Sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10

Nếu đang phải đối mặt với lỗi Adobe Reader không hoạt động khi mở file PDF trên Windows 10. Bạn đọc cùng tham khảo bài viết Sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10 dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động nhé.

PDF (Portable Document Format) là một trong những định dạng file phổ biến nhất hiện nay. Adobe Reader hay Acrobat là phần mềm ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất trên Windows 10 để xem, tạo và quản lý các file ở định dạng PDF.

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Adobe Reader không hoạt động, có thể là do ứng dụng đang bị lỗi, bị hỏng, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10.

sua loi adobe reader khong hoat dong tren windows 10

Sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10

Cách 1: Thay đổi các cài đặt Adobe Reader

Mở Adobe Reader, sau đó click chọn Edit trên menu. Trong menu Edit, tìm và click chọn Preference.

Trên cửa sổ Preference, tìm và click chọn Security Enhances trong mục Categories.

Trong mục Sandbox Protection, bỏ tích để vô hiệu hóa Protected Mode at startup.

sua loi adobe reader khong hoat dong tren windows 10 2

Cuối cùng đánh tích chọn Enable Enhanced Security rồi click chọn Close để đóng cửa sổ.

Cách 2: Sửa lỗi cài đặt Adobe Reader

Đôi khi nguyên nhân gây ra lỗi Adobe reader không hoạt động có thể là do ứng dụng và các file ứng dụng bị lỗi, bị hỏng. Thực hiện theo các bước dưới đây để sửa nhanh lỗi Adobe:

Mở Adobe Reader hoặc Acrobat. Sau đó tìm và click chọn nút Help (trợ giúp) trên menu.

Click chọn Repair Adobe Reader Installation và khởi động lại ứng dụng.

sua loi adobe reader khong hoat dong tren windows 10 3

Nếu giải pháp trên đây không khả dụng, cần đảm bảo máy tính Windows 10 của bạn đang chạy phiên bản Adobe Reader mới nhất. Việc chạy các phiên bản Adobe Reader hay Acrobat đã quá cũ có thể gây ra lỗi xung đột với hệ thống.

Cách 3: Cập nhật phiên bản Adobe Reader mới nhất

Để cập nhật phiên bản Adobe Reader mới nhất, đầu tiên mở ứng dụng Adobe Reader hoặc Acrobat trên máy tính của bạn, sau đó click chọn nút Help trên menu.

Từ menu Help, click chọn tùy chọn Check for Update.

sua loi adobe reader khong hoat dong tren windows 10 4

Trong khung Update, click chọn Download để tải phiên bản Adobe Reader mới nhất và khởi động lại.

Cách 4: Gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại Adobe Reader

Nếu áp dụng những cách trên nhưng không khả dụng, giải pháp là thử gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại phiên bản Adobe Reader mới nhất.

Để tải phiên bản Adobe Reader mới nhất, bạn truy cập tại đây: Adobe Reader

Cách 5: Thay đổi trình đọc PDF mặc định

Trên Windows 10, Microsoft Edge vừa là trình đọc PDF mặc định, lại vừa là trình duyệt web mặc định. Mặc dù hỗ trợ đọc các file PDF mà người dùng không cần phải cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3, tuy nhiên trình duyệt chỉ phù hợp là trình đọc PDF cơ bản.

Nếu cài đặt và thiết lập Adobe Reader hoặc Acrobat làm trình đọc PDF mặc định, nhưng vì ứng dụng bị lỗi và không hoạt động, trường hợp này thử thiết lập trình đọc file PDF khác làm trình đọc file PDF mặc định trên Windows 10. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Kích chuột phải vào file PDF, sau đó click chọn tùy chọn Open with trên menu và chọn trình đọc PDF từ danh sách các chương trình.

sua loi adobe reader khong hoat dong tren windows 10 5

Nếu không, chọn tùy chọn Choose another app và thiết lập làm chương trình mặc định.

Trong trường hợp nếu đã áp dụng tất cả những giải pháp trên nhưng không khả dụng, nguyên nhân có thể là do file PDF bị lỗi, bị hỏng, hoặc có thể là do chương trình bị lỗi trong quá trình tạo file PDF. Cần đảm bảo file PDF mà bạn đang mở không bị hư hỏng gì.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-adobe-reader-khong-hoat-dong-tren-windows-10-44095n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích, giúp sửa lỗi Adobe Reader nhé. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo 5 cách sử dụng Adobe Reader để hiểu hơn về phần mềm này.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Tạo chữ ký PDF bằng Adobe Reader trên điện thoại
Mở nhiều văn bản trên cùng màn hình với Adobe Reader
Những công cụ thay thế tốt Adobe Reader, đọc PDF trên máy tính
Adobe Reader - Luôn ẩn thanh thông báo
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động trên Windows 10

, lỗi Adobe Reader không hoạt động, sửa lỗi Adobe Reader không hoạt động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

  Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.

 • Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

  Phần mềm thiết kế đồ họa 3D AutoCAD bị giật, lag có thể do một số nguyên nhân về sự cố phần cứng, mạng hoặc File bị hỏng ... khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi làm việc. Vậy nguyên nhân chi tiết và cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo hay chạy chậm như thế nào?

 • Cách sửa lỗi Webcam bị mất, treo trên Windows 10

  Bản cập nhật Anniversary Update của Windows 10 đã gây ra vấn đề cho hàng triệu webcam. Microsoft đã phát hành một bản vá, nhưng nếu webcam của bạn vẫn không hoạt động sau khi cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá