Làm gì khi bị trộm mật khẩu và thay đổi mật khẩu trên modem, router?

Tôi đã dùng router TP-Link để làm công cụ phát wifi cho các thiết bị di động trong gia đình được một thời gian nhưng đột nhiên gần đây, các thiết bị di động của tôi đồng loạt không thể bắt wifi và cứ vào wifi thì báo lỗi mặc dù tất cả đều đã ghi nhớ mạng. Tôi cũng đã bỏ ghi nhớ mạng và đăng nhập lại với mật khẩu wifi mà tôi đã đặt trước đó nhưng mọi thứ đều vô hiệu. Tôi phải làm sao bây giờ, Taimienphi.vn giúp tôi được không?

Độc giả: Nguyễn Tiến Trang

Trả lời

Chào bạn Tiến Trang, câu hỏi của bạn thực sự cũng là nỗi bận tâm và trăn trở của rất nhiều người dùng thường hay sử dụng các bộ router TP-Link để phát wifi và chia sẻ mạng tới các thiết bị khác.

reset modem tp link

Nguyên nhân ban đầu được Taimienphi.vn xác định, đó là router của bạn đã bị ai đó biết được tên đăng nhập và mật khẩu quản trị, sau đó họ đăng nhập vào trang cấu hình modem, router TP-Link và tiến hành đổi mật khẩu wifi của bạn.

Nguyên nhân thứ hai rất có thể do router TP-Link của bạn đang gặp vấn đề trục trặc liên quan đến cấu hình, hoặc do tuổi thọ của router TP-Link đã giảm và không còn sử dụng được để phát wifi nữa. Nguy hiểm hơn, thậm chí bạn còn không thể truy cập được vào trang cấu hình modem router TP-Link và đổi mật khẩu wifi theo mong muốn.

*Cách giải quyết:

Nguyên nhân 1: Bạn nên tiến hành reset lại router TP-Link bằng cách sử dụng phím vật lý hoặc reset router TP-Link trong trang cấu hình modem, router TP-Link nhé. Taimienphi.vn khuyên bạn nên reset wifi TP-Link bằng phím vật lý ở sau router cho nhanh nhé.

reset lai modem tplink

Ngoài ra, sau khi đã reset lại router TP-Link, bạn hãy tiến hành thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu quản trị wifi thật khó để tránh bị kẻ xấu có thể tiếp tục rình mò và tiến hành đổi mật khẩu wifi router của bạn nhé.

Nguyên nhân 2: Bạn nên thay mới router TP-Link đã cũ sau đó thử đăng nhập và truy cập wifi trở lại.

Nhìn chung đây là hai nguyên nhân hàng đầu dẫn tới mất quyền truy cập wifi, và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người dùng phải đau đáu đi tìm câu trả lời cho việc lấy lại mật khẩu wifi khi đăng nhập mạng wifi.

Trên hết ngay cả khi đã lấy lại được mật khẩu wifi thành công nhờ việc reset router TP-Link, bạn cũng cần thực hiện thêm một số thủ thuật, trong đó có việc ẩn wifi đi để không bị nhiều người dùng khác nhòm ngó và chỉ chia sẻ, phát wifi cho những người thân quen mà thôi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn hẹn giờ bật tắt wifi modem, bạn tham khảo cách hẹn giờ bật tắt wifi modem mà chúng tôi đã giới thiệu tại đây để không cần phải canh chừng thời gian bật hoặc tắt thiết bị phát wifi nhà mình nữa nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-gi-khi-bi-trom-mat-khau-va-thay-doi-mat-khau-tren-modem-router-9230n.aspx
Chúc bạn Trang thành công!


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink
Cách tìm mật khẩu WiFi của nhà người thân
Đổi pass wifi iGate, đổi mật khẩu wifi iGate VNPT
Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Từ khoá liên quan:

reset wifi

, reset lai modem tplink, reset modem tp link,

SOFT LIÊN QUAN
 • pwclip

  Tạo và quản lý mật khẩu trên máy tính

  pwclip là chương trình mã nguồn mở hỗ trợ tạo và quản lý mật khẩu trên máy tính đơn giản, chạy trên khay hệ thống, cho phép người dùng lưu trữ mật khẩu có thể dễ dàng truy cập trên menu chuột phải của khay và sao chép mậ ...
 • Fireforce Quét và hiển thị mật khẩu trên trang web
 • PsPasswd Thay đổi mật khẩu tài khoản máy tính
 • Ace Password Sniffer Lấy trộm mật khẩu trên mạng LAN
 • Cloakpass Tạo và lưu trữ mật khẩu
 • Password Finder Quản lý và tìm kiếm mật khẩu trên trình duyệt

Tin Mới

 • Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

  Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu Unikey và cách dùng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 • Làm gì khi máy tính có thông báo "Java Runtime Environment not found"?

  Gần đây, câu hỏi làm gì khi máy tính có thông báo Java Runtime Environment not found? được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Dưới đây là cách giải quyết khi gặp thông báo này để có thể chơi Game được trên máy tính? Có cần phải download Java về máy tính không?

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá