Cách đổi mật khẩu wifi Huawei, đổi password wifi modem Huawei VNPT

Đổi mật khẩu wifi là cách cơ bản để hạn chế người lạ sử dụng chùa internet nhà bạn. Tuy nhiên nhiều người dùng lại chưa biết cách thực hiện ra sao đặc biệt là với modem Huawei của VNPT cũng như thông tin đăng nhập sẽ hơi khác so với các dòng modem khác. Do đó mà bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Wifi Huawei VNPT để có thể chủ động hơn trong việc quản lý wifi nhà mình.

Hiện tại khi bạn lắp internet nhà mạng VNPT sẽ được trang bị mẫu modem Huawei HG8045A, và trong quá trình sử dụng wifi nhiều người dùng có nhu cầu đổi mật khẩu wifi hoặc đổi tên wifi của mình. Việc đổi pass wifi Huawei, đổi mật khẩu wifi, tên wireless khá đơn giản, tuy nhiên đây lại là trở ngại với nhiều người bởi thông tin đăng nhập sẽ hơi khác so với các dòng modem khác. Chính vì vậy mà bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để thay đổi pass, mật khẩu wifi Huawei HG8045 VNPT của nhà mình cũng như chủ động trong mọi việc khi muốn config wifi Huawei.

Cách đổi mật khẩu Wifi Huawei VNPT

Bước 1: Trước tiên các bạn cần lật mặt sau của Wifi Huawei VNPT lên, các bạn sẽ thấy 3 thông tin cần thiết gồm địa chỉ IP, SSID tên WiFi và mật khẩu đăng nhập mặc định cho WiFi.

doi pass wifi huawei vnpt

Bước 2: Tiếp đến, sử dụng một trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang quản lý modem thông qua địa chỉ IP ở đằng sau modem. Thông thường, địa chỉ IP để vào trang quản lý modem Huawei sẽ là 192.168.100.1. Chẳng hạn thông tin modem của tôi là: 

Đường dẫn đăng nhập: 192.168.100.1

User: root

Password: admin

 thay mat khau ten wireless

Bước 3: Sau khi đăng nhập bạn chuyển sang tab WLAN. Tại đây để thay mật khẩu và đổi tên wireless bạn chú ý 2 tùy chọn sau.

SSID Name: Tên wifi

WPA PreSharedKey: Mật khẩu

Sau khi thiết lập xong, bạn bấm vào nút Apply để hoàn tất.

 doi mat khau wifi huawei vnpt

Cuối cùng, các bạn hãy tiến hành kết nối lại Wifi để kiểm tra kết nối. Do bạn đã thực hiện thao tác nhập tên mới cho WiFi nên sẽ không cần tới bước xóa lịch sử kết nối với Wifi cũ trước đây. Ngược lại với trường hợp chúng ta vẫn để lại tên Wifi và chỉ đổi mật khẩu Wifi modem HuaWei VNPT thì bạn bắt buộc phải xóa kết nối với Wifi trước đó. Cụ thể hơn bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn thêm hoặc xóa Wifi kết nối với máy tính mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách đổi pass wifi Huawei VNPT, với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự đổi mật khẩu wifi Huawei cho nhà mình rồi, nếu muốn đổi tên wifi Huawei, bạn cũng làm tương tự nhé

Bên cạnh đó chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách đổi tên wireless chỉ trong ít bước ngắn ngủi. Ngoài ra nếu muốn đổi pass wifi VNPT Yes Telecom thì tham khảo bài viết mà chúng tôi chia sẻ phía trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-pass-wifi-huawei-vnpt-thay-mat-khau-ten-wireless-4440n.aspx
Trong trường hợp bạn đang sử dụng modem mạng Viettel để phát wifi, nếu muốn đổi mật khẩu hãy tham khảo: Đổi pass wifi viettel


Tác giả: Hoài Linh     (3.6★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Đổi pass wifi iGate, đổi mật khẩu wifi iGate VNPT
Cách lấy lại mật khẩu wifi, tìm password wifi đã lưu trên Laptop
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Từ khoá liên quan:

doi pass wifi huawei vnpt

, thay mat khau ten wireless, doi mat khau wifi huawei vnpt,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Password

    Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free

    WiFi Password giúp người dùng có thể kết nối wifi dễ dàng từ những người chia sẻ wifi trên phạm vi gần nơi bạn ở, bằng thuật toán thông Xem mật khẩu WiFi sẽ dễ dàng tìm ra những tín hiệu wifi tại gần nơi bạn nhất và cho ...

Tin Mới