10 mẹo giúp tăng tốc WiFi nhà bạn

Việc tăng tốc Wifi có khó như nhiều bạn nghĩ? có nhiều mẹo giúp bạn tăng tốc độ sóng Wifi tại nơi ở cũng như làm việc của bạn. Sau khi tăng tốc Wifi, đường truyền sẽ trở nên nhanh hơn, ổn định hơn so với ban đầu rất nhiều.

Để tăng tốc Internet, nhiều người dùng sẽ nghĩ ngay tới những phần mềm tăng tốc Internet như cFosSpeed. Tuy nhiên, những phần mềm này lại không hỗ trợ được nhiều trong việc làm Internet nhà bạn mạnh hơn, nếu dùng modem wifi, cách tốt nhất là bạn nên đổi mật khẩu wifi thường xuyên để không cho ai dùng chùa sẽ giúp wifi ổn định và khỏe hơn

tang toc wifi

Ngược lại, cách tăng tốc Internet bằng cFosSpeed đòi hỏi máy tính phải có RAM khỏe, để chạy thêm cả phần mềm này. Để tăng tốc WiFi, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 10 mẹo giúp tăng tốc, làm thay đổi tốc độ đường truyền ngay lập tức.

10 mẹo giúp tăng tốc Wi-Fi nhà bạn:

1. Đặt lại vị trí router

Vị trí Router dường như không quan trọng bởi quan niệm nhiều người nghĩ để Router ở vị trí nào cũn  được. Tuy nhiên, nếu bạn đặt Router ở những khu vực xa như góc phòng, thì độ lan tỏa của WiFi sẽ không được cao.

Vị trí đặt Router lý tưởng là ở trung tâm nhà bạn, gần với những nơi bạn hay sử dụng thiết bị để kết nối WiFi nhất.

10 meo giup tang toc Wi-Fi nha ban

2. Chỉnh lại Ăng-ten

Ăng-ten hay còn gọi là "râu" của Router khá quan trọng trong việc phát tín hiệu. Đối với những Router có 2 Ăng-ten, người dùng nên để 1 Ăng-ten vuông góc và 1 Ăng-ten nằm ngang sẽ mang lại hiệu quả cao.

Đối với những Router chỉ có 1 Ăng-ten, hãy điều chỉnh các hướng để tìm ra vị trí nào sóng tốt nhất.

tong hop 10 meo giup tang toc Wi-Fi nha ban

3. Adapter mạng

Sử dụng Adapter là giải pháp khi bạn sống ở những khu vực không có điểm đặt Router ở trung tâm. Trong trường hợp này, sử dụng Adapter sẽ làm tăng tốc độ mạng WiFi đáng kể.

danh sach 10 meo giup tang toc Wi-Fi nha ban

4. Cài đặt bảo mật.

Cài đặt bảo mật cho Router chính là đặt mật khẩu WiFi. Tuy nhiên một số người dùng vẫn không cài đặt mật khẩu, dẫn tới WiFi của bạn thường xuyên bị sử dụng "chùa" làm ảnh hưởng đến Internet của bạn.

Nếu những "hàng xóm" sử dụng WiFi của bạn để load video hay tải dữ liệu, thảm hỏa mạng sẽ là bạn phải gánh chịu.

tong hop 10 meo tang toc Wi-Fi nha ban

5. Phần mềm bản đồ nhiệt.

Người dùng có thể sử dụng bản đồ nhiệt NetSpot để kiểm tra xem các mạng xung quanh có gây nhiễu sóng Internet của bạn hay không. Phần mềm NetSpot sẽ hiển thị rõ mức độ mạnh yếu của sóng WiFi nhà bạn thông qua những bản đồ nhiệt

danh sach 10 meo tang toc Wi-Fi nha ban

6. Sử dụng băng tần 5 GHz.

Một nguyên nhân nữa khiến WiFi bị chậm đó là do băng tần của Router. Nếu chỉ cài đặt và sử dụng WiFi, rất có thể băng tần mà bạn đang sử dụng chỉ ở mức 2,4GHz. Tốc độ này sẽ làm sóng WiFi của bạn yếu đi đáng kể.

Cách đơn giản, bạn vào Router, tìm đến phần Wireless và tùy chỉnh Frequency về băng tần 5GHZ.

tong hop 10 meo hay giup tang toc Wi-Fi nha ban

7. Đổi kênh Wi-Fi

Nếu bạn sống ở những thành phố lớn, trong khu dân cư đông đúc. Rất có thể WiFi của bạn sẽ bị nhiễu do nhiều người cùng sử dụng kênh WiFi. Các bạn chỉ cần vào Router tùy chỉnh một kênh WiFi mới là có thể khắc phục tình trạng này.

10 meo hay giup tang toc Wi-Fi nha ban

8. Nâng cấp Router.

Đây là cách khi mà bạn đã sử dụng hết các cách trên và nâng cấp gói cước mạng cao hơn nhưng WiFi vẫn chậm. Rất có thể lỗi nằm ở Router của bạn. Những trước Router tuổi thọ quá cao sẽ không thể đáp ứng được một tốc độ mạng nhanh, nhạy cho người dùng. Vậy thì còn chờ đợi gì, hãy nâng cấp một chiếc Router đời mới để nâng cao chất lượng WiFi của bạn.

danh sach 10 meo hay tang toc Wi-Fi nha ban

9. Biến Router cũ thành Repeater

Dùng Router cũ để làm cầu nối là một thủ thuật khá hữu dụng. Đây là một thủ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải cài đặt firmware tùy biến cho Router. Rất có thể khi sử dụng cách này, mạng WiFi của bạn cũng bị giảm đáng kể. Tuy nhiên đây là cách cuối cùng mà bạn có thể lựa chọn.

10 meo giup tang toc cho mang Wi-Fi nha ban

10. Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ.

Nếu 9 cách trên vẫn không thể giúp bạn tăng tốc độ WiFi, hãy nhờ tới đội ngũ kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ. Họ sẽ xuống kiểm tra lại đường truyền và tìm cách khắc phục, nâng cấp mạng WiFi cho bạn.

10 meo giup tang toc mang Wi-Fi nha ban

Trên đây là 10 cách hữu hiệu giúp tăng tốc độ Wi-Fi cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/10-meo-giup-tang-toc-wi-fi-nha-ban-7038n.aspx
Trước khi nhờ tới đội ngũ kỹ thuật viên của nhà mạng, bạn cũng có thể kiểm tra lại xem Router của mình có gặp các lỗi WiFi thường gặp hay không. Nếu đường truyền nhà bạn bị những lỗi đó, có thể khắc phục lỗi WiFi thường gặp một cách đơn giản.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.2★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Router không dây và 10 công dụng bạn nên biết
Đổi pass WiFi Gold Tel, thay đổi mật khẩu Model WiFi Gold Tel
Cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT, thay pass wifi TP Link VNPT
Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda
Cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei
Từ khoá liên quan:

tăng tốc wifi

, mẹo tăng tốc wifi, phần mềm tăng tốc wifi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Virtual WiFi Router

    Phát Wifi từ Laptop

    Virtual WiFi Router giúp đỡ người dùng biến laptop thành trạm phát Wifi chỉ bằng những thao tác đơn giản. Khi sử dụng ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ kết nối Internet tới bất kì thiết bị hỗ trợ Wifi nào, tiết kiệm đáng ...

Tin Mới