Cách sử dụng mạng Wifi nhà bạn an toàn hơn

Làm thế nào để sử dụng mạng Wifi an toàn hơn khi xung quanh bạn có 1 tá "hàng xóm" luôn luốn rỉnh rập tìm kiếm pass WiFi của bạn, Làm thế nào để bảo mật WiFi và sử dụng mạng WiFi nhà an toàn hơn. Tất cả các vấn đề đó đều được giải quyết trong bài viết sau đây.

Mạng của bạn luôn luôn gặp tình trạng quá tải, mạng bị chậm do có quá nhiều người biết được mật khẩu của bạn bởi bạn chia sẻ cho họ hoặc một lý do nào đó khiến họ biết được mật khẩu WiFi của bạn. Vậy trong tình huống thế này bạn phải làm gì để có thể khiến những điều trên biến mất, giúp bạn sử dụng mạng Wifi an toàn hơn mỗi khi phát WiFi, trong những lúc như vậy chắc đổi mật khẩu WiFi là cách duy nhất mà bạn nghĩ ra đúng không?

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon

Nếu bạn tìm hiểu kỹ về modem WiFi thì chắc hẳn bạn sẽ khám phá được rất nhiều cách để giúp sử dụng mạng Wifi an toàn hơn. Với bất cứ loại modem nào cho dù là cơ bản nhất như TPlink hay các Modem nhà mạng đều trang bị cho người sử dụng các tính năng cơ bản bao gồm việc bảo mật WiFi.

Cách sử dụng mạng Wifi nhà bạn an toàn hơn

Cách 1: Đổi tên WiFi đang sử dụng.

Việc đổi tên WiFi đang sử dụng cũng là một cách giảm thiểu tình trạng bị người ngoài xâm nhập sử dụng mạng WiFi của bạn. Tất nhiên khi áp dụng cách này bạn đọc cần lưu ý chắc chắn phải khởi động cài đặt lại WiFi hoặc đổi mật khẩu WiFi rồi mới làm nhé, vì nếu bạn đổi tên WiFi mới không có nghĩa là những truy cập cũ không tự động đăng nhập được.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 2

Bước 1: Để đổi tên bạn cần phải vào phần quản trị hệ thống mặc đinh là "192.168.1.1 " và đăng nhập vào.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 3

Bước 2: Trong phần Wireless Settings bạn chỉnh sửa phần SSID chính là tên của WiFi đang phát.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 4

Ngoài ra ở đây bán chú ý thêm hai tính năng là Enable Wireless Router Radio Enable SSID Broadcast , đây là 2 tính năng giúp bạn phát sóng WiFi, hiển thị sóng WiFi. Bỏ check để ẩn WiFi của bạn đi.

Lưu ý: Nếu bạn bỏ chế độ này đi, bạn sẽ phải dò WiFi theo chế độ bằng tay.

Cách 2: Thay đổi mật khẩu WiFi

Việc thay đổi mật khẩu WiFi chính là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo mật WiFi nhà bạn, giúp sử dụng mạng Wifi an toàn.

- Vẫn trong hệ thống của admin, bạn click xuống mục Wireless Security rồi đổi mật khẩu wifi đi nhé, sau khi đổi mật khẩu wifi tại dòng PSK Password xong hãy save lại, lưu ý rằng không sử dụng các loại mật khẩu đơn giản, dễ đoán để đặt mật khẩu.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 5

Lưu ý: Bạn nên sao chép mật khẩu sang một nới khác như file word hoặc lên trên điện thoại đề phòng mật khẩu khó nhớ.

Cách 3: Thiết lập băng thông cho mạng WiFi

Với cách này đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận cho người ngoài sử dụng WiFi của bạn nhưng dưới sự quản lý gắt gao hơn, đó là bạn hạ thấp băng thông của những người sử dụng bằng cách gán các địa chỉ IP với băng thông thấp.

Bước 1: Trong phần hệ thống Bandwith Control lựa chọn Control settings và bật chế độ Enable Bandwith Control Settings rồi save lại.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 6

Bước 2: Xuống phần Rules List để thiết lập luật giới hạn băng thông, click vào add new để tạo luật mới.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 7

Trong này bạn click chọn Enable để bật, sau đó điền Ip hoặc nhóm IP bạn muốn giới hạn lại. Cuối cùng chọn tốc độ cho nó rồi Save lại.

cach su dung mang wifi nha ban an toan hon 8

Lưu ý: Việc giới hạn băng thông này bạn nên chỉnh các thiết bị của mình ra ngoài vùng bị giới hạn và cô lập toàn bộ IP trong vùng giới hạn cho người ngoài sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-mang-wifi-nha-ban-an-toan-hon-23059n.aspx
Với 3 cách mà Taimienphi.vn vừa đề cập chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng mạng Wifi an toàn hơn, bạn có thể sử dụng cách nào tùy vào hoàn cảnh của mình. Ngoài ra 3 cách trên cũng giúp bạn hiểu thêm về thiết bị WiFi mà bạn đang sử dụng, từ đó bạn có thể kết hợp nhiều cách để bảo mật WiFi tốt hơn nữa, chặn người dùng WiFi mà bạn không mong muốn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Truy cập nhanh, vào các trang web bị chặn trên Hotspot Shield
Cài đặt Hotspot Shield để truy cập Website bị chặn
Vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield
Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield
Đánh giá Hotspot Shield 2020, vào Facebook bị chặn nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

su dung mang WiFi an toan

, bao mat WiFi, chan nguoi dung wifi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotspot Shield

    Phần mềm Fake IP, truy cập web bị chặn

    Hotspot Shield là phần mềm fake IP hiện đang hỗ trợ hàng triệu người trên thế giới truy cập internet an toàn, bao gồm các ứng dụng mạng xã hội, sự kiện thể thao, truyền phát âm thanh và video, tin tức, hẹn hò, chơi game bất kể bạn ở đâu. Hotspot Shield còn mang đến môi trường duyệt web ẩn danh, bỏ chặn trang web, bảo mật wifi và các dữ liệu trực tuyến quan trọng của bạn khỏi các phần mềm độc hại.

Tin Mới