Wi-Fi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn

Wi-Fi Alliance (WFA) mới đây thông báo họ đã chính thức phát hành Wi-Fi Certified 6 với tốc độ dữ liệu nhanh, công suất cao, độ trễ thấp, Wifi 6 vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng.

Hôm thứ Hai, Wi-Fi Alliance (WFA) thông báo họ chính thức phát hành Wi-Fi Certified 6 hay Wifi 6, cho phép các nhà sản xuất phụ tùng gốc và nhà cung cấp quảng cáo các bộ định tuyến, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và các thiết bị người dùng khác theo tiêu chuẩn mới. Dựa theo tiêu chuẩn IEEE 802.11ax, công nghệ mới này mang lại tính hiệu quả và hiệu suất cao hơn cho các thiết bị, dịch vụ, và nền tảng sử dụng nhiều dữ liệu như hiện nay.

wi fi 6 da chinh thuc ra mat voi toc do du lieu nhanh hon

WiFi 6 đã chính thức ra mắt với tốc độ dữ liệu nhanh hơn

Trong một bài báo chính thức, tổ chức phi lợi nhận này đã tuyên bố rằng mạng lưới WiFi 6 sẽ giúp đảm bảo các thiết bị được kết nối ở mức độ tối ưu. Theo WFA, các thiết bị Wi-Fi Certified 6 đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an ninh và khả năng tương tác và tiêu tốn ít năng lượng hơn. Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi môi trường, kể cả Internet vạn vật.

Những lợi ích chính của công nghệ Wi-Fi Certified 6 bao gồm tốc độ dữ liệu nhanh hơn, công suất cao hơn, độ trễ thấp hơn, vận hành ổn định với nhiều thiết bị kết nối, và nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng; những lợi ích này khiến nó trở thành một sự lựa chọn tốt hơn bao giờ hết cho các thiết bị trong môi trường Internet vạn vật. Theo WFA, Wi-Fi Certified 6 cung cấp nền tảng cho một loạt các ứng dụng hiện tại và mới nổi, từ xem phim trực tuyến với độ phân giải cao đến các ứng dụng kinh doanh quan trọng yêu cầu phải có băng thông cao và độ trễ thấp, duy trì kết nối và hiệu quả khi truyền qua các mạng lớn có nguy cơ tắc nghẽn cao như trong sân bay hoặc ga tàu."


Wifi 7 có gì mới? So sánh với Wifi 6 thì những điểm nổi bật của Wifi-7 sẽ là gì? Mời các bạn cùng theo dõi thông tin về chuẩn wifi mới này nhé.
Xem thêm: Wifi 7 là gì

Công nghệ mới này cũng được kì vong sẽ giúp cải tiến hiệu suất của những ứng dụng mới nổi như công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) sử dụng trong đào tạo trực tuyến, telepresence, và chăm sóc sức khỏe. Điều này cũng sẽ mang lại cho các nhà mạng và các nhà vận hành Wi-Fi công cộng nhiều khả năng để hỗ trợ kết nối nâng cao trong hoạt động bán lẻ, quản lý sân vận động, trung tâm giao thông, ..., bao gồm một mạng lưới các ứng dụng và dịch vụ theo vị trí.

=> tham khảo ứng dụng thực tế ảo trên điện thoại hay nhất

Người dùng sẽ rất vui mừng khi các thiết bị tương thích với Wi-Fi 6 cũng đang bắt đầu được tung ra thị trường, bao gồm những smartphone hàng đầu từ AppleSamsung. Trong khi iPhone 11, 11 Pro, và 11 Pro Max đều được tích hợp WiFi 6, Samsung Galaxy Note 10 mới là loại điện thoại thông minh đầu tiên được WFA chứng nhận tương thích với công nghệ mới này và đặt biệt sẽ không cần sử dụng các mẹo để tăng tốc wifi như trước đây.

Để đảm bảo cho mạng wifi tại nhà mình hoặc nơi làm việc được ổn định và không bị ai khác dùng chùa, các bạn hãy tiến hành đổi mật khẩu wifi thường xuyên bằng những ký tự khó nhé, vơi mỗi modem khác nhau thì cách truy cập để đổi mật khẩu wifi cũng khác nhau, vì thế, các bạn cần chú ý trong thông tin tài khoản của mình.

Cũng trong thời gian này, Google cũng hé lộ về một cập nhật quan trọng về tính năng tìm kiếm bằng hình của mình. Cụ thể, Google sẽ sớm cập nhật tính năng Smart Screenshoots, cho phép tìm kiếm bằng ảnh chụp màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wi-fi-6-da-chinh-thuc-ra-mat-voi-toc-do-du-lieu-nhanh-hon-53057n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Người dùng sẽ sớm có thể đồng bộ hóa mật khẩu Wi-Fi giữa Android và Chrome OS
10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Wi-Fi Password Key, khôi phục, bẻ khóa mật khẩu wifi từ 25/8 - 26/8
Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?
Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi Tenda AC10U
Từ khoá liên quan:

Wi-Fi 6

, Wi-Fi Certified 6, wifi 6,

SOFT LIÊN QUAN
  • Wi Fi Scanner

    Quét kết nối mạng Wifi

    Wi-Fi Scanner hỗ trợ quét trên diện rộng những cổng Wifi để kết nối mạng. Với công cụ này, bạn có thể tìm và lựa chọn các điểm truy cập một cách dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó nếu không muốn người khác quét và bắt kết nối wifi của mình, bạn cũng nên tự bảo vệ mạng wifi của mình bằng cách đổi mật khẩu wifi thường xuyên hơn nhé

Tin Mới