Không đổi được mật khẩu Wifi VNPT, cách khắc phục?

Bạn đang sử dụng mạng Internet được cung cấp bởi nhà mạng VNPT nhưng không thể đổi mật khẩu wifi modem được. Vậy phải làm thế nào khi rơi vào trường hợp không đổi được mật khẩu wifi VNPT, cách khắc phục? Dưới bài viết này Taimienphi.vn sẽ nếu ra một số trường hợp và hướng giải quyết giúp ban.

Nếu có quá nhiều cùng sử dụng mạng Wifi VNPT của bạn thì bạn nên tìm cách để đổi mật khẩu wifi nhằm hạn chế kết nối tới thiết bị của bạn, đường truyền cũng trở nên nhanh hơn. Bên cạnh đó việc đổi mật khẩu Wifi thường xuyên cũng sẽ giúp bạn đảm bảo kết nối bảo mật hơn.

khong doi duoc mat khau wifi vnpt cach khac phuc

Không đổi được mật khẩu Wifi VNPT, cách khắc phục?

1. Kiểm tra xem truy cập đúng địa chỉ modem, router hay chưa

Thông thường, để truy cập và thiết lập cấu hình modem hay router chúng ta sẽ thường nhập địa chỉ 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 trên trình duyệt, bởi đây thường là địa chỉ mặc định mà nhà cung cấp thiết bị thiết lập sẵn để người dùng truy cập. Tuy nhiên, sẽ có một số loại modem, router wifi có đường dẫn truy cập khác hoặc đã được thay đổi bởi người dùng.

khong doi duoc mat khau wifi vnpt cach khac phuc 2

Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi không đổi được mật khẩu Wifi VNPT do không thể truy cập được cài đặt modem, router, bước đầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem địa chỉ truy cập tới thiết bị là gì ở mặt sau của thiết bị hoặc cách đơn giản nhất là bạn nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó gõ cmd để mở Command Prompt. Tại đây bạn gõ lệnh ipconfig và nhấn Enter để hiện ra thông tin mạng, tìm đến mục Default Gateway là đường dẫn truy cập tới trang cấu hình modem, router của bạn.

khong doi duoc mat khau wifi vnpt cach khac phuc 3

Trong trường hợp khó khăn nhất, bạn không thể truy cập hay đổi mật khẩu wifi VNPT bằng những cách trên, bạn có thể liên lạc tới tổng đài VNPT để nhận được sự hỗ trợ từ kỹ thuật internet.

2. Không thể đăng nhập được

Để đổi mật khẩu Wifi VNPT, người dùng cần có tài khoản quản trị của thiết bị để đăng nhập (mặc định là admin/admin). Trong một số trường hợp, người dùng đã thay đổi tài khoản đăng nhập để dễ nhớ cũng như tránh người khác có quyền truy cập và quản lý thiết bị mạng của mình. Nếu như đã đổi mật khẩu, bạn hãy thử nhớ lại xem mật khẩu đã đổi là gì nhé. nếu không thể nhớ được mật khẩu mới, bạn chỉ có thể reset lại modem lấy mật khẩu đăng nhập bằng nút Reset ở mặt sau của thiết bị. Tuy nhiên, việc làm này sẽ dẫn đến reset cả cấu hình mạng nên bạn cần phải chuẩn bị trước thông tin mạng để thiết lập lại mạng mới cho việc này.

3. Có nhiều thiết bị hoạt động cùng lúc

Một trong những trường hợp khá phổ biến khiến người dùng không thể kết nối tới router, modem cấu hình wifi là do máy tính bạn sử dụng để truy cập vẫn đang kết nối mạng LAN trên modem dẫn đến tình trạng liên kết tới router wifi của bạn bị "chặn". Vì vậy, cách khắc phục khi không đổi được mật khẩu wifi VNPT là bạn chỉ cần rút dây mạng LAN ra, sau đó kết nối tới wifi cần đổi mật khẩu hoặc sử dụng dây mạng LAN và kết nối trực tiếp từ router phát wifi đó tới máy tính của bạn.

khong doi duoc mat khau wifi vnpt cach khac phuc 4

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn giải quyết những vấn đề khi không đổi được mật khẩu Wifi VNPT và cách khắc phục. Nếu như bạn đã thử những cách được nêu ở trên mà vẫn gặp những vấn đề liên quan, hãy để lại bình luận ở dưới đây để Taimienphi.vn tìm cách khắc phục giúp bạn nhé.

Thường xuyên đổi mật khẩu Wifi sẽ giúp cho thiết bị mạng của bạn hoạt động tốt hơn, bảo mật cao hơn. Cách đổi pass wifi vnpt cũng đã được Taimienphi.vn hướng dẫn để những người dùng Wifi của nhà mạng VNPT có thể thay đổi mật khẩu truy cập dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-vnpt-cach-khac-phuc-25821n.aspx

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

192.168.1.1 đổi mật khẩu wifi VNPT, Viettel, Tenda, FPT, TP Link
Không đổi được mật khẩu Wifi FPT sửa như thế nào?
Cách đổi tên wifi VNPT, Viettel, FPT, TP link, Tenda, Huawei
Điện thoại có đổi được mật khẩu wifi không, cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại?
Không đổi được mật khẩu Wifi SCTV, cách khắc phục?
Từ khoá liên quan:

Khong doi duoc mat khau Wifi VNPT

, loi khong thay duoc mat khau wifi vnpt, loi khong vao duoc wifi vnpt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Wifi Password Reader No Root

    Đọc mật khẩu Wifi không cần root máy

    Wifi Password Reader No Root là cách đơn giản để bạn tìm mật khẩu WiFi của các mạng wifi xung quanh bạn, chỉ cần mở ứng dụng miễn phí của bạn và bạn sẽ thấy trên màn hình thiết bị của mình hiển thị danh sách các mạng wifi quét xung quanh bạn. Wifi Password Reader No Root không yêu cầu thiết bị của bạn phải root, sau khi tìm được các mạng wif cùng với pass của nó, bạn chỉ cần chọn mạng để truy cập.

Tin Mới