Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek

Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek là một nhiệm vụ đơn giản nhưng cần thiết để bảo vệ trang cấu hình modem và router Vigor Draytek. Nếu bạn không muốn bị kẻ xấu lợi dụng thay đổi mật khẩu đăng nhập modem và chỉnh sửa các thông số quan trọng thì hãy thực hiện cách trong bài viết này để đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem nhé.

Vốn dĩ mỗi một modem đều có một tài khoản và mật khẩu đăng nhập modem khác nhau, tuy nhiên mật khẩu modem có thể đổi được, nếu đổi mật khẩu đăng nhập modem, bạn sẽ có thể chặn được những người dùng khác truy cập vào trang cấu hình modem và chỉnh sửa các lệnh phát wifi trên máy tính. Nói cách khác việc đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem là việc quan trọng không kém thủ thuật đổi mật khẩu wifi thường thấy hiện nay.

doi pass wifi draytek 2912

Đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek

Bước 1: Truy cập vào trang cài  đặt và cấu hình modem Draytek trên máy tính bằng cách nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của bất cứ trình duyệt web nào.

192.168.1.1

Bước 2: Trong giao diện trang quản lý và cấu hình modem Draytek, bạn nhập tên đăng nhập (Username) và mật khẩu (password) là admin nhé. Nhấn Login hoặc Enter để tiếp tục.

doi pass modem draytek

Tùy từng model Draytek, bạn cũng có thể tra cứu thêm danh sách tài khoản đăng nhập modem Draytek dưới đây:

doi mat khau dang nhap modem draytek

Bước 3: Trong giao diện cấu hình modem wifi, bạn tìm tới tab System Maintenance để thực hiện đổi mật khẩu wifi Draytek nhé.

cau hinh modem wifi draytek

Trong thử nghiệm này, Taimienphi.vn đang thực hiện cách đổi mật khẩu wifi Draytek 2912.

Bước 4: Chọn mục User Password để bắt đầu đổi mật khẩu quản trị modem Draytek. Lưu ý rằng với những người mới dùng modem wifi Draytek lần đầu, bạn cần cấu hình modem draytek sớm, trong đó có việc đổi pass wifi draytek là việc cần làm đầu tiên để dùng mật khẩu wifi draytek cá nhân thay thế cho mật khẩu mặc định của nhà sản xuất Vigor.

doi mat khau dang nhap vao modem draytek

Bước 5: Tick chọn vào ô Enable User Mode for simpleweb configuration (Áp dụng với modem Draytek mới) và cho phép người dùng khách có thể tham gia vào cấu hình mạng cơ bản.

cau hinh modem draytek

Xóa và thay đổi mật khẩu trong ô Password. Sau đó bạn cần nhập lại mật khẩu lần nữa trong mục Confirm Password nhé. Nhấn OK để hoàn tất

doi mat khau dang nhap modem router draytek

Sau đây là những lưu ý được Vigor đề nghị khi người dùng đổi mật khẩu quản trị modem, router Draytek.

- Mật khẩu có thể chứa các ký từ từ “a-z”, “A-Z”, “0-9”, “,”, “;”, “.”, “<>”

- Mật khẩu không được sử dụng toàn dấu hoa (*), ví dụ như “***”, bạn chỉ có thể đặt theo kiểu: 123* hoặc *456.

- Để đăng nhập như một người dùng thông thường, hãy bỏ trống ô Username.

doi mat khau dang nhap modem vigor draytek

Nhấn OK để khởi động lại modem và lưu lại mọi thay đổi.

Mặc định modem wifi Draytek sẽ tự khởi động lại để mọi thay đổi có hiệu lực, nếu modem không tự khởi động lại, bạn cần nhấn vào nút Reset trên modem Draytek nhé.

Trên đây là cách đổi mật khẩu quản trị đăng nhập modem, router Vigor Draytek dành cho người dùng khách, nếu bạn là người dùng quản trị modem Draytek và có quyền sử dụng modem cao nhất, bạn phải chọn sang mục Administrator Password ở trên nhé.

doi pass dang nhap vao modem draytek

Đổi mật khẩu quản trị modem dành cho người dùng Quản trị.

Các lưu ý đổi mật khẩu và cách đổi mật khẩu cũng tương tự như với người dùng khách.

* Trên các phiên bản modem Draytek cũ, việc đổi mật khẩu wifi Draytek có chút khác biệt hơn so với cách đổi mật khẩu wifi Draytek 2912.

Trong giao diện cấu hình modem Draytek, bạn chọn mục System Maintenance > Administrator Password.

doi pass dang nhap modem draytek

 

Trong đó, bạn nhập mật khẩu cũ trong mục Old Password, nhập mật khẩu mới trong New Password và nhập lại mật khẩu wifi Draytek mới trong mục Retype New Password. Nhấn OK để hoàn tất.

Mỗi modem hay router đều luôn có một tên người dùng và mật khẩu nhất định để cung cấp quyền truy cập vào trang cấu hình modem và đổi mật khẩu wifi truy cập. Nếu như cách đổi mật khẩu wifi fpt sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu là admin, thì với một số dòng như tenda của VNPT, tên đăng nhập và pass có thể là megavnn.

Bên cạnh đó, khi cấu hình modem để phát wifi, người dùng cần hết sức lưu ý không nên tự cấu hình các thông số quan trọng mà bạn không hề biết, bởi điều này có thể gây nguy hiểm cho chính modem của nhà bạn, nguy cơ nếu bạn cấu hình phát wifi sai, bạn có thể bị tin tặc ăn cắp thông tin, tấn công mạng, đổi mật khẩu wifi hay thực hiện nhiều hành vi xấu khác. Những thủ thuật đơn giản mà dễ thực hiện nhất chính là đổi mật khẩu quản trị modem, router Vigor Draytek hay đổi mật khẩu wifi mà thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-quan-tri-dang-nhap-modem-router-vigor-draytek-11247n.aspx
Trong trường hợp bị tấn công mạng, cách đơn giản nhất để lấy lại mật khẩu wifi đó là reset modem và nhanh chóng đổi mật khẩu wifi mới thật khó hơn để đảm bảo sự an toàn cho modem Draytek của nhà bạn.


Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao đăng nhập admin/admin trên Router không được?
Cách đăng nhập modem Wifi, IP, tài khoản và mật khẩu truy nhập các dòng modem phổ biến
Hướng dẫn nâng cấp firmware cho Router Vigor
Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?
Cách đổi tên wifi TPlink Viettel
Từ khoá liên quan:

doi pass wifi draytek 2912

, doi mat khau dang nhap modem draytek, doi pass modem draytek,

SOFT LIÊN QUAN
  • Router Manager

    Ứng dụng quản lý router miễn phí

    Router Manager là ứng dụng tiện lợi cho phép bất kỳ người dùng Android nào quản lý router từ điện thoại thông minh của mình mọi lúc mọi nơi chỉ với vài thao tác chạm. Nó hỗ trợ nhiều bộ định tuyến như D-link, TP- link, N ...

Tin Mới