Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10

Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 giúp bạn truy cập internet một cách bình thường trên máy tính chạy Win 10 của mình, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi "Unidentified Network", bạn theo dõi nội dung dưới đây để biết cách khắc phục chi tiết nhất.

Trên Windows 10 các kết nối về mạng được hỗ trợ rất tốt, nhưng không có nghĩa là mạng sẽ luôn thông suốt và không gặp vấn đề gì nếu như có quá nhiều truy cập trong một hệ thống mạng không được phân chia rõ ràng. Điển hình tình trạng một số laptop, máy tính gặp lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10. Đặc biệt trong môi trường văn phòng nơi có hàng chục thiết bị cùng kết nối với Modem.

cach sua loi unidentified network tren windows 10

Cũng giống như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng khi không kết nối được mạng, lỗi "Unidentified Network" ở đây tuy không hiện lên dấu chấm than nhưng lại có thông báo limited, khả năng cao do Modem bị loạn IP, không thể cấp được IP đến cho các máy khách bao gồm cả mạng dây và WiFi. Trường hợp mạng Wifi rất dễ bị do kết nối không thường xuyên, và để tránh trình trạng lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 hoặc các vấn đề tương tự như lỗi mạng máy tính bị chấm than vàng bạn nên tham khảo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé. Cách khắc phục lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 sau đây cũng được Taimienphi.vn áp dụng cho rất nhiều tình huống khác nhau và khá là hiệu quả.

Cách sửa lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10, lỗi mất mạng trên máy tính, laptop

Bước 1: Để sửa lỗi Unidentified Network trên Windows 10, cách đơn giản nhât mà bạn nên làm là reset lại toàn bộ kết nối của mình với mạng hiện tại đang dùng thông qua các câu lệnh sử dụng trọng Command Prompt.

Để đạt hiệu quả nhất thì Command Prompt phải ở chế độ Administrator. Mở Menu Start gõ"cmd " rồi mở Command Prompt >Run as administrator .

cach sua loi unidentified network tren windows 10 2

Bước 2: Khi bạn bật bất cứ phần mềm, ứng dụng nào chế độ Administrator thì hệ thống sẽ thông báo xác nhận lại một lần nữa, chọn Yes để xác nhận hành động.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 3

Bước 3: Lúc này giao diện Administrator: Command Prompt hiện lên, gõ lệnh netsh winsock reset , lệnh này cho phép bạn reset lại quá trình hoạt động của winsock, giúp tải khởi động lại các dịch vụ mạng.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 4

Bước 4: Tiếp theo đó bạn nhập lệnh netsh int ip reset giúp bạn khôi phục lại mặc định cho giao thức TCP/IP.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 5

Ngay lập tức Command Prompt sẽ trả về kết quả như hình dưới và yêu cầu bạn khởi động lại máy để hoàn tất tác vụ vừa thực thi, tuy nhiên bạn có thể làm việc này sau.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 6

Bước 5: Nhập tiếp lệnh ipconfig /flushdns để xóa toàn bộ dữ liêu trọng bộ nhớ DNS của máy, giúp bạn kết nối mạng như một thiết bị mới hoàn toàn.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 7

Và khi có thông báo Successfully flushed the DNS Resolver Cache , lúc này bạn mới khởi động lại máy để hoàn tất việc lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 nhé.

cach sua loi unidentified network tren windows 10 8

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-unidentified-network-tren-windows-10-22850n.aspx
Chỉ với một vài bước cơ bản thao tác trên Commnad Prompt bạn đã có thể fix lỗi "Unidentified Network" trên Windows 10 rồi đấy, đây cũng chỉ là một trong số hàng trăm lỗi mạng có thể xảy ra với máy của bạn trên Windows 10. Nhưng đừng lo lắng mà hãy theo dõi thường xuyên các bài viết của Taimienphi.vn về vấn đề mạng. Chúng tôi luôn có cách khắc phục nhanh nhất gửi đến bạn đọc. Giúp bạn đọc sửa những lối mạng từ cơ bản đến nâng cao như lỗi Limited Access, hay chính lỗi Unidentified Network trong bài viết này áp dụng cho cả máy tính, nhiều hơn là lỗi Limited Access xảy ra phổ biến trên Wifi.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (2.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Sửa lỗi Closing 1 app and restarting trên win 10 như thế nào?
Cách sửa lỗi BTServer.exe trên Windows 10
Lỗi 0xC1900101-0x4000D Windows 10, sửa lỗi 0xC1900101-0x4000D khi cài đặt Win 10
Từ khoá liên quan:

loi unidentified network

, loi mat mang win 10, fix unidentified network,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Code Siêu Tiến Hóa Mobile mới nhất

  Trở thành huấn luyện viên Digimon tài ba với bộ Code Siêu Tiến Hóa Mobile mới nhất của Taimienphi tại đây, game chiến thuật đỉnh cao cho phép bạn khám phá thế giới Digimon rộng lớn và gặp gỡ nhiều Pokemon mang tính biểu tượng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá