Cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10

Bạn đang gặp phải các vấn đề với Wifi trên máy tính Windows 10 của mình. Máy tính Windows 10 của bạn không thể kết nối Wifi, không thể truy cập mạng. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể cài đặt lại driver Wifi trên máy tính Windows 10 của mình.

Như đã biết trên laptop sử dụng Windows 10, người dùng dễ dàng tạo điểm phát Wifi Win 10 để chia sẻ cho các thiết bị như điện thoại hoặc laptop bắt wifi, truy cập vào internet, tuy nhiên trường hợp Windows 10 lỗi kết nối mạng wifi thì việc tạo điểm phát wifi Win 10 không thể diễn ra được.

cai dat lai driver wifi tren windows 10

Có thể bạn đang gặp phải các sự cố Windows 10 lỗi Internet, kết nối mạng Wifi trên máy tính Windows 10 của mình. Máy tính Windows 10 của bạn không thể phát hiện các mạng Wifi có sẵn cũng như Windows 10 lỗi internet không thể kết nối với mạng không dây, đôi khi, Wifi Adapter có thể từ chối bật hoặc tắt.

Để khắc phục hầu hết các vấn đề liên quan đến Wifi trên máy tính của bạn, giải pháp hiệu quả nhất là cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10. Quá trình cài đặt lại driver mạng không dây bao gồm tải một bản sao của driver mới, gỡ bỏ cài đặt driver hiện tại trên máy tính của bạn và sau đó cài đặt driver mới.

Các bước cài đặt lại driver Wifi trên Windows 10

Bước 1: Mở Device Manager. Để mở Device Manager, bạn kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Device Manager .

cai dat lai driver wifi tren windows 10 2

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, mở rộng mục Network Adapters để xem tất cả Network Adapter, bao gồm cả Wireless Adapter . Adapter Wifi thường có thêm từ "wireless" trong đó.

cai dat lai driver wifi tren windows 10 3

Lưu ý phần tên và số Wireless Adapter vì bạn sẽ phải tải driver Wireless Adapter trước khi gỡ bỏ cài đặt driver Wireless Adapter hiện tại. Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver mạng không dây hiện tại, Wifi Adapter sẽ ngừng hoạt động, vì vậy bạn không thể tải được driver mới trừ khi bạn sử dụng kết nối Ethernet.

Để kiểm tra số phiên bản driver, bạn kích chuột phải vào mục driver Wireless trên Device Manager =>Network adapters , click chọn Properties , sau đó chọn tab Driver.

cai dat lai driver wifi tren windows 10 4

Bước 3: Truy cập trang chủ Wireless Adapter hoặc trang chủ nhà sản xuất máy tính của bạn để tải driver Wifi.

Lưu ý tải đúng driver Wireless Adapter.

Hoặc nếu có kết nối mạng dây, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ tự động cập nhật driver trên máy tính như Driver Bosster hay DriverEasy, cả Driver Booster và DriverEasy đều có tốc độ tự động cập nhật driver máy tính nhanh và chính xác.

Bước 4: Trên cửa sổ Device Manager, kích chuột phải vào mục Wireless Adapter và chọn Uninstall device .

Trên phiên bản Windows 10 (build 10240) cũ bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Uninstall chứ không phải Uninstall device.

cai dat lai driver wifi tren windows 10 5

Bước 5: Trên màn hình xuất hiện hộp thoại xác nhận, click chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt driver.

cai dat lai driver wifi tren windows 10 6

Bước 6: Sau khi gỡ bỏ cài đặt driver, lưu lại những thứ mà bạn đang làm dở và khởi động lại máy tính để có thể cài đặt lại driver wifi trên Windows 10 .

Bước 7: Chạy file cài đặt driver mới mà bạn tải về trước đó, thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt driver.

cai dat lai driver wifi tren windows 10 7

Nếu được yêu cầu, tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình cài đặt driver.

Sau khi cài đặt lại driver wifi trên Windows 10 thành công. Bây giờ bạn có thể click vào biểu tượng Wifi trên thanh Taskbar để xem tất cả các kết nối Wifi có sẵn để kết nối. Trường hợp không có mạng internet, các bạn hãy thử phát wifi trên Android cho Win 10 xem sao, để phát wifi trên Android, các bạn cần thiết bị một số bước trên điện thoại Samsung Galaxy hay Oppo, HTC của mình, tốc độ bắt sóng của Windows 10 tùy thuộc mạng internet trên thiết bị của bạn.

Trường hợp sử dụng Windows 10 mà bạn muốn kết nối vào mạng wifi ẩn do người khác thiết lập để không cho nhiều người biết tới sự tồn tại của mạng wifi nhà mình, bạn tham khảo cách kết nối máy tính vào mạng wifi ẩn mà Tai mien phi đã chia sẻ để dễ dàng truy cập vào mạng wifi này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-lai-driver-wifi-tren-windows-10-24769n.aspx
Các lỗi máy tính không kết nối được wifi cũng hay gặp phải. Bạn hãy thử các cách khắc phục máy tính không kết nối được wifi như khởi động lại máy tính, khởi động modem, kết nối mạng wifi ...

Tác giả: Tin Nguyễn     (3.2★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Driver cho Windows 10
Không bắt được wifi sau khi update Windows 10
Cách lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên taskbar Windows 10
Kích hoạt Wifi Hotspot, bật tính năng Wifi Hotspot phát wifi trên Windows 10
Intel cập nhật driver Wifi, Bluetooth sửa lỗi màn hình xanh Win 10
Từ khoá liên quan:

Cài đặt lại driver Wifi

, cách cài đặt lại driver Wifi, cài đặt lại driver Wifi Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử dụng. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để xem được những thông tin đó.

 • Cách sửa lỗi mạng bị giới hạn hoặc không có trên Windows 10

  Bất chợt Windows 10 của bạn không kết nối được mạng hoặc có thông báo mạng bị giới hạn "limited access",vậy phải làm thế nào để khắc phục được lỗi mạng bị giới hạn trên Windows 10. Đưa Windows 10 của bạn về trạng thái

 • Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

  Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.