Cách chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android

Làm thế nào để chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android khi có quá nhiều đối tượng ngoài ý muốn biết được WiFi của bạn, với giải pháp chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android trong bài viết này hy vọng sẽ cho bạn cái nhìn thích hợp nhất về việc chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android.

Làm thế nào để chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android khi bạn lỡ để quá nhiều người biết được mật khẩu hay là đơn giản bạn muốn quản lý WiFi của mình tốt hơn. Với hướng dẫn chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn một lựa chọn tốt nhất để quẩn lý các kết nối của mình trên điện thoại di động.

cach chan wifi tren dien thoai iphone android

Chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android
 

Cách chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android

Trước khi đi vào chi tiết cách chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android chúng ta cần một ứng dụng có thể giúp bạn quản lý WiFi tốt hơn đó chính là Fing. Fing cho phép bạn nhận diện được WiFi User đang truy cập vào mạng của bạn và từ đó chúng ta sẽ dễ dàng quản lý được hơn. Bạn đọc có thể tải Fing ngay dưới đây.

- Tải Fing cho Android tại đây.
- Tải Fing cho iPhone tại đây.

Bước 1: Sau khi cài đặt Fing xong bạn phải cấp quyền truy cập cơ bản cho ứng dụng này, một vài quyền để có thể giúp bạn truy cập vào công cụ cần thiết.

cach chan wifi tren dien thoai iphone android 2

Bước 2: Ở đây bạn đợi cho thiết bị quét sẽ thấy toàn bộ thiết bị truy cập vào địa chỉ WiFi của bạn và không chỉ có thể Fing còn rất nhiều công cụ khác nữa.

cach chan wifi tren dien thoai iphone android 3

Chẳng hạn như bạn đo được tốc độ WiFi ở đó hoặc là kiểm tra ping được mạng WiFi kết nối ra sao. Chất lượng ping 1 phần sẽ phản ánh tốc độ mạng của bạn.

cach chan wifi tren dien thoai iphone android 4

Tuy nhiên đó chỉ là quản lý WiFi, nhận diện WiFi với những ai truy cập bạn mà thôi còn để chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android thì phải làm thế nào. Trên thực tế thì có ứng dụng cho phép bạn làm điều này tuy nhiên bạn phải thỏa mãn 2 điều kiện là:

- Ứng dụng này chỉ hoạt động trên Android.

- Điện thoại Android của bạn phải là thiết bị đã Root, và xét về tiêu chí này với các điện thoại Android hiện nay không khả thi bởi các hãng điện thoại không bảo hành cho các thiết bị đã root.

Do đó Taimienphi.vn cho rằng bạn nên chặn wifi trên điện thoại iPhone, Android với modem của mình trên điện thoại thông qua trình duyệt web. Tất nhiên bạn phải có kiến thức về modem. Về vấn đề này Taimienphi.vn cũng đã có đề cập trong các bài viết trước đó nhưng là trên máy tính, bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn tương tự các chặn người dùng WiFi trên điện thoại bởi giao diện trên PC và giao diện trên mobile là tương đồng với nhau. Cụ thể tham khảo hướng dẫn cách cách chặn người dùng WiFi và cùng làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Quả thực có rất nhiều ứng dụng, phần mềm chặn WiFi hiện nay nhưng để nói về sự hiệu quả của các ứng dụng, phần mềm chặn WiFi lại rất ít bởi nó bị ảnh hưởng đến sự an toàn của hệ thống mạng của bạn. Ngoài ra các nhà phát triển cũng không mặn mà lắm trong việc cho phép người dùng thao tác nhanh 1 vấn đề nào đó trên một hệ thống mạng, điều này không đảm bảo an toàn.

Hơn thế nữa việc chặn người dùng WiFi cũng đòi hỏi phải có kiến thức nhất định và nếu như không biết cách thiết lập bạn sẽ không chỉ chặn người dùng WiFi đâu mà cả hệ thống mạng cũng có vấn đề.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-wifi-tren-dien-thoai-iphone-android-52851n.aspx
Tốt hơn hết, chúng ta nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi nếu như không muốn chặn những kẻ dùng wifi chùa, chỉ cần máy tính hay điện thoại là bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi modem được.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "The Hosted Network Couldn’t Be Started" trên Windows
(Giveaway) Bản quyền Wlan Live Scanner, phần mềm dò tìm wifi 22/6
Cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7
Sửa lỗi Limited Access, Unidentified Network không vào Wifi trên Laptop
Chặn, bỏ chặn nick Spam trên skype
Từ khoá liên quan:

chan WiFi tren dien thoai. chan WiFi tren iPhone

, chan WiFi tren Android,

SOFT LIÊN QUAN
  • Fing Network Scanner

    Phát hiện kẻ dùng trộm wifi

    Fing Network Scanner là ứng dụng hỗ trợ trên thiết bị iOS giúp bạn quét mạng và phát hiện xem ai đã dùng chùa mạng wifi mà không được sự cho phép của bạn. Ứng dụng này sẽ tiết kiệm thời gian truy cập vào router để lấy đị ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá