Wifi 6 là gì? Lợi ích

Thuật ngữ Wifi 6 hay chuẩn kết nối wi-fi 6 không dây giúp bạn truy cập internet tốc độ nhanh hơn so với các kết nối mạng không đây trước đây như Wifi 5 (802.11ac), cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu Wifi 6 là gì, lợi ích cũng như cần chuẩn bị gì để sử dụng wifi 6.

Như đã đề cập ở trên Wifi 6 là chuẩn không dây thế hệ tiếp theo sắp được ra mắt trong năm nay. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn Wifi 6 là gì? Lợi ích như thế nào nhé.

wifi 6 la gi loi ich

Khái niệm wifi 6 là gì?

Wifi 6 là gì?

Wifi 6 nhanh hơn Wifi 802.11ac hay còn gọi là Wifi 5 rất nhiều. Đây chính là tương lai của Wifi, nhằm mục đích mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn khi Wifi đang có xu hướng chững và chậm lại do số lượng người dùng quá đông, chẳng hạn như ở các địa điểm như sân bay, ... .

wifi 6 la gi loi ich 2

Wi-Fi 6 là gì? Nó khác biệt ra sao với Wi-Fi hiện nay?

Có rất nhiều phương án nhằm tăng tốc wifi nơi bạn làm việc, học tập, nhưng không phải lúc nào cũng có thể áp dụng các cách tăng tốc wifi này được.

Lợi ích của Wifi 6

Một trong những ưu điểm của Wifi 6 là khả năng tương thích ngược, tức là một phần mềm hoặc phần cứng có thể đọc, ghi hoặc xem các định dạng cũ hơn của cùng một sản phẩm. Ngoài ra Wifi 6 còn đi kèm với OMI (Operation Mode Indication) và OFDMA (Orthogonal Frequency Division Multiple Access).

Nếu kết nối Wifi hiện tại không cho mang lại cho bạn trải nghiệm xem và phát video trực tuyến hoàn hảo, hãy yên tâm vì Wifi 6 sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm này mượt hơn. Bạn có thể xem các video hoặc loạt phim truyền hình nổi tiếng trên YouTube hay Netflix mà không gặp phải bất kỳ sự cố kết nối nào ngay cả khi đang chơi game trực tuyến.

wifi 6 la gi loi ich 3

Những ưu điểm của chuẩn kết nối Wi-Fi 6

Ngoài ra Wifi 6 cũng giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc với các ứng dụng Wifi 6. Với các ứng dụng Wifi 6, Modular Plug Terminated Link (MPTL) sẽ được sử dụng, nó chỉ là một dây cáp Ethernet có một đầu jack cắm và một đầu để cắm vào bộ nối.

Người dùng có thể kết nối cáp từ bảng trực tiếp đến điểm không dây và không cần thêm bất kỳ kết nối trung gian nào cả. Càng ít kết nối trung gian, người dùng càng tiết kiệm được nhiều tiền bạc và công sức.

Để sử dụng Wifi 6 chúng ta cần chuẩn bị gì?

Vì Wifi 6 có khả năng tương thích ngược, vì vậy chúng ta không cần phải thay thế các thiết bị để sử dụng kết nối Wifi. Thay vào đó chúng ta sẽ phải sử dụng hệ thống cáp phù hợp để trải nghiệm những thứ mà Wifi 6 mang lại.

wifi 6 la gi loi ich 4

Có cần thay router mới để dùng được Wifi 6 hay không

Loại cáp được sử dụng trong trường hợp này là cáp 6A. Loại cáp này được thiết kế để xử lý tốc độ dữ liệu liên quan đến 10GBASE, nguy cơ bị hư hại bởi các yếu tố thời tiết tác động cũng thấp hơn, đồng thời xử lý nhiệt tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-6-la-gi-loi-ich-44257n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Wifi 6 là gì? Lợi ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách đổi mật khẩu wifi, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy mật khẩu wifi nhà bên cạnh cực đơn giản
Cách chặn người dùng Wifi chùa bằng điện thoại iPhone
Chống hack wifi trên modem fpt, vnpt, tenda, tplink, dlink, totolink
Cách sử dụng WiFi Chùa lấy mật khẩu WIFI hàng xóm vào mạng
Những bộ phát wifi, modem wifi sóng khỏe, tốt nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

Wifi 6 là gì

, lợi ích Wifi 6, Wifi 6,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Chùa cho Android

    Chia sẻ wifi, kết nối wifi miễn phí

    WiFi Chùa cho Android mang đến một cộng đông chia sẻ WiFi Chùa lớn nhất Việt Nam hiện nay, cung cấp cho bạn các điểm truy cập và wifi miễn phí xung quanh bạn với mật khẩu do người dùng chia sẻ. WiFi Chùa cho Android còn mang đến các tính năng bảo vệ, mã hóa mật khẩu, duyệt ở chế độ riêng tư, tận hưởng môi trường wifi miễn phí không giới hạn.
  • WiFi Chùa Truy cập wifi không cần mật khẩu
  • WiFi Password Tìm kiếm và kết nối wifi miễn phí, Share wifi, Wifi map free
  • Wifi Inspector Bảo mật mạng wifi cá nhân
  • JumpStart Phần mềm bẻ khóa wifi, dò wifi chùa
  • WiFi Finder Tìm điểm truy cập Wi-Fi miễn phí

Tin Mới