Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại iPhone, Samsung, Android, Oppo

Thay đổi mật khẩu Wifi thường xuyên là hành động cần thiết để bảo vệ dữ liệu cũng như băng thông của đường truyền mạng. Thay vì phải sử dụng máy tính, giờ đây bạn có thể đổi mật khẩu Wifi bất cứ lúc nào ngay trên smartphone của mình. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các cách đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất.

Hiện nay các dòng điện thoại cao cấp như iPhone,  Samsung Galaxy, Oppo đều được tích hợp sẵn nhiều tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng, bạn có thể truy cập hoặc đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại bất cứ lúc nào mình muốn. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách thay password wifi trên smartphone.

Doi mat khau wifi

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, Fpt, Vnpt bằng điện thoại

Thông thường quy trình đổi mật khẩu wifi trên máy tính thường được thực hiện thông qua máy tính để bàn hoặc laptop vì người dùng có thể truy cập được trang cấu hình modem thông qua việc truy cập từ trình duyệt web tuy nhiên nếu laptop làm được thì lẽ dĩ nhiên smartphone cũng có thể làm được. Bạn dễ dàng đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại để phát wifi cho các thiết bị trong gia đinh hoặc công ty chỉ với hai cách được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này nhé.


Lợi ích khi đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

- Thay đổi mật khẩu wifi định kỳ khiến chúng bảo mật hơn
- Kiểm soát số lượng người dùng, tránh tình trạng wifi bị hack
- Đảm bảo đường truyền của bạn ổn đinh, ít gặp lỗi


Lưu ý trước khi thực hiện đổi mật khẩu wifi 

- Mỗi thiết bị thu phát sóng wifi đều có địa chỉ IP Admins mặc định (trang quản trị modem), chúng được in ngay mặt sau của thiết bị phát wifi. Một số link đăng nhập là: 192.168.1.1; 192.168.0.1; 192.168.100.1
- Cần kết nối điện thoại của mình tới Modem Wifi qua sóng Wifi trước


Cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại

1. Sử dụng trình duyệt web đổi mật khẩu wifi trên điện thoại
- Bước 1: Mở trình duyệt website trên điện thoại của bạn, nhập địa chỉ IP được ghi phía sau của thiết bị phát wifi
+ Web Link: Địa chỉ IP truy cập đổi mật khẩu wifi
+ Web User (Username): Tên tài khoản (quyền truy cập)
+ Web Password (Password): Mật khẩu tên tài khoản (quyền truy cập)

- Bước 2: Tùy theo từng modem mà người dùng đang sử dụng mà giao diện đăng nhập khác nhau, nhưng chúng đều yêu cầu bạn nhập mật khẩu Web User và Web Password để truy cập vào thiết bị modem wifi.
- Ghi chú: Trường hợp nếu bạn không thể đăng nhập vào thiệt bị modem wifi, hãy liên hệ trực tiếp tới bộ phận kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất (FPT: 19006600); Viettel: 18008119); (VNPT: 18001091)

- Bước 3: Click Wireless Setup => Wireless Security => Nhập mật khẩu mới vào Security Pasphrase => Click Apply. Ngay lập tức hệ thống tự động reset modem wifi lại thay đổi có hiệu lực, nếu có thông báo xác nhận khởi động lại thì bạn nhấn Yes.

Cách 2: Sử dụng phần mềm đổi mật khẩu wifi trên điện thoại
Nếu như cách đổi mật khẩu wifi viettel, fpt, vnpt ở trên quá khó đối với thì tại đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Netger để cấu hình, đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại nhanh chóng với những bước đơn giản sau đây:
- Bước 1: Cài đặt và mở ứng dụng Netger theo liên kết bên dưới.

- Link tải Netgear cho Android
- Link tải Netgear cho iPhone

- Bước 2: Nhấp chọn mục Wireless Settings (iOS, Android) hoặc Retrieve Wireless Settings với phiên bản PC. Xuất hiện màn hình hiển thị yêu cầu đăng nhập, nhập Username Password modem wifi mà bạn đang sử dụng. Thông thường tên đăng nhập và mật khẩu thông dụng là admin.

doi pass wifi vnpt bang dien thoai

- Bước 3: Trong màn hình Settings => nhấp chọn Key/Password or Name/SSID.

doi pass wifi bang dien thoai

- Bước 4: Nhập mật khẩu wifi mới vào Key/Password => click Save => Done hoặc Apply để lưu lại. Xuất hiện thông báo Changing settings can disrupt active traffic on the wireless network. Do you want to continue ? Tap OK and follow the prompts to re-connect to the wireless network. => click OK.

doi mat khau wifi tren dien thoai

Hiện nay có mỗi nhà mạng đều cho ra mắt một ứng dụng di động tích hợp sẵn các tiện ích cần thiết dành cho khách hàng, cho phép họ thực hiển đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại, thay pass wifi viettel, fpt, vnpt trên Smartphone chỉ với vài thao tác. Nếu bạn đọc đang sử dụng mạng FPT, hãy tải và cài đặt ứng dụng Hi FPT ngay lập tức.

Tham Khảo: Cách sử dụng Hi FPT

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-wifi-bang-dien-thoai-doi-mat-khau-wifi-viettel-fpt-vnpt-b-9225n.aspx
Trong trường hợp bạn không may quên mất mật khẩu wifi vừa mới đổi, điều đó thật là tai hại nhưng rất may, bạn hoàn toàn có thể lấy lại mật khẩu wifi chỉ bằng cách áp dụng hướng dẫn lấy lại mật khẩu wifi trên laptop hoặc desktop nhé.

Tác giả: An Nguy     (2.9★- 60 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone, Android cực đơn giản
Phát Wifi bằng MyPublicWiFi cho trên Laptop
Cách chia sẻ mật khẩu Wifi giữa 2 điện thoại
Top ứng dụng bẻ khóa Wifi trên điện thoại tốt nhất
Cách đổi pass Wifi Viettel, mật khẩu wifi viettel trên máy tính, điện thoại
Từ khoá liên quan:

doi mat khau wifi tren dien thoai

, huong dan doi mat khau wifi bang dien thoai, cach doi mat khau wifi viettel tren dien thoai,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Password

    Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

    WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và cho ...

Tin Mới