Kiểm tra điện thoại, laptop dùng wifi chùa với Fing Tools

Bạn đã bao giờ thử kiểm tra xem wifi nhà bạn có bị ai đăng nhập hay không? Đôi khi bạn sử dụng mật khẩu để bảo mật wifi của bạn nhưng không có gì chắc chắn rằng hàng xóm nhà bạn không biết mật khẩu wifi của bạn cả. Kiểm tra điện thoại, laptop dùng wifi chùa với Fing Tools sẽ giúp bạn kiểm tra có bất kỳ kết nối nào khả nghi trên mạng wifi nhà bạn không.

Fing Tools là công cụ quản lý mạng có thể sử dụng được trên điện thoại Android như Samsung, LG, Sony,...và hệ diều hành iOS cho iPhone, iPad. Với công cụ này bạn có thể kiểm tra điện thoại, laptop dùng wifi chùa dễ dàng qua đó lọc địa chỉ của thiết bị đang sử dụng kết nối mạng nhà bạn, từ đó tiến hành chặn người dùng wifi mà chưa được phép.

Kiểm tra điện thoại, laptop dùng wifi chùa với Fing Tools

Bước 1: Tải về và cài đặt Fings Tool cho Android tại đây : Download Fing Tools for Android

Tải về và cài đặt Fings Tool cho iPhone, iPad tại đây : Download Fing Tools for iPhone

Bước 2: Khởi chạy Fings Tool trên thiết bị của bạn. Trên giao diện chính của công cụ sẽ hiển thị mạng Wifi của bạn và số lượng kết nối tới mạng này. Bạn có thể nhấn vào mạng của bạn và kiểm tra thông tin kĩ hơn về hệ thống mạng wifi, chọn Clear devices để loại bỏ hết tất cả các kết nối bao gồm cả kết nối chùa tới mạng Wifi của bạn.

kiem tra dien thoai laptop dung wifi chua voi fing tools

Bước 3: Ở phía dưới từ giao diện chính, công cụ hiển thị từng thiết bị đang kết nối tới mạng của bạn, bạn có thể kiểm tra điện thoại laptop dùng wifi chùa ngay từ phần này nếu thấy có thiết bị nào đó khả nghi. Kích vào từng thiết bị để kiểm tra một cách kĩ hơn bao gồm các địa chỉ IP , MAC ,...

kiem tra dien thoai laptop dung wifi chua voi fing tools 2

Nếu thấy có bất kì thiết bị kết nối nào đáng nghi sau khi kiểm tra điện thoại laptop dùng wifi trộm của bạn, bạn có thể chặn thiết bị đó kết nối tới wifi với địa chỉ MAC của họ trên trang quản lý modem hay sử dụng phần mềm chặn wifi laptop điện thoại.

kiem tra dien thoai laptop dung wifi chua voi fing tools 3

Ngoài ra, Fing Tools còn có một chức năng khá hay là thông báo cho bạn nếu có bất cứ thiết bị mới nào kết nối tới mạng wifi của bạn. Từ giao diện chính của Fing Tools nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải chọn Network Preferences và kích hoạt mục Aler on new device cho thanh trượt chuyển thành màu xanh nước biển.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-dien-thoai-laptop-dung-wifi-chua-voi-fing-tools-22745n.aspx
Với việc kiểm tra điện thoại laptop dùng wifi chùa với Fing Tools sẽ giúp bạn sớm phát hiện các thiết bị đang sử dụng wifi, chiếm băng thông kết nối internet của bạn qua đó trả lại cho bạn tốc độ truyền tải internet tăng tốc độ internet cao hơn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn
Cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi
Cách sử dụng WiFi Chùa lấy mật khẩu WIFI hàng xóm vào mạng
Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop
Phát wifi từ điện thoại iPhone, Android sang laptop
Từ khoá liên quan:

kiem tra dien thoai laptop dung wifi chua

, kiem tra dien thoai laptop dung wifi trom,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fing Network Scanner

    Phát hiện kẻ dùng trộm wifi

    Fing Network Scanner là ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị iOS giúp bạn quét mạng và phát hiện xem ai đã dùng chùa mạng wifi mà không được sự cho phép của bạn. Ứng dụng này sẽ tiết kiệm thời gian truy cập vào router để lấy đị ...
  • Fing Network Scanner Phát hiện kẻ dùng trộm wifi
  • Fing Quản lý mạng, kiểm tra dịch vụ mạng
  • WPS WPA2 Connect Wifi Ứng dụng kiểm tra bảo mật mạng wifi cho điện thoại Android
  • Dr Wifi Ứng dụng kiểm tra kết nối Wifi cho điện thoại Android
  • Netcut cho Android Quản lý, cắt wifi trên điện thoại

Tin Mới