Cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn

Cho dù nhiều người dùng có cài đặt mật khẩu WiFi, nhưng khả năng bị dò trộm, sử dụng chùa WiFi vẫn có thể xảy ra. Nếu cảm thấy tốc độ Internet WiFi quá chậm, hãy kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn ngay những địa chỉ IP đó.

Trước tiên, nếu cảm thấy tình trạng mạng WiFi kém đi, download chậm thì khả năng cao WiFi của bạn đã bị lộ mật khẩu. Tất nhiên bạn cũng nên tìm hiểu thông tin xem đường truyền mạng, cáp quang của nhà mạng có bị đứt hay không đã. Vì tình trạng đứt cáp quang hiện nay xảy ra khá nhiều, cũng khiến mạng WiFi chạy chậm. Nếu vấn đề không phải do nhà mạng, thì khả năng quá nhiều người sử dụng WiFi của bạn đã gây ra tình trạng Internet chạy chậm. Bạn nên đổi mật khẩu WiFi để ngăn chặn những kẻ dùng chùa này. Và bạn nên đổi mật khẩu WiFi bao gồm các ký tự khó, để các phần mềm dò pass WiFi không thể tìm ra được những mật khẩu này. Trước khi đổi mật khẩu WiFi, bạn cũng có thể kiểm tra ai đang dùng WiFi nhà bạn để chắc chắn hơn. Sử dụng 2 phần mềm sau đây, bạn sẽ lập tức kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn thành công.

Cách kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn:

1. Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner: Download Advanced IP Scanner

Đúng với cái tên Advanced IP Scanner, đây là một phần mềm hỗ trợ quét, tìm kiếm các thiết bị đang truy cập WiFi của bạn một cách nhanh chóng nhất. Phần mềm Advanced IP Scanner khá nhỏ gọn, bạn chỉ cần download và cài đặt trong vòng 1 phút là có thể kiểm tra xem ai đang dùng WiFi nhà bạn để chặn rồi.

Sau khi cài đặt Advanced IP Scanner thành công. Nhấn Scan giúp bắt đầu kiểm tra ai đang dùng wifi nhà bạn để chặn.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan

Phần mềm sẽ nhanh chóng quét và hiển thị những thiết bị đang truy cập vào WiFi của bạn. Chỉ cần nhìn tên các thiết bị, sẽ nhanh chóng phân biệt đâu là thiết bị của bạn, đâu là thiết bị lạ.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan 2

Người dùng cũng có thể nhấn vào Actions > Shutdown để tắt những địa chỉ IP đang truy cập vào WiFi của bạn.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan 3

2. SoftPerfect WiFi Guard

Tiến hành download tại đây: SoftPerfect WiFi Guard

Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard cũng là một công cụ ngang tầm với Advanced IP Scanner trong việc quét ai đang dùng WiFi nhà bạn. Tốc độ của SoftPerfect WiFi Guard thậm chí còn được đánh giá cao hơn phần mềm phía trên. Một điểm cộng nữa của SoftPerfect WiFi Guard chính là hỗ trợ giao diện tiếng Việt, giúp chúng ta có thể sử dụng phần mềm dễ dàng hơn rất nhiều.

Để xem ai đang dùng WiFi nhà bạn bằng SoftPerfect WiFi Guard, thực hiện cài đặt.

Sau khi cài đặt SoftPerfect WiFi Guard, nhấn Quét ngay bây giờ để tìm kiếm thiết bị đang sử dụng WiFi của bạn.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan 4

Chờ đợi phần mềm quét.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan 5

Các thiết bị được tìm thấy sẽ được SoftPerfect WiFi Guard thống kê. Bạn hãy xem đâu là thiết bị của bạn, đâu là thiết bị lạ đang sử dụng WiFi chùa.

cach kiem tra ai dang dung wifi nha ban de chan 6

Trên đây là 2 phần mềm giúp kiểm tra ai đang dùng WiFi nhà bạn để chặn hiệu quả. Nhưng tốt nhất nếu đã bị lộ mật khẩu, bạn nên đổi mật khẩu WiFi cho an toàn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-ai-dang-dung-wifi-nha-ban-de-chan-23181n.aspx
Nên đổi mật khẩu WiFi mới thật khó, có thể là các ký tự lộn xộn, con số hoặc kết hợp nhiều ký tự. Bởi lẽ những mật khẩu thông thường sẽ bị các phần mềm như Dumpper dò ra rất dễ dàng. Nếu không muốn bị phần mềm quét WiFi, dò trộm WiFi Dumpper đọc ra pass WiFi của bạn, hãy thay đổi mật khẩu thật khó nhé. Thường xuyên thay đổi mật khẩu WiFi nếu thấy Internet sử dụng chậm cũng là cách tốt nhất để bảo vệ mạng nhà mình.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chặn người dùng Wifi chùa bằng điện thoại iPhone
Cách giám sát, kiểm soát mạng Wifi bằng Wireless Network Watcher
Cách đổi mật khẩu WiFi SCTV
Cách kiểm tra Macbook của bạn đang sử dụng chuẩn Wifi 802.11 nào
5 sai lầm khi kiểm tra tốc độ Wifi cần tránh
Từ khoá liên quan:

kiem tra ai dang dung wifi chua

, kiem tra ai dang dung wifi trom, kiem tra ai dang dung wifi nha ban ,

SOFT LIÊN QUAN
  • WiFi Thief Detector

    Ứng dụng phát hiện dùng trộm Wi-Fi

    Bạn đang nghi ngờ ai đó dùng trộm mạng Wifi nhà mình? Bạn lo lắng dữ liệu riêng tư bị truy cập bởi người khác, WiFi Thief Detector sẽ giúp bạn phát hiện ai đang dùng trộm Wifi mà không xin phép và cung cấp các biện pháp bảo mật mạng hiệu quả.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá