Cách đăng nhập Wifi Modem Router để đổi tên, đổi mật khẩu Wifi

Việc đăng nhập WiFi và đổi mật khẩu WiFi là vấn đề khổ lắm nói mãi mà vẫn là câu hỏi thắc mắc nhiều nhất Taimienphi.vn nhận được. Mặc dù việc này không hề khó khăn tuy nhiên Taimienphi.vn vẫn sẵn lòng hướng dẫn các độc giả chưa biết đến tính năng này.

WiFi là một trong nhừng thiết bị không thể thiếu với cuộc sống hiện nay, mỗi gia đình đểu sở hữu cho mình ít nhất một đến hai thiết bị cần phải kết nối đến mạng vì thế các Modem, Router WiFi lại chính là giải pháp kết nối mạng giá rẻ tuyệt vời. Và nếu bạn là người sử dụng WiFi chắc hẳn phải biết đăng nhập WiFi cũng như quản lý thiết bị của nhà mình để có thể tối ưu khả năng sử dụng thiết bị, tránh người ngoài xâm nhập được vào.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi

Ngoài ra việc đổi mật khẩu WiFi cũng vậy, thường xuyên đổi mật khẩu là cách tốt nhất để chúng ta có thể bảo vệ WiFi của mình tránh khỏi người hàng xóm đáng ghét hay các đối tượng cố tìm mọi cách để truy cập vào WiFi của nhà bạn.

Hướng dẫn đăng nhập WiFi, đổi mật khẩu WiFi

Trước khi tiến hành đăng nhập WiFi bạn cần phải biết cách để có thể truy cập vào Modem, hãy xem những gợi ý sau đây của chúng tôi để biết cách đăng nhập WiFi trước tiên.

- Thông thường địa chỉ IP WiFi có dạng 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
- 1 số Modem sử dụng đường link riêng được ghi ở mặt sau thiết bị.
- Trong trường hợp bạn sử dụng thiết bị cũ mà muốn đăng nhập WiFi hay đổi mật khẩu WiFi, hày làm theo hướng dẫn sau đây để tìm địa chỉ IP WiFi nhé.

Hướng dẫn đổi tên WiFi

Bước 1: Nếu kết nối mạng nhà bạn có 1 WiFi duy nhất thì không cần phải rút dây ra mà cũng có thể truy cập trực tiếp được luôn, còn không thì chỉ cắm modem WiFi vào laptop của bạn hoặc theo dõi gợi ý ở trên để biết cách.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 2

Như thông lệ chúng ta truy cập vào địa chỉ quen thuộc 192.168.1.1 để tiến hành đăng nhập Modem WiFi.

Bước 2: Ở đây Taimienphi.vn lấy ví dụ là Model Tp Link, nhưng với các dòng Model kể cả khác hãng thì phần đăng nhập WiFi, để đổi tên wifi không có gì khác biệt nhau cả.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 3

Còn với Modem này bạn có thể thấy là trong phần Wireless Settings tại mục SSID chính là nơi cho phép đổi tên wifi không giới hạn. Sau khi đổi tên bạn nhấn vào Save để có thể lưu lại thiết lập vừa đổi tên.

Bước 3: Tiếp đó nhấn vào Click here để tiến hành reboot WiFi, xác nhận việc đổi tên thành công.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 4

Một màn hình tiếp tục được mở ra và bạn chỉ cần nhất tiếp vào Reboot để hoàn tất công đoạn mà thôi.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 5

Bước 4: Hệ thống sẽ cảnh báo một lần nữa về việc reboot lại thiết bị trên, do đó bạn chỉ cần nhấn OK để xác nhận.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 6

Bước 5: Sau khi xác nhận thành công bạn có thể mở danh sách WiFi có thể kết nối và sẽ thấy việc đổi tên WiFi đã thành công.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 7

Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi.

Bước 1: Chúng ta sẽ tiên hành đăng nhập trước tiên, bạn có thể xem hướng dẫn đăng nhập ở ngay trên và bây giờ chung ta sẽ đi vào đổi mật khẩu trong phần Wireless Security.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 8

Bước 2: Tại đây có 4 lựa chọn với 3 kiểu bảo mật khác nhau, bạn đọc có thể đọc thêm các kiểu bảo mật tại đây

- Disable Security: Nếu sử dụng chế độ này WiFi bạn sẽ miễn phí hoàn toàn và không có mật khẩu.
- WEP: Một chuẩn bảo mật cũ, chạy trên công nghệ WEP 256 bit và vẫn là một trong những chuẩn được áp dụng nhiều nhất trước kia.
- WPA: Chuẩn bảo mật WiFi cực mạch, cho phép sử dụng kết hợp nhiều ký tự lẫn chữ cái cho mật khẩu của bạn.
- WPA 2: Chuẩn mới nhất nâng cấp cho WPA hiện nay, phổ biến nhất và sử dụng nhiều nhất với khả năng bảo mật mạnh mẽ, các thuật toán bảo vệ cao cấp và đến hiện nay vẫn chưa có ai có thể phá khóa được hoàn toàn hệ thống này.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 9

Và tất nhiên chúng ta sẽ lựa chọn chuẩn an toàn nhất hiện nay, là WPA-PSK/ WPA2-PSK. Việc đổi mật khâu cũng rất đơn giản khi kết thúc bạn nhấn vào Save là được.

Bước 3: Tiếp theo là nhấn vào click here và chọn reboot lại thiết bi như bước hướng dẫn ở trên.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 10

Bước 4: Click vào Reboot và sau đó khởi động lại thiết bị, khi bạn đăng nhập vào WiFi lại sẽ thấy mật khẩu WiFi đã được thay đổi.

cach dang nhap wifi modem router de doi ten doi mat khau wifi 11

Trên đây là hướng dẫn cách đổi tên WiFi cũng như đổi mật khẩu WiFi của Taimienphi.vn, hy vọng với phương pháp này sẽ giúp bạn có thể sử dụng WiFi của mình tốt hơn cũng như biết nhiều hơn về các tính năng có trong WiFi và cơ bản là đổi tên WiFi và đổi mật khẩu WiFi. Mặc dù cơ bản nhưng lại rất quan trọng và thường xuyên được sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dang-nhap-wifi-modem-router-de-doi-ten-doi-mat-khau-wifi-24475n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng modem TPLink để phát wifi, bạn nên tiến hành đổi mật khẩu modem TP link để bảo mật thông tin internet của mình, cách đổi mật khẩu modem TP link đã được Taimienphi hướng dẫn rất chi tiết, nếu chưa thành công, bạn có thể tham khảo nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tên WiFi DLink, thay wifi name modem Dlink
Cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei
Đổi mật khẩu wifi Vigor Draytek, đổi pass wifi Draytek, đặt mật khẩu wifi draytek
Tại sao đăng nhập admin/admin trên Router không được?
Có nên vào trang web cài đặt in dưới router TP-link không?
Từ khoá liên quan:

dang nhap WiFi

, vao WiFi modem, doi mat khau WiFi,

SOFT LIÊN QUAN
 • WiFi Router Password

  Sao chép, đổi mật khẩu wifi

  WiFi Router Password là ứng dụng quản lý Router hữu ích cho những ai muốn đổi mật khẩu Wifi, quên mật khẩu Wifi Router hay kiểm soát mạng Wifi gia đình. Với WiFi Router Password bạn sẽ luôn có được bảo vệ tốt nhất cho mạng không dây của mình.

Tin Mới

 • Cách xem ứng dụng nào đang sử dụng mạng trên Windows 10

  Nếu bạn để ý thấy mạng Internet đột nhiên chậm lại, thì có lẽ ứng dụng nào đó trên máy tính đang sử dụng băng thông trong nền. Windows 10 có thể cho bạn biết ứng dụng nào đang dùng mạng và lượng dữ liệu chúng đang sử dụng. Và dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để xem được những thông tin đó.

 • Cách sửa lỗi mạng bị giới hạn hoặc không có trên Windows 10

  Bất chợt Windows 10 của bạn không kết nối được mạng hoặc có thông báo mạng bị giới hạn "limited access",vậy phải làm thế nào để khắc phục được lỗi mạng bị giới hạn trên Windows 10. Đưa Windows 10 của bạn về trạng thái

 • Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

  Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

 • Tổng hợp Code Evade Roblox nhận trang bị và token miễn phí

  Một thế giới đầy tăm tối nhưng đầy cuốn hút đang chờ bạn khám phá tại Evade, một game sinh tồn kinh dị trên thế giới game Roblox. Với rất nhiều những phần quà giá trị mà code Evade mang lại sẽ giúp người chơi sống sót và hoàn thành các nhiệm vụ mà trò chơi mang đến.