Cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7

Việc sử dụng máy tính để phát Wifi khá là dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình phát Wifi trên máy tính Windows 10/8.1/7, nhiều người dùng gặp phải lỗi: “The hosted network couldn’t be started”. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này? Tất cả những gì bạn cần là theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7

Kể từ hệ điều hành Windows 7 được phát hành, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Wireless Hosted Network và tính năng này hiện vẫn được hãng tích hợp thêm trên Windows 8.1 và Windows 10. Wireless Hosted Network cho phép người dùng có thể phát Wifi trên máy tính của mình. Nếu sử dụng Windows 10, các bạn tham khảo cách phát wifi trên Win 10 để biến laptop của mình thành điểm phát wifi cho điện thoại di động và thậm chi là chiếc laptop khác, cách phát wifi trên Win 10 có thể thực hiện được với nhiều phương án khác nhau, dùng phần mềm hoặc thiết lập trong CMD.

cach sua loi the hosted network couldn t be started khi phat wifi tren windows 10 8 1 7

Có thể nói đây là giải pháp đơn giản nhất để "biến" chiếc máy tính của bạn thành một Wifi hotspot mà không cần sử dụng tới sự trợ giúp của bất kỳ phần mềm thứ 3 nào.

Để kích hoạt hay nói cách khác là mở Wireless Hosted Network, tất cả những gì bạn cần làm là tạo một Hosted Network mới, sau đó mở cmd (Command Prompt ) ( cách mở cmd đã được hướng dẫn trên Taimienphi ) và nhập lệnh dưới đây vào:

netsh wlan start hostenetwork

Thường thì bạn sẽ nhìn thấy thông báo: “The hosted network started” hiển thị trên màn hình, điều này đồng nghĩa với việc quá trình mở Hosted Network thành công.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu trên màn hình hiển thị thông báo “the hosted network couldn’t be started.The group or resource is not in the correct state to perform the requested operation” đồng nghĩa với việc không thể mở Hosted Network vì một số nguyên nhân nào đó.

Nguyên nhân gây ra lỗi “the hosted network couldn’t be started. The group or resource is not in the correct state to perform the requested operation” có thể là do bạn chưa kích hoạt Wireless adapter hoặc có thể là do Microsoft Virtual Network Adapter đã bị vô hiệu hóa, các thiết lập Network Adapters bị lỗi, ….

Để khắc phục lỗiThe hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.

Cách sửa lỗi The hosted network couldn’t be started khi phát Wifi trên Windows 10, 8.1, 7

Nếu gặp phải lỗi “The hosted network couldn’t be started” trong quá trình phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7, bạn có thể áp dụng một trong số các thủ thuật dưới đây để khắc phục lỗi:

Cách 1: Mở Wifi

Nếu sử dụng laptop, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với phím tắt laptop chuyên dụng để bật, tắt Wifi và Bluetooth, với những dòng laptop khác nhau thì cách sử dụng phím tắt laptop cũng là khác nhau

Đôi khi có thể vô tình bạn nhấn phải phím tắt chuyên dụng này và đồng nghĩa với việc các kết nối mạng không dây bị vô hiệu hóa . Do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã kích hoạt các kết nối không dây và thử mở lại Host Network để kiểm tra.

cach sua loi the hosted network couldn t be started khi phat wifi tren windows 10 8 1 7 2

Kiểm tra nếu chế độ Airplane Mode được kích hoạt, thử vô hiệu hóa chế độ Airplane Mode đi và kiểm tra xem lỗi còn xuất hiện hay không.

Ngoài ra nếu gặp phải bất kỳ một lỗi nào đó trong quá trình sử dụng, thường thì giải pháp đầu tiên mà người dùng nghĩ đến là khởi động lại máy tính của mình. Trong trường hợp này cũng không ngoại lệ.

Nếu gặp phải lỗi The hosted network couldn’t be started trong quá trình phát Wifi trên Windows 10, 8.1 và 7 bạn có thể thử khởi động lại máy tính của mình và kiểm tra xem lỗi còn hay không. Tuy nhiên giải pháp này chỉ là tạm thời mà thôi.

Cách 2: Kích hoạt Microsoft Hosted Network Virtual Adapter

Nguyên nhân gây ra lỗi “The hosted couldn’t be started” có thể là do Microsoft Hosted Network Virtual Adapter đã bị vô hiệu hóa. Để khắc sửa lỗi The hosted network couldn’t be started bạn có thể kích hoạt lại Microsoft Hosted Network Virtual Adapter.

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt Microsoft Hosted Network Virtual Adapter:

Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập từ khóa Control Panel vào đó rồi nhấn Enter là mở Control Panel thành công. Hoặc cách khác là kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình sau đó chọn Control Panel từ Menu Power User (trên Windows 10 và 8.1).

Bước 2: Trên cửa sổ Control Panel, click chọn Network and Internet, sau đó tìm và click chọn Network and Sharing Center.

Nhìn sang khung bên trái, tìm và click chọn Change adapter setttings. Chọn kết nối mạng mà máy tính của bạn đang kết nối và vô hiệu hóa đi.

cach sua loi the hosted network couldn t be started khi phat wifi tren windows 10 8 1 7 3

Bước 3: Kích chuột phải vào kết nối mạng đó một lần nữa và chọn Enable để kích hoạt kết nối. Sau khi kích hoạt thành công, bước tiếp theo bạn cần làm là mở cửa sổn Device Manager.

Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, sau đó nhập devmgmt.msc vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Device Manager.

Hoặc cách khác là kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó chọn Device Manager từ Menu.

Bước 5: Trên cửa sổ Device Manager, cuộn xuống dưới tìm và mở rộng mục Network adapters. Tìm Microsoft Hosted Network Virtual Adapter, kích chuột phải vào đó và chọn Enable để kích hoạt Microsoft Hosted Network Virtual Adapter.

cach sua loi the hosted network couldn t be started khi phat wifi tren windows 10 8 1 7 4

Bước 6: Đóng cửa sổ Device Manager lại, sau đó mở Command Prompt. Trên Command Prompt, nhập lệnh “netsh wlan start hostednetwork” vào đó rồi nhấn Enter. Lúc này lỗi “The hosted couldn’t be started” sẽ không còn nữa.

Lưu ý: có thể bạn sẽ phải tạo một Hosted Network mới trước khi thực hiện quá trình. Để tạo một Hosted Network mới, nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=Yourwifiname key=yourpassword

Trong lệnh trên, thay thế “yourwifiname” bằng một tên bất kỳ mà bạn muốn và thay thế “yourpassword” bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập và sử dụng cho Hosted Network hoặc Wifi hotspot của mình.

Để mở Hosted network, nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

neths wlan start hostednetwork

Cách 3: Thay đổi các thiết lập trên tab Power Management

Mở cửa sổ Device Manager bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập devmgmt.msc vào rồi nhấn Enter.

Hoặc cách khác là kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager.

Trên cửa sổ Device Manager, mở rộng mục Network adapters. Từ danh sách các thiết bị, tìm và kích chuột phải vào kết nối mạng của bạn, sau đó chọn Properties.

Tiếp theo click chọn tab Power Management và đánh tích chọn tùy chọn có tên “Allow the computer to turn off this device to save power”.

cach sua loi the hosted network couldn t be started khi phat wifi tren windows 10 8 1 7 5

Click chọn OK để lưu lại các thay đổi và đóng cửa sổ Device Manager lại. Khởi động lại máy tính của bạn và thử mở lại Hosted Network việc sửa lỗi The hosted network couldn’t be started đã thành công hay chưa.

Sử dụng wifi, người dùng sẽ gặp rất nhiều lỗi phát sinh, ngoài lỗi The hosted network couldn’t be started kể trên thì lỗi Limited Access cũng thường xuyên xảy ra và khiến cho người dùng không truy được vào internet, để sửa lỗi Limited Access thành công, các bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn sửa lỗi Limited Access mà Taimienphi đã hướng dẫn

Lỗi wifi bị Limted xảy ra khi laptop vẫn bắt được wifi nhưng không thể nào truy cập được, để sửa lỗi Wifi bị Limited, chúng ta cần phải đưa ra nhiều nguyên nhân và kiểm thử để cuối cùng đưa ra cách sửa lỗi wifi bị Limited tốt nhất, tránh lỗi phát sinh lại trong thời gian sau.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-the-hosted-network-couldn-t-be-started-khi-phat-wifi-tren-windows-10-8-1-7-24156n.aspx
Nếu như các bạn đã tiến hành sửa lỗi và chưa thành công, các bạn có thể tải và sử dụng phần mềm connectify để hỗ trợ tạo điểm phát wifi trên laptop của mình, connectify thực hiện tạo mạng wifi độc lập và có tốc độ đường truyền khá nhanh, phù hợp cho các bạn sử dụng điện thoại ngay trong phòng làm việc, hoặc học tập

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Limited Access, Unidentified Network không vào Wifi trên Laptop
Lỗi Wifi liên tục ngắt kết nối trên Windows 10
Sửa lỗi We can't set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên Windows 10
Sửa lỗi "The source could not be found" khi cài đặt .Net 3.5 trên Windows Server 2012
Sửa lỗi Your OneDrive Folder Can’t Be Created In The Location You Selected
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi The hosted network couldn’t be started

, lỗi không phát được wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Hosted Network Starter

  Phần mềm phát Wifi miễn phí cho Windows

  Hosted Network Starter là một công cụ đơn giản dành cho Windows 7 trở nên cho phép bạn dễ dàng tạo một điểm phát wifi bằng bộ điều hợp mạng không dây. Với điểm phát Wifi được tạo bởi Hosted Network Starter, bạn có thể ...

Tin Mới

 • Cách Reset Modem Wifi, lấy lại mật khẩu đăng nhập mặc định

  Cách reset Modem trên máy tính giúp cho bạn có thể lấy lại được mật khẩu khi bị quên và cũng là phương pháp giải quyết tình trạng wifi bị giật, lag, đường truyền yếu hoặc không vào được sau một thời gian dài sử dụng.

 • User và Pass truy cập modem FPT

  User và Pass là những thông tin quan trọng mà người dùng cần phải có nếu như muốn truy cập vào modem FPT để đổi mật khẩu wifi hay cấu hình, nhưng làm thế nào để có thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây Taimienphi sẽ chỉ bạn cách lấy User và Pass truy cập modem FPT.

 • Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào

  Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào là một trong những lỗi khá phổ biến, thường hay xảy ra sau khi người dùng cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Vậy nguyên nhân là do lỗi Laptop hay lỗi Wifi? Chúng ta cùng tìm hiểu cách giải quyết nhé.

 • Tạm biệt tháng 8, Status, câu nói hay chia tay tháng tám

  Cùng xem những tạm biệt tháng 8, status, câu nói hay chia tay tháng tám được các bạn trẻ chia sẻ nhiều nhằm giãi bày tâm trạng khi tháng 8 sắp qua đi và chào đón tháng 9 với niềm vui, hi vọng mới. Để níu kéo chút gì đó và để tháng 8 trôi đi nhiều kỉ niệm, bạn hãy đọc và chia sẻ những dòng status tạm biệt tháng 8 dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá