Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được

Vấn đề lỗi Search Windows 10 dường như phổ biến hơn khi người dùng cập nhật các bản vá lỗi Windows 10 hay nâng cấp lên Windows 10 từ một phiên bản cũ. Khắc phục và sửa lỗi tìm kiếm trên Win 10 không hoạt động như thế nào? hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé.

loi search windows 10

Sửa lỗi không tìm kiếm được trên Windows 10

Mặc dù công cụ tìm kiếm mà Microsoft tích hợp trên Windows 10 khá tốt, tuy nhiên có những lúc công cụ này gặp phải một số trục trặc nhỏ làm mất thêm thời gian của bạn trong quá trình làm việc. Nếu công cụ tìm kiếm không hoạt động như mong đợi hay không làm việc, bạn có thể dễ dàng sửa chữa vấn đề này theo các cách mà Taimienphi hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Cách đơn giản nhất khi gặp phải các sự cố máy tính đó là khởi động lại máy tính, lỗi Search Windows 10 này cũng tương tự thế, cách này nghe trừng khá đơn giản nhưng nhiều khi đem lại hiệu quả không ngờ. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows góc trái bên dưới màn hình > chuột phải chọn Power >Restart.

loi tim kiem tren win 10

Cách 2: Khởi động lại Windows Explorer

Khả năng Windows Explorer bị treo là khá cao, do đó bạn chỉ cần khởi động lại Windows Explorer là có thể xóa bất cứ lỗi nhỏ gặp phải và sửa chữa lỗi không tìm kiếm được trên Windows 10.

Bước 1: Nhấp chuột phải và thanh tác vụ (Taskbar) trên Windows > chọn Task Manager

khong tim kiem duoc tren windows 10

Bước 2: Tại cửa sổ Task Manager, các bạn di chuyển xuống dưới và tìm tới Windows Explorer. Nhấp chuột phải vào Windows Explorer và chọn Restart.

windows 10

Với cách này, hệ thống sẽ làm mới và khởi động lại ứng dụng Windows Explorer trên máy tính. Sau khi khởi động xong, bạn hãy thử kiểm tra lại xem lỗi Search Windows 10 đã được xử lý chưa.

Cách 3: Khởi động lại Cortana

Chức năng tìm kiếm trên Windows 10 được cung cấp bởi ứng dụng Cortana, vì vậy nếu không tìm kiếm được trên Windows 10 thì có khả năng Cortana bị treo là có thể xảy ra. Hãy kết thúc quá trình làm việc của Cortana và khởi động lại máy.

Bước 1:Mở Task Manager (cách mở như cách 2)

Bước 2: Trên cửa sổ Task Manager, các bạn di chuyển lên xuống và tìm tới ứng dụng Cortana. Nhấp chuột phải vào Cortana và chọn End task.

sua loi search windows 10

Tác vụ này sẽ kết thúc tất cả quá trình mà Cortana đang làm việc trên máy tính của bạn, sau đó bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra lại lỗi Search Windows 10 đã được khắc phục chưa.

Cách 4: Sử dụng trình gỡ lỗi của Windows

Microsoft cung cấp trình gỡ lỗi có sẵn trong gói hệ điều hành Windows 10 và tiện ích này có thể sẽ giúp bạn khắc phục tất cả các vấn đề sảy ra trên máy tính.

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình và chọn Control Panel.

sua loi tim kiem windows 10

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, các bạn chọn chế độ xem là Category và click vào Find and fix problems trong phần System and Security.

sua loi tim kiem tren windows 10

Bước 3: Cửa sổ tiếp theo, các bạn chọn System and Security.

tim kiem tren windows 10

Bước 4: Tiếp tục ở phần Windows, bạn click chuột phải vào Search and Indexing và chọn Run as administartor.

tim kiem windows 10

Bước 5: Trong phần Search and Indexing, các bạn nhấn Next để bắt đầu quá trình xử lý sự cố.

search windows 10

Bước 6: Cửa sổ tiếp theo, nhấp chọn vào hộp kiểm Files don’t appear in search results rồi bấm Next.

tim kiem tren windows

Cửa sổ xử lý sự cố sẽ bắt đầu quá trình tìm kiếm các lỗi trên máy tính của bạn. Nếu phát hiện các vấn đề cần sửa chữa, chương trình sẽ áp dụng các bản sửa lỗi tự động và thông báo cho bạn kết quả.

Cách 5: Kiểm tra hoạt động của Windows Search Service

Trường hợp sử dụng các cách trên không đạt được kết quả cụ thể, khả năng các thiết lập trong chức năng tìm kiếm của Windows 10 đã bị lỗi. Để sửa lỗi tìm kiếm trên Win 10 các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1:Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ services.msc vào ô Open và nhấn Enter.

sua loi tim kiem tren windows

Bước 2: Trên màn hình Services, các bạn di chuyển xuống phần Windows Search, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

sua loi tim kiem windows

Bước 3: Tại cửa sổ Windows Search, trong phần Startup type các bạn chọn tùy chọn Automatic (Delayed Start) rồi bấm OK.

loi khong tim kiem duoc tren windows 10

Bước 4:Sau khi thiết lập Windows Search xong, các bạn khởi động lại Windows Search bằng cách nhấn chuột phải vào Windows Search và chọn Restart.

loi khong tim kiem duoc tren windows

Cách 6: Vô hiệu hóa phần mềm diệt Virus

Trong trường hợp các bạn đã sử dụng hết các cách trên mà vẫn không xử lý được lỗi tìm kiếm Windows 10 không hoạt động. Các bạn hãy bật tắt Windows Defender hay các chương trình diệt Virus khác đang chạy trên máy tính của bạn để kiểm tra xem còn bị lỗi không tìm kiếm trên Windows 10 nữa không nhé, trên thực tế việc bật tắt Windows Defender là phương án hiệu quả khi gặp lỗi Search này. Nếu vấn đề thực sự là do các chương trình diệt Virus, hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật phiên bản mới nhất cho nó.

Như vậy trên đây, với những tổng hợp mà Taimienphi đã hướng dẫn tới các bạn, hy vọng rằng các cách này sẽ khắc phục cũng như xử lý triệt để lỗi tìm kiếm trên Win 10. Ngoài ra với trường hợp lỗi Search windows 10 không thể khắc phục, các bạn hãy cài lại hệ điều hành mới. Có khá nhiếu cách giúp cài lại Windows 10 như cài Win 10 bằng USB, ổ cứng, song việc cài Win 10 bằng USB được đánh giá là đơn giản hơn cả bởi việc tạo USB cài win 10 dễ thực hiện và đỡ tốn kém hơn là việc mua đĩa cài Windows 10.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-search-windows-10-khong-hoat-dong-14655n.aspx
Trong quá trình sử dụng Win 10, nếu bạn gặp Lỗi Background Intelligent Transfer dẫn tới việc nâng cấp Windows bị gián đoạn, bạn tham khảo cách sửa lỗi Background Intelligent Transfer tại đây

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Recycle Bin không hoạt động
Cách sửa lỗi Microphone không hoạt động trên Windows 10
Sửa lỗi tự xoay màn hình trên Windows 10
Sửa lỗi Timeline không hoạt động trên Windows 10 April 2018 Update
Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Từ khoá liên quan:

loi search windows 10

, loi tim kiem tren win 10, khong tim kiem duoc tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows USB Troubleshooter

    Phần mềm hỗ trợ sửa lỗi kết nối USB

    Windows USB Troubleshooter là công cụ hỗ trợ khá hữu ích đối với người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Thông qua Windows USB Troubleshooter bạn có thể dễ dàng chẩn đoán và sửa chữa một số sự cố thường gặp khi kết nối USB với máy tính của mình.

Tin Mới