Adobe Reader - Tắt chức năng tìm kiếm nhanh

Bạn không muốn sử dụng chức năng tìm kiếm nhanh có sẵn trong Adobe Reader đọc file PDF vì khi sử dụng chức năng này, tốc độ tìm kiếm trong những lần kế tiếp sẽ bị giảm đáng kể. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ này.

Kể từ phiên bản Adobe Reader 9.3 trở đi, nhà sản xuất Adobe đã đưa vào thêm chức năng tìm kiếm nhanh trong các văn bản PDF nghĩa là tiện ích sẽ tự động tạo ra một bộ nhớ cache từ bất kì một file PDF nào mà bạn tìm kiếm, bộ nhớ cache này sẽ làm giảm thời gian tìm kiếm tiếp theo trong PDF. Bộ nhớ cache được mặt định sẵn là 100 MB.

tat chuc nang tim kiem nhanh trong Adobe Reader

Trong loạt bài hướng dẫn các thủ thuật trong PDF, taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách tắt thông báo khi xem file PDF để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn thì ở bài viết này một thủ thuật sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đó là cách tắt tính năng tìm kiếm nhanh trong file PDF.

Tắt chức năng tìm kiếm nhanh Adobe Reader

Bước 1: Mở Adobe Reader, bằng cách click icon đặt ngoài màn hình Desktop

tat chuc nang tim kiem nhanh Adobe reader

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl +K để mở cửa sổ Preferences hoặc mở bằng cách click Edit trên thenh công cụ, chọn Preferences.

Bước 3: Tại cửa sổ Preferences --> Search (tại mục Categories).

Trong Search, bỏ chọn tại mục Enable fast find trong mục Fast Find.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Adobe Reader

Thực hiện đầy đủ các thao tác trên, mặc dù bạn không thể tìm kiếm trên một file PDF có kích thước lớn như trước như bù lại tốc độ tìm kiếm trong các file PDF sẽ được tăng nhanh chóng.
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài và sử dụng Adobe Reader đọc, xem file PDF
Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader
5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Mẹo đánh dấu trang PDF trong Adobe Reader
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tìm kiếm nhanh trong Adobe Reader

, tắt chế độ Fast Find, tắt chức năng Fast Find trong Adobe Reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

  Cách đăng ký, tạo tài khoản Google giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của Google như gửi Email, tải các ứng dụng từ cửa hàng Google Play, sử dụng các dịch vụ trên Google Drive và nhiều tiện ích khác cần sử dụng đến tài khoản Google.

 • Top 5 phần mềm giảm dung lượng file PDF trên máy tính

  Phần mềm giảm dung lượng file PDF là lựa chọn lý tưởng để giảm dung lượng các file PDF có kích thước lớn, từ đó người dùng có thể dễ dàng quản lý các file cũng như giải phóng không gian trống ổ cứng máy tính.

 • Chuyển PDF dạng ảnh sang Word, text không bị lỗi Font chữ

  PDF là một trong những định dạng file được rất nhiều người sử dụng để lưu trữ và chia sẻ. Tuy nhiên có một đặc điểm là file PDF sẽ không thể chỉnh sửa nội dung nếu muốn. Do đó để có thể chỉnh sửa nội dung trong file bạn

 • Code Kiêu Hùng Tam Quốc mới nhất

  Gzone chính sẽ là nhà phát hành chính thức tựa game chiến thuật Kiêu Hùng Tam Quốc mới tại thị trường Việt Nam, đồng hành cùng với các game thủ sẽ là những bộ Code Kiêu Hùng Tam Quốc miễn phí mới nhất để nâng cao chất lượng trải nghiệm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá