Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?

Tôi đã dùng router TP-Link để làm công cụ phát wifi cho các thiết bị di động trong gia đình được một thời gian nhưng đột nhiên gần đây, các thiết bị di động của tôi đồng loạt không thể bắt wifi và cứ vào wifi thì báo lỗi mặc dù tất cả đều đã ghi nhớ mạng. Tôi cũng đã bỏ ghi nhớ mạng và đăng nhập lại với mật khẩu wifi mà tôi đã đặt trước đó nhưng mọi thứ đều vô hiệu. Tôi phải làm sao bây giờ, Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Tiến Trang

Trả lời

Chào bạn Tiến Trang, câu hỏi của bạn thực sự cũng là nỗi bận tâm và trăn trở của rất nhiều người dùng thường hay sử dụng các bộ router TP-Link để phát wifi và chia sẻ mạng tới các thiết bị khác.

reset modem tp link

Nguyên nhân ban đầu được Taimienphi.vn xác định, đó là router của bạn đã bị ai đó biết được tên đăng nhập và mật khẩu quản trị, sau đó họ đăng nhập vào trang cấu hình modem, router TP-Link và tiến hành đổi mật khẩu wifi của bạn.

Nguyên nhân thứ hai rất có thể do router TP-Link của bạn đang gặp vấn đề trục trặc liên quan đến cấu hình, hoặc do tuổi thọ của router TP-Link đã giảm và không còn sử dụng được để phát wifi nữa. Nguy hiểm hơn, thậm chí bạn còn không thể truy cập được vào trang cấu hình modem router TP-Link và đổi mật khẩu wifi theo mong muốn.

*Cách giải quyết:

Nguyên nhân 1: Bạn nên tiến hành reset lại router TP-Link bằng cách sử dụng phím vật lý hoặc reset router TP-Link trong trang cấu hình modem, router TP-Link nhé. Taimienphi.vn khuyên bạn nên reset wifi TP-Link bằng phím vật lý ở sau router cho nhanh nhé.

reset lai modem tplink

Ngoài ra, sau khi đã reset lại router TP-Link, bạn hãy tiến hành thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi thật khó để tránh bị kẻ xấu có thể tiếp tục rình mò và tiến hành đổi mật khẩu wifi router của bạn nhé.

Nguyên nhân 2: Bạn nên thay mới router TP-Link đã cũ sau đó thử đăng nhập và truy cập wifi trở lại.

Nhìn chung đây là hai nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mất quyền truy cập wifi, và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người dùng phải đau đáu đi tìm câu trả lời cho việc lấy lại mật khẩu wifi khi đăng nhập mạng wifi.

Trên hết ngay cả khi đã lấy lại được mật khẩu wifi thành công nhờ việc reset router TP-Link, bạn cũng cần thực hiện thêm một số thủ thuật, trong đó có việc ẩn wifi đi để không bị nhiều người dùng khác nhòm ngó và chỉ chia sẻ, phát wifi cho những người thân quen mà thôi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hẹn giờ bật tắt wifi modem, bạn tham khảo cách hẹn giờ bật tắt wifi modem mà chúng tôi đã giới thiệu tại đây để không cần phải canh chừng thời gian bật hoặc tắt thiết bị phát wifi nhà mình nữa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-bi-trom-mat-khau-va-thay-doi-mat-khau-tren-modem-router-9230n.aspx
Chúc bạn Trang thành công!


Tác giả: Phương Anh     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến
Cách đổi mật khẩu wifi FPT, thay pass wifi fpt modem Gpon
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink
Thay đổi mật khẩu, Password Instagram
Từ khoá liên quan:

reset wifi

, reset lai modem tplink, reset modem tp link,

SOFT LIÊN QUAN
  • Update Your Pass

    Tạo và quản lý mật khẩu

    Update Your Pass là dịch vụ tạo và đổi mật khẩu trực tuyến giúp bạn nhanh chóng thay đổi password của mình dễ dàng, nó sẽ cung cấp cho bạn tất cả các liên kết đến ứng dụng và dịch vụ cần đổi mật khẩu. Sử dụng Update Your ...
  • pwclip Tạo và quản lý mật khẩu trên máy tính
  • Fireforce Quét và hiển thị mật khẩu trên trang web
  • PsPasswd Thay đổi mật khẩu tài khoản máy tính
  • Ace Password Sniffer Lấy trộm mật khẩu trên mạng LAN
  • Cloakpass Tạo và lưu trữ mật khẩu

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá