Cách kiểm tra số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi

Bạn thường xuyên nhận được cuộc gọi từ số máy lạ và muốn kiểm tra số điện thoại này là của ai, có lừa đảo hay không? Với những cách kiểm tra số điện thoại trong bài viết dưới dây, bạn có thể dễ dàng tra cứu số điện thoại mạng Viettel, Vina, Mobi của cá nhân, của người khác và đưa ra các quyết định nghe, nhận cuộc gọi cho mình.

Thông thường, số điện thoại của cá nhân, bạn bè, người thân, khách hàng, đối tác sẽ được bạn lưu và ghi nhớ trong danh bạ điện thoại. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp như mới mua SIM, chưa nhớ số hoặc thường xuyên nhận cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, muốn kiểm tra xem đó là số của ai, có lừa đảo hay không? Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nắm được các mẹo kiểm tra số điện thoại dưới đây.

kiem tra so dien thoai

Các cách kiểm tra số điện thoại của mình, của người khác
 

Mục lục bài viết:
1. Cách kiểm tra số điện thoại của mình.
II. Cách kiểm tra số điện thoại của người khác.


I. Cách kiểm tra số điện thoại của mình

Nếu là chủ thuê bao di động mạng Viettel, Vina, Mobiphone,..., nhưng quên/không nhớ số điện thoại đang sử dụng, bạn có thể dễ dàng kiểm tra số điện thoại đang sử dụng theo các cách dưới đây.


Cách 1: Gọi điện, nhắn tin cho một thuê bao khác gần bạn

Cách kiểm tra số điện thoại này khá đơn giản. Bằng việc thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn cho một thuê bao di động bất kỳ ở gần mình, số điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên chiếc máy điện thoại bên kia.


Cách 2: Gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel, Vina, Mobi

Mỗi nhà mạng sẽ có một tổng đài hỗ trợ khách hàng khác nhau. Và bạn cũng có thể liên hệ tổng đài mạng viễn thông đang sử dụng để hỏi về số điện thoại của mình.

- Tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel: 1800 8098 và 198 (gặp tổng đài viên hỗ trợ).

- Số điện thoại tổng đài mạng Vinaphone: 9191 hoặc 18001091 (áp dụng cho tất cả thuê bao).

- Số tổng đài hỗ trợ khách hàng mạng Mobiphone: 9090, cước phí 200 đồng/phút đối với thuê bao trả trước và miễn phí đối với các thuê bao trả sau. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới tổng đài 900 và bấm phím số 4 để kiểm tra số điện thoại miễn phí.

- Tổng đài tra cứu số điện thoại mạng Vietnamobile: số 123

Cach kiem tra so dien thoai chinh chu


Cách 3: Bấm chạy mã USSD trên điện thoại

Để xem, kiểm tra số điện thoại của mình, từ thuê bao điện thoại đang sử dụng, từ bàn phím bạn bấm chạy mã USSD với nội dung như sau:

- Mobifone: *0#

- Vinaphone: *110#

- Viettel: *777# hay *888# (chỉ áp dụng cho một số thuê bao nhất định). Ngoài ra, đối với thuê bao di động mạng Viettel, bạn có thể soạn tin nhắn với nội dung: TTTB gửi 1414 để kiểm tra số điện thoại mình đang sử dụng.

- Vietnamobile: *123#


Cách 4: Đăng nhập vào các tài khoản trực tuyến của bạn.

Nếu đã sử dụng số điện thoại cho các ứng dụng ngân hàng, ví điện tử từ trước đó, bạn có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng này. Thông thường, số điện thoại của bạn sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Ở đây Taimienphi.vn sẽ ví dụ cho bạn cách kiểm tra số điện thoại của mình thông qua app ngân hàng Techcombank.

Cach kiem tra so dien thoai lua dao


Cách 5: Ghé các điểm giao dịch, hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Nếu bạn chưa tìm thấy số điện thoại di động của mình bằng bất cứ cách nào ở trên, bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch mạng Viettel, Vina, Mobi gần mình nhất để được hỗ trợ.

Để có thể tìm nhanh các điểm giao dịch, bạn vui lòng tìm kiếm tại trang chủ của từng nhà mạng theo link dưới đây.

- Website mạng Mobifone tại đây.
- Website mạng Vinaphone tại đây
- Website mạng Vietnamobile tại đây
- Website mạng Viettel  tại đây.
 

II. Cách kiểm tra số điện thoại của người khác

Với nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi trên internet, mạng di động, để có thể kiểm tra thông tin của số di động gọi đến cho mình, bạn có thể sử dụng một số mẹo sau đây.


Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

Thông thường, các số điện thoại tổng đài, cá nhân có tham gia kinh doanh, buôn bán, cung cấp dịch vụ sẽ xuất hiện trên hệ thống tìm kiếm của Google. Mặt khác, các đầu số điện thoại lừa đảo, giả danh,..., cũng được mọi người chia sẻ trên internet để cảnh báo người dùng khác.

Vì thế, nếu nhận được số điện thoại tổng đài, số cá nhân lạ, bạn có thể copy số điện thoại, dán lên trình duyệt tìm kiếm của Google để biết thông tin thuê bao.

Kiem tra so dien thoai dung bao lau


Cách 2: Sử dụng các công cụ nhắn tin, gọi điện Zalo, skype, Line

Hiện nay, hầu hết mọi người đều sử dụng các MXH Zalo, Skype, Line để liên lạc với người thân, bạn bè của mình trên internet. Vì thế, với các số di động cá nhân gọi đến, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách tìm số điện thoại đăng ký Zalo. Skype, Line.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, cách kiểm tra số điện thoại này chỉ được áp dụng khi cá nhân đó đã sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản trên ứng dụng.

Cụ thể như sau:

* Cách kiểm tra số điện thoại trên Zalo:

Bước 1: Bạn copy số điện thoại cần tìm kiếm.

Bước 2: Tại giao diện danh bạ trên ứng dụng zalo, bạn ấn vào nút dấu "+" để thêm bạn bè.

Cach kiem tra so dien thoai Vietnamobile

Bước 3: Paste số điện thoại vừa copy vào ô nhập số điện thoại, ấn tìm. Nếu số điện thoại đó đã đăng ký Zalo, một số hình ảnh, thông tin cá nhân của người sử dụng số điện thoại trên màn hình.

cach kiem tra so dien thoai vina

* Cách kiểm tra số điện thoại người khác trên Skype

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Skype trên điện thoại, chọn danh bạ trên thanh điều hướng rồi chọn "thêm bạn" ở góc phải trên cùng của màn hình.

kiem tra so dien thoai mang mobi

Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm, ấn "tìm" để xem kết quả.

Tong dai tra cuu so dien thoai

* Cách kiểm tra số điện thoại trên Line

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Line trên điện thoại. Tại màn hình chính Line, ấn chọn biểu tượng "thêm bạn"

Tra cuu so dien thoai Viettel

- Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn "tìm kiếm", nhập số điện thoại cần tìm và ấn vào biểu tượng tìm kiếm để kiểm tra thông tin thuê bao.

Tra cuu so dien thoai cua minh


Cách 3: Liên hệ tổng đài tra cứu số điện thoại mạng Viettel, Mobi, Vina

Ngoài những cách ở trên, bạn cũng có thể liên hệ số điện thoại tổng đài cung cấp dịch vụ mạng viễn thông Viettel, mobi, Vina ở cách 2, mục I để tìm, kiểm tra số điện thoại của người khác.


Cách 4: Tra cứu số điện thoại bằng phần mềm chuyên dụng.

Thông qua sự hỗ trợ của phần mềm TrueCaller, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin số điện thoại của thuê bao khác. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của TrueCaller. Bấm truy cập nhanh TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhập số điện thoại cần tìm và ấn vào biểu tượng tìm kiếm để kiểm tra.

Kiem tra so dien thoai vina

Nếu dùng TrueCaller trên điện thoại, bạn có thể tải về ứng dụng và tham khảo cách tìm số điện thoại của người kháctrên ứng dụng TrueCaller trong bài viết này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-so-dien-thoai-67400n.aspx
Với những cách kiểm tra số điện thoại vina, Mobi, Viettel chính chủ ở trên, chắc hẳn bạn đã có thể nắm được các mẹo để tìm số điện thoại của mình, của người khác cũng như tra xem số điện thoại đó đã sử dụng bao lâu, có lừa đảo hay không.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra, xem số điện thoại trên iPhone
Tra cước Mobi, kiểm tra cước thuê bao trả trước, trả sau mạng Mobifone
Kiểm tra tài khoản Vina, tra số tiền thuê bao Vinaphone trả trước, trả sau
Kiểm tra số điện thoại Viettel, xem số điện thoại Viettel
Cách nhắn tin kiểm tra thông tin thuê bao sim Viettel
Từ khoá liên quan:

cach kiem tra so dien thoai

, Cách kiểm tra số điện thoại lừa đảo, Kiểm tra số điện thoại chính chủ,

SOFT LIÊN QUAN
 • My Viettel

  Quản lý tài khoản di động Viettel, tích điểm đổi quà

  My Viettel là ứng dụng viễn thông tiên phong trong việc mang lại tiện ích cho mọi khách hàng, gồm các chức năng quản lý tài khoản và đăng ký gói cước nhanh chóng, thanh toán nhiều loại hóa đơn khác nhau. My Viettel còn c ...

Tin Mới

 • Cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại

  Các tin nhắn trong cuộc hội thoại cá nhân, cuộc hội thoại nhóm trên Skype có thể được xóa tức thời ở cả hai phía hoặc xóa toàn bộ từ phía bạn qua điện thoại Android, iPhone, sau đây là chi tiết cách xóa tin nhắn Skype trên điện thoại, mời bạn tham khảo, áp dụng.

 • Cách bỏ tab Google Meet trong Gmail

  Việc tích hợp Google Meet trong gmail được cho là hữu ích khi người dùng học tập, làm việc trực tuyến tại nhà trong thời gian dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó chịu về sự xuất hiện của Google Meet trong không gian làm việc, bạn có thể thao tác bỏ tab Google Meet trong gmail trong bài viết dưới đây.

 • Cách download video Twitter, tải video từ Twitter

  Tải video Twitter để chia sẻ đến bạn bè, up lên những mạng xã hội khác nhanh hơn. Cách download, tải video Twitter cũng giống như cách tải video TikTok, Facebook hay Youtube,... hiện tại không còn khó khăn như trước nữa.

 • Cách sửa lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

  Các lỗi Zalo không đổ chuông khi có cuộc gọi đến chủ yếu xuất phát từ nguyên nhân phần mềm, chỉ với một vài thao tác đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự mình khắc phục nhanh lỗi cuộc gọi đến Zalo không đổ chuông, tránh ảnh hưởng đến công việc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá