Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên WiFi 6, tên mới cho chuẩn 802.11ax, thay vì sử dụng tên 802.11 cũ, điều này giúp người dùng và các nhà cung cấp dịch vụ Internet dễ dàng phân biệt được các chuẩn Wi-Fi khác nhau.

Theo thông cáo báo chí của Hiệp hội Wi-Fi (Wi-Fi Alliance), 802.11ax được đặt tên lại thành Wi-Fi 6, 802.11ac thành Wi-Fi 5 và 802.11n thành Wi-Fi 4.

hiep hoi wi fi chinh thuc su dung ten wi fi 6

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

Việc tiếp cận các công nghệ, chuẩn Wi-Fi mới đạt được những bước tiến đáng kể cho công nghệ mạng không dây Wi-Fi, với một loạt các tính năng mới, thông lượng truy cập và tốc độ phát wifi cũng nhanh lên đáng kể, đồng thời hỗ trợ được nhiều kết nối hơn.

Wi-Fi 6 được đánh giá nhanh hơn Wi-Fi 5 37%, tốc độ tối đa lên đến 11 Gbit/s

Edgar Figueroa, chủ tịch đồng thời là CEO của Hiệp hội Wi-Fi cho biết: "Trong gần 2 thập kỷ qua, người dùng phải sử dụng những cái tên chuyên môn để kiểm tra xem các thiết bị của họ có hỗ trợ Wi-Fi mới nhất không". "Hiệp hội Wi-Fi rất vui khi được giới thiệu WiFi 6, và hệ thống đặt tên mới để giúp ngành cũng như người dùng Wi-Fi dễ dàng phân biệt các thế hệ Wi-Fi mà thiết bị của họ hỗ trợ hoặc kết nối"

Chuẩn Wi-Fi 6 mới được đánh giá tầm phủ sóng rộng hơn, hỗ trợ chế độ xử lý tín hiệu 1024QAM, đồng thời cho phép tối đa 9 người dùng kết nối trên cùng một kênh, mỗi người dùng được gán tối đa 26 sóng mang phụ.

Bên cạnh đó tốc độ Wi-Fi 6 cũng được đánh giá nhanh hơn Wi-Fi 5 (802.11ac) 37%, tốc độ tối đa lên đến 11 Gbit/s, thông lượng tăng gấp 4 lần, hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Wi-Fi 6 được thiết kế hoạt động trong dải tần 2.4 GHz và 5 GHz, sau đó sẽ mở rộng thành các dải tần bổ sung từ 1 đến 7 GHz sau khi chuẩn Wi-Fi khả dụng.


Thông tin chuẩn Wifi 7 hiện nay xuất hiện khá nhiều trên mạng internet, tốc độ Wifi 7 khi đem so sánh với các chuẩn wifi trước đây có những ưu và nhược điểm gì mà người dùng cần biết?
Xem thêm: Wifi 7 là gì

Hiện nay có rất nhiều địa điểm phát wifi quanh khu vực bạn học và làm việc, bạn có thể truy cập wifi miễn phí mà không cần phải xin mật khẩu, có nhiều cách giúp bạn truy cập wifi miễn phí mà bạn có thể lựa chọn trên Taimienphi.vn

Nếu bạn đang sở hữu bộ modem phát wifi, bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi cho modem của mình, tiến hành đổi mật khẩu wifi vừa là cách giúp bạn giữ đường truyền ổn định và cũng giúp bảo vệ dữ liệu trong hệ thống máy tính của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hiep-hoi-wi-fi-chinh-thuc-su-dung-ten-wi-fi-6-39083n.aspx
Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Mozilla phát hành Firefox 62.0.3 vá các lỗ hổng bảo mật đang tồn tại kèm theo đó là cải tiến một chút để cải tiện sự ổn định, tốc độ của trình duyệt. Nếu bạn là một người sử dụng trình duyệt Firefox, hãy nhanh chóng cập nhật nó ngay từ bây giờ.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái niệm Wifi là gì? Cách hoạt động, ứng dụng Wifi trong cuộc sống
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Phát wifi bằng mHotspot
Cách hiển thị mật khẩu Wifi khi nhập trên Mac
Cách sử dụng mạng Wifi nhà bạn an toàn hơn
Từ khoá liên quan:

Hiệp hội Wi-Fi chính thức sử dụng tên Wi-Fi 6

, Wi-Fi 6, 802.11ax được đặt tên lại thành Wi-Fi 6,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotspot

    Biến máy tính thành điểm phát wifi

    Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới