Tính năng bình luận trong Adobe Reader

Tính năng bình luận trong Adobe Reader thường được sử dụng khi chia sẻ file PDF ở dạng nhóm, bạn không thể trực tiếp chỉnh sửa nhưng có thể comment lại để tác giả đọc và thay đổi.

Do có tính bảo mật cao, nên muốn chỉnh sừa file PDF người dùng cần phải đổi PDF sang Word, Excel ... để chỉnh sửa. Trong Adobe Reader cũng hỗ trợ tính năng chuyển PDF sang Word cho người dùng sử dụng. Nhưng để hiệu quả nhất khi làm việc nhóm, bạn nên sử dụng tính năng bình luận trong Adobe Reader chứ không nên sửa vào tài liệu của người khác. Nếu thấy những sai sót trong tài liệu PDF, hãy dùng tính năng bình luận trong Adobe Reader để nhắc tác giả xem xét lại phần đó.

Tính năng bình luận trong Adobe Reader:

Bước 1: Trong giao diện Adobe Reader, chọn File >Open.

binh luan trong adobe reader

Bước 2: Chọn file PDF muốn xem trên máy tính.

binh luan trong adobe reader

Bước 3: Tìm đên phần muốn bình luận trong tài liệu, chọn Comments.

binh luan trong adobe reader

Bước 4: Chọn phần muốn Comment và tìm biểu tượng hội thoại.

binh luan trong adobe reader

Bước 5: Mũi tên chuột sẽ thay bằng biểu tượng hội thoại màu vàng. Ấn vào phần văn bản muốn để lại Comment và nhập bình luận gửi tới tác giả.

binh luan trong adobe reader

Bạn có thể xem lại bình luận của mình bằng cách ấn vào biểu tượng comment hội thoại màu vàng. Hoặc xem ở phần hiển thị bên phải Adobe Reader.

binh luan trong adobe reader

Bước 6: Để trả lời lại những bình luận nếu bạn là tác giả tài liệu. Chọn Reply và nhập thông tin phản hồi.

binh luan trong adobe reader

Với hướng dẫn bình luận trong Adobe Reader, người dùng đã dễ dàng hơn trong việc trao đổi thông tin trong các văn bản PDF. Không cần phải thao tác chỉnh sửa tài liệu, bạn vẫn có thể đưa những đánh giá đến chủ nhân của tài liệu đó.

Để so sánh thông tin giữa các tài liệu PDF, người dùng Adobe Reader cũng có thể sử dụng tính năng mở nhiều văn bản trên phần mềm này. Khi sử dụng tính năng mở nhiều văn bản trên Adobe Reader thì mỗi phần mềm sẽ hiển thị như một tab trình duyệt. Bạn có thể bấm qua lại để so sánh dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-nang-binh-luan-trong-adobe-reader-7975n.aspx
Dung lượng lên tới 48MB của Adobe Reader đôi khi cũng là trở ngại với những người muốn sử dụng phần mềm này. Nếu chỉ cần đọc file PDF, các bạn cũng có thể chọn một phần mềm có dung lượng nhẹ hơn là SD PDF Viewer. Chỉ với 9MB, phần mềm SD PDF Viewer vẫn cho phép bạn đọc file PDF một cách dễ dàng. Tuy nhiên để thao tác nhiều tính năng, thì Taimienphi.vn vẫn khuyên bạn nên sử dụng Adobe Reader sẽ hiệu quả nhất.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.7★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adobe Reader - Tắt chức năng tìm kiếm nhanh
Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader
Adobe Reader - Thiết lập phần mềm nghe nhạc mặc định
Adobe Reader - Vô hiệu hóa thông báo khi xem tài liệu
Điểm mới trong Adobe Acrobat Reader DC 2019.21.20058
Từ khoá liên quan:

binh luan trog adobe reader

, huong dan binh luan trong adobe reader, cach binh luan trong adobe reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Postscript Viewer

  Xem tệp Postscript trong Adobe Reader

  Postscript Viewer cho phép bạn xem các tệp tin Postscript (PS) trong Postscript dễ dàng giống như khi bạn đang xem tập tin PDF. Ứng dụng này sẽ tự động chuyển đổi các tập tin postscript thành các tệp PDF khi bạn yêu cầu ...

Tin Mới

 • Cách chuyển file Excel sang PDF miễn phí cực đơn giản

  Excel và PDF là hai loại tệp rất phổ biến trong công việc lẫn đời sống hiện nay, cho phép bạn tổng hợp nhiều dữ liệu trên một file duy nhất. Tuy nhiên, file Excel lại có dung lượng khá nặng, không phù hợp để gửi hay chia sẻ như file PDF. Trong bài viết này, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu các cách chuyển file Excel sang PDF miễn phí cực kỳ đơn giản nhé.

 • Một số cách đổi file PDF sang file WORD đơn giản

  File pdf và word là 2 định dạng file vô cùng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Dù đều được dùng để lưu trữ tài liệu, điểm khác nhau lớn nhất của 2 loại file này là file pdf rất khó chỉnh sửa. Vì vậy, nhiều người dùng có nhu cầu đổi file pdf sang word để có thể chỉnh sửa nội dung tài liệu.

 • Cách copy nội dung file PDF, sao chép nội dung file PDF sang Word

  Đôi khi bạn cần sao chép một đoạn văn bản từ file PDF để dán vào Word nhưng lại không thể tìm ra cách copy dù đã thực hiện các thao tác copy thông thường. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách copy nội dung file PDF, sao chép nội dung file PDF sang Word ở bài viết dưới đây nhé.

 • Trọn bộ code Fruit Battlegrounds Gem và những lượt Spin miễn phí

  Fruit Battlegrounds được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh One Piece nổi tiếng. Code Fruit Battlegrounds hiện tại đang là một trong những code Roblox hot nhất hiện nay, giúp bạn dễ dàng có được Gem, một loại tiền tệ quan trọng trong game. Với một số lượng Gem nhất định, bạn có thể xoay ngẫu nhiên để nhận trái ác quỷ và sở hữu sức mạnh vô song, đánh bại các người chơi khác.