WiFi Hotspot là gì? khi nào thì cần dùng nó?

WiFi Hotspot là gì ? nó là công nghệ hay một tính năng gì mà gần đây chúng ta nghe nói đến nó rất nhiều. Trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu WiFi Hotspot là gì và khi nào thì chúng ta cần phải sử dụng WiFi Hotspot ?

WiFi Hotspot ngày nay rất phổ biến, chúng ta có thể sử dụng WiFi Hotspot trên rất nhiều thiết bị, ở bất cứu đâu miễn sao thỏa mãn được điều kiện cần của WiFi Hotspot. Nếu bạn đang tìm hiểu WiFi Hotspot là gì ? thì câu trả lời của nó rất đơn giản là sử dụng một thiết bị như laptop hoặc điện thoại để phát WiFi, điển hình là phát WiFi trên laptop. Nhưng tất nhiên trong bài viết này chúng ta không chỉ tìm hiểu như vậy mà còn nhiều thông tin hơn về WiFi Hotspot cho bạn đọc.

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no

WiFi Hotspot là gì ?

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no 2

WiFi Hotspot là một công nghệ được tích hợp trên laptop, điện thoại cho phép người sử dụng có thể sử dụng mạng 3G, 4G hay mạng WiFi mà thiết bị đó bắt được truyền sóng WiFi sang cho các thiết bị xung quanh. Bạn hãy coi như chiếc điện thoại hay laptop của bạn chính là một thiết bị phát WiFi như Modem WiFi vậy.

Nên sử dụng WiFi Hotspot khi nào ?

- Khi bạn cần chia sẻ sóng WiFi mà xung quanh chỗ bạn không có thiết bị nào phát, chia sẻ cho bạn bè.

- Khi bạn kết nối bằng mạng dây với laptop và muốn phát nó ra cho điện thoại.

- Sử dụng khi đi du lịch, mặc dù hơi tốn pin nhưng có thể nhiều người bắt được.

- Sử dụng khi bộ phát WiFi của bạn có vấn đề.

Chuẩn WiFi mới và phổ biến nhất hiện nay.

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no 3

- Nếu nói chuẩn WiFi mới nhất hiện nay là chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac được IEEE (nstitute of Electrical and Electronic Engineers) một chuẩn để đặc tả thông số kĩ thuật của mạng không dây cho ra mắt với băng tần 5 Ghz và tốc độ tối đa 1730 Mbps. Tuy nhiên chuẩn này chỉ có mặt trên một số model WiFi cao cấp hoặc một số dòng diện thoại đắt tiền hiện nay.

- Chuẩn phổ biến nhất hiện nay là Wifi 802.11 b/g/n, đây là chuẩn bình dân có tốc độ lên đến 600 Mbps và hoạt động cả 2 băng tầng 2,4 Ghz và 5 Ghz. Đây là chuẩn phổ biến nhất tài Việt Nam với giá thành từ trung bình đến cao và hầu hết các nhà mạng cũng đang áp dụng chuẩn này.

Cách phát WiFi sử dụng WiFi Hotspot

- Với máy tính, PC hay laptop bạn đọc có thể xem hướng dẫn các hướng dẫn trước đó của Taimienphi.vn, cụ thể tham khảo cách kích hoạt Wifi Hotspot tại đây, trong bài viết chúng tôi chỉ dẫn cách kích hoạt Wifi Hotspot trên Windows 10.

- Còn trên các thiết bị điện thoại, tham khảo các phát WiFi từ điện thoại iPhone, Android tại đây. Bài viết bao gồm hướng dẫn phát WiFi từ điện thoại iPhone và Android những phiên bản mới nhất.

Qua bài viết trên phần nào chúng ta đã hiểu được WiFi Hotspot là gì ?, sử dụng như thế náo và ngoài ra biết thêm một chút về chuẩn phát WiFi phổ biến hiện nay. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết chúng ta biết được cách để sử dụng WiFi Hotspot trên các thiết bị cúa mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-hotspot-la-gi-khi-nao-thi-can-dung-no-37408n.aspx
Sử dụng WiFi Hotspot để phát WiFi là một trong những cách giảm thiểu lỗi WiFi hay gặp phải ở một số thiết bị, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lỗi WiFi nhất định xảy ra. Nếu gặp phải hãy để lại những thắc mắc đó tại đây, đội ngũ của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Tổng hợp các vấn đề khi sử dụng Wifi
Sửa lỗi Bandwidth Limit Reached for this Site trong Hotspot Shield
Phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm
Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản
Từ khoá liên quan:

WiFi Hotspot la gi

, su dung WiFi Hotspot, kich hoat WiFi Hotspot,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hotspot

  Biến máy tính thành điểm phát wifi

  Hotspot cho phép người dùng biến máy PC thành một điểm phát sóng, tạo phần mềm trung gian bằng phần mềm apache, IIS hoặc server, kiểm thử bằng cách biến máy PC thành server hay tạo các server LAN để chơi các game chất lư ...

Tin Mới

 • Cách Test PING trên máy tính

  Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối máy tính hoặc test chất lượng kết nối Internet, tất cả những gì bạn cần làm là test Ping. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn Ping là gì, test Ping là gì và cách test ping như thế nào một cách cụ thể.

 • 12 Cách tính phần trăm % nhanh và chính xác nhất

  Các cách tính phần trăm như tính % lãi suất, % chiếm trên tổng số, % giảm giá nhanh nhất ... sẽ có công thức áp dụng khác nhau và dễ gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như bạn hiểu bản chất của từng bài toán, bạn sẽ áp dụng cách tính phần trăm dễ dàng, hiệu quả và phù hợp.

 • AI - Trí tuệ nhân tạo là gì, những ứng dụng trong đời sống

  AI hay trí tuệ nhân tạo là viết tắt của từ Artificial Intelligence, là sự mô phỏng quá trình hoạt động trí tuệ của con người (khả năng suy nghĩ, học tập, cư xử,..) bằng máy móc, đặc biệt là các hệ thống máy tính. Để tìm

 • Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất

  Code Play Together tháng 6/2022 hôm nay được công bố bởi NPH Haegin nhà. Tất cả những người chơi đều có thể nhập Code Play Together tháng 6/2022 mới nhất hiện đang hoạt động này để đổi thưởng, giúp bạn nhận miễn phí đá quý và nhiều hơn nữa trong trò chơi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá