Không đổi được mật khẩu Wifi SCTV, cách khắc phục?

Bạn không đổi được mật khẩu Wifi SCTV mà mình đang sử dụng và khá băn khoăn về cách thực hiện như thế nào khi mà hiện nay có khá nhiều trang hướng dẫn nhưng không đem lại cho bạn kết quả khả quan. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Đổi mật khẩu wifi SCTV hay thay đổi mật khẩu WiFi model SCTV đều là những giải pháp hữu ích giúp bạn tránh được tình trạng các thiết bị khác dùng trộm mạng wifi nhà bạn. Việc đổi pass Wifi SCTV khá dễ dàng khi mà trước đó chúng tôi đã từng chia sẻ, tuy nhiên nhiều người dùng lại không đổi được mật khẩu Wifi SCTV bởi nhiều lý do khác nhau vì vậy mà bài viết sau đây Taimienphi sẽ giải đáp cũng như khắc phục để bạn có thể đổi được mật khẩu Wifi SCTV nhà mình.

huong dan cach doi mat khau wifi sctv Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi SCTV
 

Không đổi được mật khẩu Wifi SCTV, cách khắc phục?

1. Địa chỉ default gateway không phải 192.168.1.1 hay 192.168.0.1

Thói quen và khái niệm địa chỉ default gateway 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của mỗi người khi muốn đăng nhập vào modem/router wifi mỗi khi muốn thực hiện việc đổi tên, mật khẩu và các cài đặt khác. Nhưng trên thực tế, địa chỉ IP đăng nhập của thiết bị có thể đã được kỹ thuật viên thay đổi trong lúc cấu hình không còn là dải mặc định 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 nữa.

khong doi duoc mat khau wifi sctv va cach khac phuc

Với trường hợp này, bạn cần Reset lại Modem/Router wifi để nhận được dải IP mặc định là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1. Tuy nhiên, nhiều modem đã có tài khoản của khách hàng, tức là tài khoản theo hợp đồng, nếu bạn Reset modem sẽ dẫn tới mất cấu hình tài khoản, dẫn đến càng không thể truy cập được Internet. Trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên báo cho kỹ thuật viên của nhà mạng để họ hướng dẫn chi tiết cho bạn hoặc làm cho bạn. Xem hướng dẫn Reset Modem chi tiết tại đây

2. Có nhiều thiết bị phát wifi

Trường hợp này xảy ra khá nhiều bởi khi bạn tiến hành đăng nhập vào thiết bị để đổi mật khẩu wifi SCTV, đôi khi bạn lại đăng nhập vào 1 thiết bị khác chẳng hạn như modem và sau khi cấu hình ngoài việc không đổi được mật khẩu Wifi SCTV bạn còn làm mất cấu hình internet nhà mạng.

cach doi mat khau wifi sctv

Với trường hợp này, bạn cần phải xác định thiết bị cần đổi mật khẩu wifi và rút toàn bộ dây mạng trên thiết bị này ra. Đồng thời chỉ kết nối 1 dây mạng với máy tính thông qua cổng LAN (màu vàng) và tiến hành đăng nhập để đổi mật khẩu wifi SCTV. Nếu không đăng nhập được, bạn đọc có thể Reset lại thiết bị về chế độ mặc định để có thể truy cập bằng địa chỉ default gateway.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-sctv-cach-khac-phuc-25823n.aspx
Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi không thể đổi được mật khẩu wifi SCTV mà nhiều người dùng đang gặp phải hiện nay. Hy vọng bạn đọc có thể áp dụng chúng dễ dàng cho việc đổi mật khẩu wifi SCTV tại nhà mà không cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật. Ngoài ra, để mọi người hiểu rõ hơn về việc không thể đăng nhập vào địa chỉ default gateway, các bạn có thể tham khảo lại bài viết khắc phục lỗi không vào được 192.168.1.1 mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé. Mọi thông tin về lõi pát sinh hay không thực hiện được, bạn đọc có thể để lại phản hồi ngay dưới bài viết này và chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda, nguyên nhân, khắc phục?
Cách đổi mật khẩu wifi Viettel, cách đổi pass wifi modem Viettel TP Link, Totolink, cáp quang, Alacatel
Không đổi được mật khẩu Wifi iGate, nguyên nhân, cách sửa
Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao? cách sửa?
Cách tìm mật khẩu WiFi của nhà người thân
Từ khoá liên quan:

cach doi mat khau wifi sctv

, Không đổi được mật khẩu wifi sctv, Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • WIFI Key Generator

  Bảo mật mạng không dây Wifi

  Trong thời đại công nghệ không dây phát triển như hiện nay, nó đã hỗ trợ rất hiệu quả cho việc kết nối mạng một cách rất nhanh chóng và tiện lợi, giúp ích nhiều trong công việc cho người dùng Internet. Tuy nhiên tình trạ ...

Tin Mới

 • Các lỗi không đăng nhập được 192.168.1.1

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không đăng nhập được 192.168.1.1 khiến người dùng không thể thay đổi được mật khẩu hoặc tùy chỉnh moden. Để tìm hiểu chi tiết nguyên nhân cũng như cách sửa các lỗi không đăng nhập được 192.168.1.1, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Tổng hợp các vấn đề khi sử dụng Wifi

  Nhiều lỗi wifi trên máy tính thường không quá phức tạp, dù không biết về công nghệ thì người dùng thông thường vẫn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa nhanh chóng nếu biết xác định được đúng lỗi và thực hiện theo đúng các thao tác hướng dẫn trong bài viết mà Taimienphi đã trình bày dưới đây.

 • Wifi 6 là gì? Lợi ích

  Thuật ngữ Wifi 6 hay chuẩn kết nối wi-fi 6 không dây giúp bạn truy cập internet tốc độ nhanh hơn so với các kết nối mạng không đây trước đây như Wifi 5 (802.11ac), cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm hiểu Wifi 6 là gì, lợi ích cũng như cần chuẩn bị gì để sử dụng wifi 6.

 • Cách lấy lại mật khẩu facebook bằng số điện thoại

  Cách khôi phục mật khẩu Facebook có rất nhiều cách, trong đó cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại được nhiều người áp dụng bởi đây là cách đơn giản, thực hiện dễ dàng, không cần phải mở máy tính lên để thực hiện.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá