Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda, nguyên nhân, khắc phục?

Đổi mật khẩu wifi Tenda tuy đơn giản với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó đặc biệt là những bạn không mấy am hiểu về kỹ thuật. Chính vì vậy mà hôm nay Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn không đổi được mật khẩu wifi Tenda một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục để có thể đổi mật khẩu wifi một cách dễ dàng qua bài viết dưới đây.

Sử dụng wifi hiện nay đang là nhu cầu thiết không chỉ ở cơ quan mà ngay cả mỗi gia đình chúng ta đều cần tới nó. Tuy nhiên trên một số thiết bị wifi Tenda, có khá nhiều người dùng chưa biết cách khắc phục cũng như xử lý lỗi không đổi được mật khẩu wifi Tenda. Trong bài viết trước Taimienphi đã chia sẻ với các bạn cách đổi mật khẩu wifi Tenda khá chi tiết. Tuy nhiên có khá nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, và bài viết sau đây Taimienphi sẽ đưa ra một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này để giúp bạn đọc có thể đổi được mật khẩu Wifi Tenda nhanh chóng.

khong doi duoc mat khau wifi tenda nguyen nhan khac phuc

Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda, nguyên nhân, khắc phục?

1. Địa chỉ IP đăng nhập không phải là 192.168.1.1

Thói quen và khái niệm sử dụng địa chỉ default gateway 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của nhiều người khi muốn đăng nhập vào Wifi Tenda mỗi khi muốn đổi tên và mật khẩu. Tuy nhiên trên thực tế, địa IP đăng nhập của Wifi Tenda có thể đã được thay đổi không còn là dải mặc định 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 nữa.

Với trường hợp dải IP mặc định đã bị thay đổi thì trước tiên bạn cần phải Reset lại Wifi Tenda để khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu đồng nghĩa với việc địa chỉ IP mặc định sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Để reset Wifi Tenda, các bạn chỉ cần dùng đầu bút bi và nhấn nút reset sau lưng wifi khoảng 20 giây cho tới khi tất cả các đèn trên thiết bị lóe sáng thì nhả nút reset ra.

khong doi duoc mat khau wifi tenda nguyen nhan khac phuc 2

Sau khi đã reset thành công, các bạn sẽ có thể tiến hành đổi mật khẩu Wifi Tenda bình thường.

2. Sai thông tin đăng nhập

Đa số các thiết bị Tenda có tên và mật khẩu đăng nhập mặc định là admin/amin. Tuy nhiên với một số thiết bị do nhà mạng cung cấp lại có tên đăng nhập và mật khẩu khác nhau. Vì thế để biết chi tiết IP cũng như tên và mật khẩu đăng nhập của nhà mạng như thế nào, mời bạn đọc tham khảo bài viết tài khoản, mật khẩu đăng nhập modem wifi tại đây để có thể đổi được mật khẩu Wifi Tenda

3. Kết nối không đúng cách.

Nhiều bạn truy cập vào router wifi nói chung và Wifi Tenda nói riêng, có khá nhiều người thắc mắc không thể truy cập được hoặc truy cập vào với giao diện khá lạ không phải wifi Tenda. Thực chất lý do có thể là bạn chưa ngắt kết nối trực tiếp với modem hoặc dây mạng kết nối với máy tính bạn cắm trên cổng Wan.

Để xử lý vấn để này, bạn đọc chỉ cần chắc chắn rút hết các dây mạng kết nối với Wifi Tenda ra và chỉ kết nối dây mạng trực tiếp từ thiết bị với máy tính thông qua cổng LAN (màu vàng) rồi bắt đầu thao tác đổi mật khẩu wifi Tenda.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khong-doi-duoc-mat-khau-wifi-tenda-nguyen-nhan-khac-phuc-25826n.aspx
Trên đây là những nguyễn nhân cũng như cách khắc phục lỗi không đổi được mật khẩu wifi TP Link mà Taimienphi.vn muốn chia sẻ với bạn đọc. Trong trường hợp bạn không thể truy cập 192.168.1.1 hay 192.168.0.1 được thì cách đơn giản nhất là hãy reset cứng lại Wifi Tenda để thiết lập, cài đặt lại hệ thống từ đầu. Nếu không rành về cách reset, bạn có thể nhờ sự trợ giúp đến từ các nhà mạng mà bạn đã đăng ký. Tất nhiên việc reset thiết bị đồng nghĩa với việc bạn phải cài đặt lại WiFi, cũng như các thông số khác liên quan nhất là các thiết bị tích hợp modem wifi. Mọi chi tiết các lỗi phát sinh trong quá trình thiết lập đổi mật khẩu wifi Tenda, bạn đọc có thể phản hồi ngay dưới đây và chúng ta sẽ cùng thảo luận nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Không đổi được mật khẩu Wifi TP Link vì sao? cách sửa?
Không đổi được mật khẩu Wifi FPT sửa như thế nào?
Không đổi được mật khẩu Wifi Viettel do đâu? cách sửa?
Cách đổi mật khẩu Wifi mới 2020 mạng FPT, Viettel, VNPT
Cách đổi tên WiFi TPLink Tenda
Từ khoá liên quan:

Không đổi được mật khẩu Wifi Tenda

, doi mat khau wifi tenda, doi pass wifi tenda,

SOFT LIÊN QUAN
 • Wifi Password Reader No Root

  Đọc mật khẩu Wifi không cần root máy

  Wifi Password Reader No Root là cách đơn giản để bạn tìm mật khẩu WiFi của các mạng wifi xung quanh bạn, chỉ cần mở ứng dụng miễn phí của bạn và bạn sẽ thấy trên màn hình thiết bị của mình hiển thị danh sách các mạng wifi quét xung quanh bạn. Wifi Password Reader No Root không yêu cầu thiết bị của bạn phải root, sau khi tìm được các mạng wif cùng với pass của nó, bạn chỉ cần chọn mạng để truy cập.

Tin Mới

 • Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa

  Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

 • Cách xem mật khẩu Wifi đã lưu trên Android

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần xem mật khẩu Wifi đã lưu trên thiết bị Android của mình, chẳng hạn để lấy lại mật khẩu và sử dụng trên laptop, ... nhưng chưa biết cách thực hiện? Vậy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự

  Tóm tắt văn bản là một khâu vô cùng quan trọng, cùng soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự với những gợi ý giải các bài tập trang 60 và trang 61 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về tóm tắt là gì, tại sao phải tóm tắt văn bản tự sự và nắm được cách tóm tắt văn bản sao cho đúng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá