Tổng hợp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi các dòng Modem phổ biến

Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại các lỗi không đổi được mật khẩu Wifi hay mắc phải hiện nay trên các dòng Modem phổ biến. Nếu như bạn gặp các vấn đề trên thì có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn để có thể sửa lỗi đổi mật khẩu Wifi bị lỗi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không đổi được mật khẩu Wifi và nếu chúng ta chỉ chông trờ vào nhân viên nhà mạng thì phải rất lâu mới có thể sử dụng trở lại. Thay vì như thế tại sao không tự mình sửa các lỗi không đổi được mật khẩu Wifi trên với hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn.

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien

Như bạn đã biết việc đổi mật khẩu WiFi thì hoàn toan đơn giản nhưng quá trình để vào phần đổi mật khẩu WiFi đôi khi không được như ý muốn của bạn và khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Chúng tôi sẽ không đi sâu vào các nguyên nhân mà đơn thuần chỉ là hướng dẫn các bạn nhận biết tình trạng cũng như cách sửa lỗi không đổi được mật khẩu Wifi để có thể khắc phục nhanh nhất.

Hướng dẫn sửa lỗi không đổi được mật khẩu Wifi

1. Do sai địa chỉ đăng nhập Modem WiFi

Tình trạng sai địa chỉ đăng nhập không phải là hiếm xảy ra bởi lẽ ngoài địa chỉ đăng nhập Modem truyền thống là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, ở một số Modem TpLink là Tplinklogin.net thì vẫn còn có những địa chỉ khác nữa mà người dùng chưa biết đến. Hoặc cũng có thể do Default Gateway của bạn đã thay đổi, không trùng với các địa chỉ trên thì lỗi không đổi được mật khẩu Wifi có thể xảy ra.

Mặc dù không chắc chắn 100% nhưng bạn hãy thử cách sau để kiểm tra Default Gateway của mình nhé.

Bước 1: Công việc đầu tiên là nhấn tổ hợp phímWindows + R để mở hộp lệnh RUN rồi gõ CMD vào đó, sau đó nhấn OK chúng ta sẽ vào được Command Prompt nhé.

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien 2

Bước 2: Sau khi giao diện Command Prompt hiện lên bạn gõ lệnh ipconfig để kiểm tra Default Gateway - cổng mặc định hiện tại để vào WiFi đang là địa chỉ nào nhé.

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien 3

Bước 3: Sau đó bạn tìm dòng chữ Default Gateway, đó chính là địa chỉ mà bạn cần để truy cập vào.

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien 4

2. Modem là mạng nhánh

Nếu Modem WiFi bạn đang sử dụng là mạng nhánh thì rất có thể xảy ra lỗi không đổi được mật khẩu Wifi. Thông thường cách cài đặt Modem hiện nay để chế độ tự động cấp phát địa chỉ IP, tức là bạn sẽ phải tắt DHCP khi kết nối một Modem WiFi vào hệ thống mạng chính. Lúc này Modem nhánh sẽ phụ thuộc vào Modem tổng và bao gồm các cổng Default Gateway nữa.

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien 5

Vậy phải làm thế nào để khắc phục lỗi không đổi được mật khẩu Wifi khi Modem bạn thuộc mạc nhánh ? Không hề khó khăn một chút nào đâu bởi bạn hãy tự "tạm thời" tách ra làm một Modem riêng, tức là ngắt kết nối với Modem tổng của mạng đang truy cập sau đó cắm mạng vào máy tính hoặc bắt WiFi với laptop trong điều kiện không có kết nối đường truyền mà chỉ là Lan. Lúc này lỗi không đổi được mật khẩu Wifi sẽ hoàn toàn được khắc phục và bạn có thể đổi mật khẩu, sau đó lại kết nối trở lại.

3. Không đúng tài khoản đăng nhập

Tài khoản thông thường để đăng nhập vào là admin / admin hoặc user / root nhưng đó không phải là tất cá mà vẫn có thể bị thay đổi bởi chính người thân trong gia đình bạn, chủ mạng hoặc chính nhân viên cài đặt mạng cho bạn. Để phòng tránh khách hằng táy máy vào phần không cần thiết thì một số nhà mạng có yêu cầu ( theo khu vực ) là đặt mật khẩu theo tên hợp đồng mạng vì thế rất có thể mật khẩu của bạn đã thay đổi.

Ngoài việc reset lại modem ra bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài để có thể xin sự hướng dẫn khắc phục lôi không đổi được mật khẩu Wifi này.

4. Sai định dạng mật khẩu

tong hop loi khong doi duoc mat khau wifi cac dong modem pho bien 6

Có tổng cộng 3 giao thức để bảo vệ mật khẩu WiFi mà bạn cần phải biết dó chính là WEP, WPA và WPA 2 khi bạn tiến hành đặt mật khẩu WiFi. Ở đây là WEP - Wired Equivalent Privacy là loại kém nhất nhưng nếu bạn không để ý và sử dụng nó điều đó có nghĩa là bảo mật của bạn không an toàn. Nhưng đó vẫn chưa phải là lý do chính bởi vì ở định dạng WEP này không cho phép bạn đặt mật khẩu với một số ký tự đặc biệt, do đó nếu bạn chọn giao thức này mà đặt mật khẩu chứa ký tự đặc biệt sẽ không thể đổi được mật khẩu đâu.

Thay vào đó bạn có thể chọn WPA - Wifi Protected Access và WPA2, đặc biệt là WPA2 với phương thức bảo mật cao nhất, được mã hóa đầy đủ để có thể đặt thoải mái các ký tự cho mật khẩu của mình và cũng để sửa lỗi không đổi được mật khẩu Wifi trên.

Trên đây là bài viết tổng hự các lỗi không đổi được mật khẩu Wifi với các dòng Modem phổ biến hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc có thể tự mình khắc phục được vấn đề. Cho dù là bạn không đổi được mật khẩu WiFi VNPT, FPT hay bất cứ Modem nhà mạng nào đi chăng nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-loi-khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-cac-dong-modem-pho-bien-25819n.aspx
Nhân tiên nếu đang sử dụng modem của VNPT thì có thể xem luôn tại đây, hướng dẫn sửa lỗi không đổi được mật khẩu WiFi VNPT để có thể làm theo hướng dẫn chính xác nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi mật khẩu wifi TL-WR841N
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
tplinklogin.net, địa chỉ đăng nhập Modem TP Link phổ biến
Cách đăng nhập Wifi Modem Router để đổi tên, đổi mật khẩu Wifi
Cách đổi mật khẩu wifi TL-WR720N
Từ khoá liên quan:

loi khong doi mat khau WiFi

, loi khong doi mat khau WiFi modem, loi khong doi password wifi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tổng hợp những hành vi giáo viên không được làm

    Những hành vi nghiêm cấm với nghề giáo viên

    Tổng hợp những hành vi giáo viên không được làm là toàn bộ những hành vi của giáo viên không được thực hiện đối với học sinh cũng như trong quá trình giảng dạy. Những hành vi này được thể hiện thông qua các quy định cũng ...

Tin Mới