Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên WiFi 6, tên mới cho chuẩn 802.11ax, thay vì sử dụng tên 802.11 cũ, điều này giúp người dùng và các nhà cung cấp dịch vụ Internet dễ dàng phân biệt được các chuẩn Wi-Fi khác nhau.

Theo thông cáo báo chí của Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi Alliance), 802.11ax được đặt tên lại thành Wi-Fi 6, 802.11ac thành Wi-Fi 5 và 802.11n thành Wi-Fi 4.

hiep hoi wi fi chinh thuc su dung ten wi fi 6

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

Việc tiếp cận các công nghệ, chuẩn Wi-Fi mới đạt được những bước tiến đáng kể cho công nghệ mạng không dây Wi-Fi, với một loạt các tính năng mới, thông lượng truy cập và tốc độ phát wifi cũng nhanh lên đáng kể, đồng thời hỗ trợ được nhiều kết nối hơn.

Wi-Fi 6 được đánh giá nhanh hơn Wi-Fi 5 37%, tốc độ tối đa lên đến 11 Gbit/s

Edgar Figueroa, chủ tịch đồng thời là CEO của Hiệp hội Wi-Fi cho biết: "Trong gần 2 thập kỷ qua, người dùng phải sử dụng những cái tên chuyên môn để kiểm tra xem các thiết bị của họ có hỗ trợ Wi-Fi mới nhất không". "Hiệp hội Wi-Fi rất vui khi được giới thiệu WiFi 6, và hệ thống đặt tên mới để giúp ngành cũng như người dùng Wi-Fi dễ dàng phân biệt các thế hệ Wi-Fi mà thiết bị của họ hỗ trợ hoặc kết nối"

Chuẩn Wi-Fi 6 mới được đánh giá tầm phủ sóng rộng hơn, hỗ trợ chế độ xử lý tín hiệu 1024QAM, đồng thời cho phép tối đa 9 người dùng kết nối trên cùng một kênh, mỗi người dùng được gán tối đa 26 sóng mang phụ.

Bên cạnh đó tốc độ Wi-Fi 6 cũng được đánh giá nhanh hơn Wi-Fi 5 (802.11ac) 37%, tốc độ tối đa lên đến 11 Gbit/s, thông lượng tăng gấp 4 lần, hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Wi-Fi 6 được thiết kế hoạt động trong dải tần 2.4 GHz và 5 GHz, sau đó sẽ mở rộng thành các dải tần bổ sung từ 1 đến 7 GHz sau khi chuẩn Wi-Fi khả dụng.

Hiện nay có rất nhiều địa điểm phát wifi quanh khu vực bạn học và làm việc, bạn có thể truy cập wifi miễn phí mà không cần phải xin mật khẩu, có nhiều cách giúp bạn truy cập wifi miễn phí mà bạn có thể lựa chọn trên Taimienphi.vn

Nếu bạn đang sở hữu bộ modem phát wifi, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tiến hành đổi mật khẩu wifi vừa là cách giúp bạn giữ đường truyền ổn định và cũng giúp bảo vệ dữ liệu trong hệ thống máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hiep-hoi-wi-fi-chinh-thuc-su-dung-ten-wi-fi-6-39083n.aspx
Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Mozilla phát hành Firefox 62.0.3 vá các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại kèm theo đó là cải tiến một chút để cải tiện sự ổn định, tốc độ của trình duyệt. Nếu bạn là một người sử dụng trình duyệt Firefox, hãy nhanh chóng cập nhật nó ngay từ bây giờ.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi tên wifi Tp-link tenda, Huawei VNPT, Viettel, FPT
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Phát wifi từ máy tính bằng Wifi hotspot trong Windows 10
Đổi mật khẩu Wifi bằng điện thoại HTC 10 Evo, one 9
Cách cài và sử dụng WiFi Chìa khóa vạn năng trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

, Wi-Fi 6, 802.11ax được đặt tên lại thành Wi-Fi 6,

Tin Mới

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet

  Theo thông số kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống của Windows 11 do Microsoft phát hành, phiên bản Windows 11 Home yêu cầu tài khoản Microsoft và kết nối Internet để hoàn tất quá trình cài đặt. Tuy nhiên, hiện đang có một giải pháp để vượt qua những yêu cầu này.

 • Code game Free Fire mới nhất

  Mã Code Garena Free Fire luôn chứa những phần quà đặc biệt hấp dẫn cho người chơi, cung cấp Kim Cương và nguyên liệu quý hiếm nên được người chơi săn đón mọi lúc. Chính vì vậy, Taimienphi.vn đã tổng hợp toàn bộ Code Free Fire phiên bản OB29 và tháng 9/2021 mới nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các Gifcode FF của những tháng trước đó nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá