Sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang

Mặc dù tốc độ mạng cáp quang được đánh giá là nhanh nhưng nó vẫn còn một số hạn chế: người dùng vẫn cần truyền dữ liệu thông qua dây, hạn chế khả năng truyền tải các kết nối nhanh nhất. Các nhà khoa học đã phát hiện ra sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang

Các nhà khoa học đã phát hiện ra cách “xoắn” các photon không chỉ thu thập thêm dữ liệu mỗi lần truyền tải dữ liệu mà còn có thể tồn tại trong môi trường không khí nhiễu động. Điều này tạo ra tương lai sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang mà chúng ta vẫn thường sử dụng.

Nếu truyền ánh sáng thông qua ảnh 3 chiều đặc biệt, bạn sẽ nhận được các photon momen động lượng quang học cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn trong khoảng 0 đến 1 giây, và khi nào đạt đúng đến cường độ của ánh sáng, bạn có thể truyền các dữ liệu đó thông qua các đường truyền dài.

song wi fi co the se co toc do nhanh hon mang cap quang

Sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm thành công liên kết trên một dải dài 1 dặm ở Đức, đảm bảo thử nghiệm được diễn ra trong môi trường đô thị, tại đây có các toàn nhà cao tầng bê tông cốt thép về mặt lý thuyết có thể gây ra các hỗn loạn, nhiễu tín hiệu.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều thứ cần phải làm trước khi sóng Wi-Fi này được đưa vào sử dụng trong thực tế. Chẳng hạn như làm thế nào để cung cấp sóng Wi-Fi cho số lượng lớn người dùng, và làm thế nào để dữ liệu không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mưa, tuyết?

Rõ ràng công nghệ này bị hạn chế về mặt truyền ánh sáng, người dùng không thể sử dụng công nghệ này để truyền tải dữ liệu trong nhà, nhưng nó có thể là công cụ của thế hệ mạng không dây trạm cuối tiếp theo.

Thay vì phải sử dụng mạng dây trong các hộ gia đình và văn phòng để tốc độ mạng nhanh hơn, các nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể sử dụng liên kết mạng không dây dựa trên ánh sáng và chỉ nên cài đặt cáp khi cần thiết.

Trong tương lai, nếu việc sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang được hiện thực hoá thì chúng ta sẽ không còn cần phải tìm cách tăng tốc WiFi nữa vì sóng Wi-Fi, không có dây rợ lằng nhằng, tính thẩm mỹ cao cũng đã có tốc độ vô cùng nhanh chóng và ổn định, việc tăng tốc wifi cũng tốn khá nhiều chi phí với bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/song-wi-fi-co-the-se-co-toc-do-nhanh-hon-mang-cap-quang-29011n.aspx
Bên cạnh đó các gói cáp quang của Viettel hay VNPT có khả năng sẽ không còn được sử dụng nữa, tuy nhiên, đó là trong tương lai, hiện tại, các bạn vẫn nên đăng ký cáp quang Viettell hay của VNPT để tăng tốc độ kết nối internet, tăng năng suất làm việc cho doanh nghiệp của mình, thông tin về đăng ký cáp quang Viettel có liên tục trên thị trường hiện nay hoặc các bạn có thể gọi trực tiếp tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được tư vấn miễn phí.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách làm Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tốc độ Internet
Khắc phục mạng chậm, mạng chập chờn, xử lý tốc độ internet chậm khi đứt cáp biển AAG
Đo tốc độ Wifi trên iPhone, kiểm tra tốc độ mạng Wifi
List DNS mạng Viettel giúp tăng tốc độ mạng, vào web chậm, Facebook bị chặn
Cách đổi pass wifi cáp quang Viettel
Từ khoá liên quan:

Sóng Wi-Fi

, Sóng Wi-Fi có thể sẽ có tốc độ nhanh hơn mạng cáp quang, mạng không dây thông qua ánh sáng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Network Master

    Xác định được các trạm phát Wi-Fi lừa đảo

    Network Master là công cụ hỗ trợ xác định những hotspot (điểm phát) Wi-Fi lừa đảo và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình hoạt động trực tuyến. Bên cạnh đó, ứng dụng hiển thị tình trạng sử dụng mạng của các ứng ...

Tin Mới