ files cũng như các thông tin giữa hai hay nhiều người trên cùng một hệ thống VPN. Ngay cả trên Windows cũng hỗ trợ VPN trong trường hợp cần thiết. Việc tạo VPN Cilent sử dụng Windows7, 8 hay 10 không còn là điều gì mới mẻ với những độc giả của Taimienphi.vn và với cách tạo VPN Client sử dụng Windows 7 dễ dàng như hiện nay sẽ giúp bạn được rất nhiều việc.

5 cach tang toc do internet khi su dung vpn

Với tất cả ưu điểm trên thì tại sao không sử dụng VPN, nói vậy chứ VPN cũng có rất nhiều điểm yếu. Một trong số chúng chính là việc các VPN được tạo ra thường không đỉnh hoặc không tồn tại được lâu. Cũng có quá nhiều VPN chất lượng không tốt làm ảnh hưởng đến người dùng. Tuy nhiên bù lại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ VPN rất tốt phải kể đến như Steganos Online Shield VPN, một trong những phần mềm hỗ trợ VPN đến người dùng giúp vào các trang bị cấm hoặc các trang có khả năng gây hại máy tính cho bạn được an toàn. Và dù là dùng phần mềm gì đi nữa bạn cũng không thể bỏ qua 5 cách tăng tốc độ internet khi sử dụng VPN sau đây.

5 cách tăng tốc internet khi dùng VPN,tăng tốc mạng khi sử dụng VPN

Không sử dụng quá nhiều lớp bảo mật.

Một trong những cách để tăng tốc internet khi dùng VPN đó là hạn chế các lớp bảo mật trong VPN. Chắc hẳn các bạn cũng biết VPN nổi tiếng với việc mã hóa nhiều lớp các file gửi đi , nhưng đồng nghĩa việc này người nhận cũng phải giả mã file trong quá trình nhận, điều này vô tình ảnh hưởng đến tốc độ mạng của bạn. Ngoài ra với giao thức trên còn làm ảnh hưởng đến tốc độ mạng Với những kết nối quen thuộc thì việc mã hóa file khi chuyển là không cần thiết và bạn nên bỏ chúng đi.

Lựa chọn Server khác

Nếu các bạn dùng các phần mềm như Steganos Online Shield VPN thì việc lựa chọn Server là rất quan trọng, đơn giản nó ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của bạn khi toàn bộ dữ liệu được chuyển qua VPN sau đó chuyển sang bạn, với những Server chất lượng thấp sẽ gây mất thời gian trong quá trình này và lúc đó bạn cần kiếm một VPN gần bạn hơn, thông thường là Singapore.

5 cach tang toc do internet khi su dung vpn 2

Thiết lập VPN lên chính thiết bị của bạn thay vì Router

Người dùng VPN có thể thiết lập VPN trên các Router, modem của họ khi cần VPN nhưng tại sao lại không thiết lập ngay trên các thiết bị di động của bạn. Như ở phần đầu chúng tôi có đề cập đến việc ảnh hưởng sức mạnh của CPU về các cấp độ mã hóa và các bộ định tuyến Router, Modem sẽ không có đủ "cấu hình" để xử lý các file mã hóa nếu số lượng lớn cùng đến một lúc. Điều này vô tính cũng gây cản trở tốc độ mạng của bạn. Do vậy nếu muôn tăng tốc internet khi dùng VPN thì hãy thiết lập lên chính thiết bị cần dùng thôi.

Sử dụng mạng dây

Việc sử dụng mạng dây chắc chắn sẽ tăng tốc internet khi dùng VPN khi mà mạng dây có thể chia sẻ trực tiếp trong khi đó các kết nối WiFi phải phân theo kênh để chia sẻ, điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tốc độ internet khi dùng VPN.

Thay đổi giao thức kết nối VPN.

Có hai giao thức là UDP và TCP trong VPN bạn có thể sử dụng được với nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm khác nhau. Về cách thức hoạt động thì không có nhiều khác biệt giữa hai giao thức nhưng UDP lại nhanh hơn TCP, bù lại khả năng ổn định kết nối lại kém hơn TCP , với những ai hay sử dụng để streaming video hay chơi game thì UDP rất tệ. Tuy nhiên tùy vào trường hợp bạn có thể lựa chọn cho mình giao thức phù hợp hơn để tăng tốc internet khi dùng VPN.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-cach-tang-toc-do-internet-khi-su-dung-vpn-22904n.aspx
Trong trường hợp bạn sử dụng hoặc thay đổi quá nhiều VPN để tăng tốc internet khi dùng VPN rất có thể gây ra tình trạng mất mạng, lúc đó bạn nên reset mạng về trạng thái ban đầu để có thể đảm bảo các kết nối mạng thông suốt và sau đó tiến hành sử dụng VPN tiếp.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng tốc Internet bằng Auslogics BoostSpeed, Auslogics Internet Optimizer
Tăng tốc internet bằng Internet Cell Boost
Cách tăng tốc độ download trên Ant Download Manager
(Giveaway) Ashampoo Internet Accelerator 3 bản quyền miễn phí ngày 27/5 - 28/5
Cách tăng tốc internet Windows 10
Từ khoá liên quan:

cach tang toc do internet khi su dung VPN

, tang toc internet bang vpn, tang toc mang bang vpn,

Tin Mới