Cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei

Nắm được cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei ... để thay đổi tên mạng wifi tại nhà mình cũng như nơi làm việc, qua đó, tránh được rắc rối khi bị người khác thấy tên Wifi có thông tin của bạn để xin mật khẩu wifi.

Thường xuyên đổi mật khẩu wifi cũng là một cách để hạn chế người khác xin mật khẩu mạng wifi nhà bạn, nhưng để tốt hơn, bạn nên đổi tên wifi nhà mình thành một tên lạ hơn, để không dễ bị phát hiện và bị xin mật khẩu.

cach doi ten wifi

Cách đổi tên wifi Tp link, Tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT


Nội dung bài viết:
1. Cách đổi tên wifi VNPT.
2. Cách đổi tên wifi Viettel.
3. Cách đổi tên wifi FPT.
4. Cách đổi tên wifi TP Link .
5. Cách đổi tên wifi Tenda.

Cách đổi tên Wifi VNPT, Viettel, FPT, TP Link. .. trên máy tính


1. Cách đổi tên wifi VNPT Huawei

Bước 1: Truy cập theo địa chỉ: 192.168.100.1 trên bất kỳ trình duyệt như Chrome, Firefox hoặc Opera.

doi ten wifi user huawei vnpt

Tiếp đó, bạn nhập theo username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) như sau:
- Username: root
- Password: admin

Bước 2: Tại trang chủ cài đặt modem Huawei VNPT, bạn chuyển sang tab WLAN. Tại đây, bạn có thể dễ dàng đổi tên modem thông qua mục SSID Name hoặc đổi mật khẩu tại mục WPA PreShareKey.

doi ten wifi vnpt

Bước 3: Nhấn Apply để xác nhận thay đổi tên modem hoặc mật khẩu.

doi ten wifi huawei

Bạn cũng sẽ cần reset lại modem Huawei VNPT để có mọi thay đổi có hiệu lực. Ngoài ra, sử dụng modem Huawei VNPT, các bạn cũng cần đổi mật khẩu wifi thường xuyên hơn, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Huawei VNPT để thay đổi pass wifi, bảo mật thông tin hơn cho dữ liệu của mình.


2. Cách đổi tên wifi Viettel TotoLink

Bước 1: Truy cập trang cài đặt giao diện mạng theo đường link: 192.168.1.1. Nhập username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) lần lượt với tên: admin.

doi ten wifi totolink

Bước 2: Truy cập thẻ Wireless ->Basic Settings -> tiến hành đổi tên modem wifi tại mục SSID.

cach doi ten wifi viettel

Sau khi đổi thành công, bạn nhấn Apply Changes và chờ đợi một lát để mọi thay đổi hoàn tất. Đổi tên wifi cũng chưa chắc giúp bạn bảo mật được thông tin wifi của mình, để chắc chắn hơn, bạn nên đổi mật khẩu wifi Viettel thường xuyên, nếu chưa biết cách đổi, tham khảo cách đổi mật khẩu wifi Viettel để thực hiện tốt hơn


3. Cách đổi tên wifi FPT GPON

Bước 1: Đầu tiên bạn kết nối modem Gpon với máy tính thông qua dây mạng.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 với username password cùng là admin (mặc định)

Bước 3: Vào thẻ Network ->Tại mục Wifi

doi ten wifi fpt

Bạn đặt tên cho mạng Wifi tại SSID Name.Sau đó chọn Save để lưu lại mọi thay đổi.


4. Đổi tên wifi Tp-link VNPT

Để đổi tên mạng wifi TP-link, bạn cần truy cập vào trang Settings (Cài đặt) của modem. Đa số các nhà sản xuất modem sẽ in phần địa chỉ IP, username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu) ngay trên mặt sau của modem. Do đó, bạn có thể tìm được thông tin này dễ dàng trên modem TP Link VNPT.

Bước 1: Truy cập vào một trình duyệt bất kỳ và nhập dòng địa chỉ: 192.168.1.

doi ten wifi tp link

cach doi ten wifi tp link

Modem TP Link sẽ yêu cầu bạn nhập username (tên đăng nhập) và password (mật khẩu). Bạn chỉ cần nhập theo những gì đã ghi trên modem. Thông thường user name và mật khẩu sẽ trùng nhau với tên: admin.

huong dan doi ten wifi thay user name wifi tp link tenda huawei vnpt viettel fpt

Lưu ý: bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào ví dụ như Google Chrome, Firefox hoặc Coc Coc để mở trang cài đặt modem đều được. Trong đó Cốc Cốc là trình duyệt của người Việt tích hợp rất nhiều các tính năng hữu ích như gõ tiếng việt hay vào Facebook khi bị chặn... Còn Google Chrome hiện là trình duyệt web tốt nhất trên thế giới

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào trang cài đặt của TP Link, bạn chọn mục Wireless ngay ở trên thanh menu của trang cài đặt.

thu thuat doi ten wifi thay user name wifi tp link tenda huawei vnpt viettel fpt

Bước 3: Tại đây, bạn tiếp tục chọn mục Wireless Setings ->Wireless-Network Name để tiến hành nhập tên Wifi mới cho modem của bạn.
Bước 4: Sau khi nhập tên mới thành công, nhấn Save để lưu lại thay đổi.

huong dan doi ten wifi thay user name wifi tp link tenda huawei vnpt viettel fpt

Mặc định, sau khi thực hiện các thao tác thay đổi, modem sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại thiết bị để mọi thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên, trong trường hợp, modem không tự khởi động lại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Truy cập mục System Tools ở cuối menu trang cài đặt ->Reboot trong menu icon phụ xuất hiện sau đó. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo cách đổi mật khẩu wifi TpLink


5. Cách đổi tên wifi Tenda

Modem wifi tenda được khá nhiều người dùng lựa chọn bởi độ phổ biến và độ ổn định cao. Có khá nhiều dòng modem tenda trên thị trường hiện nay như  Tenda w311R, Tenda w303R, Tenda w268R, Tenda w302R và Tenda w315R.  Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn đổi mật khẩu tenda để nắm được cách đổi tên wifi Tenda cũng như Cách đổi mật khẩu wifi Tenda này dễ dàng hơn.

Bước 1: Để đổi tên mạng wifi tenda, bạn cần kết nối vào modem tenda thông qua trang cài đặt trên máy tính desktop hoặc laptop đều được. Tuy nhiên cần chắc chắn rằng, các thiết bị này có kết nối dây mạng tới modem tenda.

cach doi ten wifi tenda

Bước 2: Đăng nhập vào modem wifi tenda bằng cách truy cập địa chỉ 192.168.0.1 trên trình duyệt bất kỳ.

Sau đó, bạn cần điền tên đăng nhập và mật khẩu “admin”, nhấn OK hoặc Enter để đăng nhập.

Bước 3: Trong tranh chính cài đặt wifi tenda, bạn chọn Advanced để mở thiết lập nâng cao cho modem.

doi ten wifi tenda

Chọn thẻ Wireless -> mục Wireless Basic Settings -> nhập tên modem tại mục SSID (Network Name).

Bước 4: Nhấn OK để xác nhận đổi tên modem Tenda.

doi ten wifi tenda

Sau khi hoàn tất đổi, bạn cần chọn thẻ Tools ->Reboot ->Reboot the Router để hoàn tất đổi tên modem wifi tenda.

Nếu đã và đang sử dụng các modem wifi để phục vụ cho việc phát wifi trong gia đình hoặc cơ quan, hẳn bạn sẽ muốn thay đổi pass wifi để tránh sự lạm dụng của nhiều người vô tình biết mật khẩu. Bên cạnh đó, để giấu mạng wifi, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách ẩn mạng wifi.

Ít người dùng biết rằng, họ có thể tạo ra một máy phát sóng mạng wifi ngay từ máy tính thông qua các phần mềm hỗ trợ như MyPublicWiFi hoặc Connectify.... cả MyPublicWiFi hay Connectify đều là những phần mềm hỗ trợ phát wifi trên máy tính chuyên nghiệp. Hai phần mềm trên có ưu điểm dễ dàng sử dụng và tốc độ truyền dẫn kết nối wifi từ máy tính tới các thiết bị khác rất nhanh chóng và ổn định. Hãy thử tải về MyPublicWiFi hoặc Connectify để trái nghiệm nhé

Để tránh wifi bị phát hiện và bị người dùng khác câu trộm, bạn nền đổi mật khẩu hoặc ẩn wifi, ẩn SSID các mạng Viettel, FPT, Gpon, Huawei, v.v trên laptop, ẩn wifi giúp bạn giấu tên và địa chỉ wifi của nhà mình đi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-ten-wifi-tp-link-tenda-huawei-vnpt-viettel-fpt-7176n.aspx
Như vậy, trên đây Taimienphi.vn đã giới thiệu chi tiết tới bạn cách thức đổi tên wifi tất cả các loại modem phổ biến hiện nay trên thị trường. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thẹo hoặc nhờ bạn bè hoặc người thân có kinh nghiệm hướng dẫn thêm.

Tác giả: Ngọc Link     (3.8★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi tên wifi Huawei, tên mạng wifi Huawei VNPT
Cách đổi mật khẩu wifi TP Link VNPT, thay pass wifi TP Link VNPT
Cách đổi mật khẩu WiFi trên điện thoại
Cách giám sát, kiểm soát mạng Wifi bằng Wireless Network Watcher
Đổi mật khẩu wifi ZTE, thay pass wifi viettel ZTE F600W
Từ khoá liên quan:

đổi tên wifi

, đổi tên wifi modem, doi ten modem,

SOFT LIÊN QUAN
  • Wireless Key Generator

    Tạo mật khẩu cho mạng Wifi

    Wireless Key Generator được cung cấp miễn phí cho người dùng, chương trình này có tính năng chính là giúp người dùng dễ dàng thiết lập, đặt mật khẩu cho mạng wifi theo chuẩn mã hóa sẵn, mật khẩu này đủ mạnh để không bị x ...

Tin Mới