WiFi Hotspot là gì? khi nào thì cần dùng nó?

WiFi Hotspot là gì ? nó là công nghệ hay một tính năng gì mà gần đây chúng ta nghe nói đến nó rất nhiều. Trong bài viết này hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu WiFi Hotspot là gì và khi nào thì chúng ta cần phải sử dụng WiFi Hotspot ?

WiFi Hotspot ngày nay rất phổ biến, chúng ta có thể sử dụng WiFi Hotspot trên rất nhiều thiết bị, ở bất cứu đâu miễn sao thỏa mãn được điều kiện cần của WiFi Hotspot. Nếu bạn đang tìm hiểu WiFi Hotspot là gì ? thì câu trả lời của nó rất đơn giản là sử dụng một thiết bị như laptop hoặc điện thoại để phát WiFi, điển hình là phát WiFi trên laptop. Nhưng tất nhiên trong bài viết này chúng ta không chỉ tìm hiểu như vậy mà còn nhiều thông tin hơn về WiFi Hotspot cho bạn đọc.

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no

WiFi Hotspot là gì ?

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no 2

WiFi Hotspot là một công nghệ được tích hợp trên laptop, điện thoại cho phép người sử dụng có thể sử dụng mạng 3G, 4G hay mạng WiFi mà thiết bị đó bắt được truyền sóng WiFi sang cho các thiết bị xung quanh. Bạn hãy coi như chiếc điện thoại hay laptop của bạn chính là một thiết bị phát WiFi như Modem WiFi vậy.

Nên sử dụng WiFi Hotspot khi nào ?

- Khi bạn cần chia sẻ sóng WiFi mà xung quanh chỗ bạn không có thiết bị nào phát, chia sẻ cho bạn bè.

- Khi bạn kết nối bằng mạng dây với laptop và muốn phát nó ra cho điện thoại.

- Sử dụng khi đi du lịch, mặc dù hơi tốn pin nhưng có thể nhiều người bắt được.

- Sử dụng khi bộ phát WiFi của bạn có vấn đề.

Chuẩn WiFi mới và phổ biến nhất hiện nay.

wifi hotspot la gi khi nao thi can dung no 3

- Nếu nói chuẩn WiFi mới nhất hiện nay là chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac được IEEE (nstitute of Electrical and Electronic Engineers) một chuẩn để đặc tả thông số kĩ thuật của mạng không dây cho ra mắt với băng tần 5 Ghz và tốc độ tối đa 1730 Mbps. Tuy nhiên chuẩn này chỉ có mặt trên một số model WiFi cao cấp hoặc một số dòng diện thoại đắt tiền hiện nay.

- Chuẩn phổ biến nhất hiện nay là Wifi 802.11 b/g/n, đây là chuẩn bình dân có tốc độ lên đến 600 Mbps và hoạt động cả 2 băng tầng 2,4 Ghz và 5 Ghz. Đây là chuẩn phổ biến nhất tài Việt Nam với giá thành từ trung bình đến cao và hầu hết các nhà mạng cũng đang áp dụng chuẩn này.

Cách phát WiFi sử dụng WiFi Hotspot

- Với máy tính, PC hay laptop bạn đọc có thể xem hướng dẫn các hướng dẫn trước đó của Taimienphi.vn, cụ thể tham khảo cách kích hoạt Wifi Hotspot tại đây, trong bài viết chúng tôi chỉ dẫn cách kích hoạt Wifi Hotspot trên Windows 10.

- Còn trên các thiết bị điện thoại, tham khảo các phát WiFi từ điện thoại iPhone, Android tại đây. Bài viết bao gồm hướng dẫn phát WiFi từ điện thoại iPhone và Android những phiên bản mới nhất.

Qua bài viết trên phần nào chúng ta đã hiểu được WiFi Hotspot là gì ?, sử dụng như thế náo và ngoài ra biết thêm một chút về chuẩn phát WiFi phổ biến hiện nay. Ngoài ra trong trường hợp cần thiết chúng ta biết được cách để sử dụng WiFi Hotspot trên các thiết bị cúa mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/wifi-hotspot-la-gi-khi-nao-thi-can-dung-no-37408n.aspx
Sử dụng WiFi Hotspot để phát WiFi là một trong những cách giảm thiểu lỗi WiFi hay gặp phải ở một số thiết bị, tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn có một số lỗi WiFi nhất định xảy ra. Nếu gặp phải hãy để lại những thắc mắc đó tại đây, đội ngũ của Taimienphi.vn sẽ hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa
Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Tổng hợp các vấn đề khi sử dụng Wifi
Sửa lỗi Bandwidth Limit Reached for this Site trong Hotspot Shield
Phát wifi trên Windows 10 không cần dùng phần mềm
Từ khoá liên quan:

WiFi Hotspot la gi

, su dung WiFi Hotspot, kich hoat WiFi Hotspot,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật

  Để chọn mua laptop cho mục đích thiết kế đồ họa và kỹ thuật, người mua cần lưu ý các thông số phần cứng, cấu hình mạnh, ... . Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chọn laptop cho dân thiết kế đồ họa và kỹ thuật.

 • PlayStation 5 - Tất cả thông tin cần biết về PS5

  PlayStation 5 sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, cạnh tranh trực tiếp với Xbox Series X. Cả hai đều là đại diện cho bước tiến tiếp theo trong gaming. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp mọi thứ được tiết lộ về PS5 từ

 • Top ổ SSD tốt nhất cho máy tính

  Bạn có thể lựa chọn một trong những ổ SSD tốt nhất cho máy tính của mình vào thời điểm hiện nay thay vì chọn ổ HHD, vì ổ SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu rất nhanh, thích hợp cho công việc đòi hỏi tốc độ xử lý của máy

 • Bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo

  Chí Phèo là tác phẩm văn xuôi thuộc hàng kinh điển trong nền văn học hiện đại Việt Nam của nhà văn Nam Cao, cùng phân tích tác phẩm này để hiểu rõ hơn về bi kịch tha hóa của nhân vật Chí Phèo và thấy được ngòi bút nhân đạo cao cả của tác giả.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá