Adobe Reader - Tắt chức năng tìm kiếm nhanh

Bạn không muốn sử dụng chức năng tìm kiếm nhanh có sẵn trong Adobe Reader đọc file PDF vì khi sử dụng chức năng này, tốc độ tìm kiếm trong những lần kế tiếp sẽ bị giảm đáng kể. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ này.

Kể từ phiên bản Adobe Reader 9.3 trở đi, nhà sản xuất Adobe đã đưa vào thêm chức năng tìm kiếm nhanh trong các văn bản PDF nghĩa là tiện ích sẽ tự động tạo ra một bộ nhớ cache từ bất kì một file PDF nào mà bạn tìm kiếm, bộ nhớ cache này sẽ làm giảm thời gian tìm kiếm tiếp theo trong PDF. Bộ nhớ cache được mặt định sẵn là 100 MB.

tat chuc nang tim kiem nhanh trong Adobe Reader

Trong loạt bài hướng dẫn các thủ thuật trong PDF, taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách tắt thông báo khi xem file PDF để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn thì ở bài viết này một thủ thuật sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đó là cách tắt tính năng tìm kiếm nhanh trong file PDF.

Tắt chức năng tìm kiếm nhanh Adobe Reader

Bước 1: Mở Adobe Reader, bằng cách click icon đặt ngoài màn hình Desktop

tat chuc nang tim kiem nhanh Adobe reader

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl +K để mở cửa sổ Preferences hoặc mở bằng cách click Edit trên thenh công cụ, chọn Preferences.

Bước 3: Tại cửa sổ Preferences --> Search (tại mục Categories).

Trong Search, bỏ chọn tại mục Enable fast find trong mục Fast Find.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Adobe Reader

Thực hiện đầy đủ các thao tác trên, mặc dù bạn không thể tìm kiếm trên một file PDF có kích thước lớn như trước như bù lại tốc độ tìm kiếm trong các file PDF sẽ được tăng nhanh chóng.
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài và sử dụng Adobe Reader đọc, xem file PDF
Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader
5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Mẹo đánh dấu trang PDF trong Adobe Reader
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tìm kiếm nhanh trong Adobe Reader

, tắt chế độ Fast Find, tắt chức năng Fast Find trong Adobe Reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Cách ghép file PDF trên điện thoại Android

  Có rất nhiều cách để ghép file PDF trên điện thoại Android, có thể dùng ứng dụng thứ 3 hoặc trang web trực tuyến, trong đó PDFelement là ứng dụng nối file PDF được nhiều người tin dùng.

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Unikey và Vietkey đều là 2 bộ gõ tiếng Việt phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam, tùy vào thói quen và nhu cầu sử dụng trong công việc, thì số người chọn Unikey hay chọn Vietkey là khác nhau, vậy chúng ta hãy cùng nhau so sánh Vietkey và Unikey để thấy được những ưu điểm 2 phần mềm này nhé.

 • Cách tạo file PDF từ Google Docs Online

  Công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến Google Docs ngoài các chức năng cơ bản của một bản Word Online, còn cho phép người dùng tạo, xuất file PDF vô cùng dễ dàng, tiện lợi, chỉ với 7 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể tạo file PDF từ Google Docs dễ dàng.

 • Đánh giá sàn IQ Option, Sàn giao dịch tiền ảo bitcoin có tin cậy không?

  Sàn giao dịch mua Bitcoin IQ Option đang được đánh giá là sàn giao dịch uy tín và nổi bật. So với các sàn giao dịch khác, IQ Option mang đến cho người dùng CFD, nhiều loại quyền chọn nhị phân khác. Vậy IQ Option là gì, lừa đảo hay uy tín? Có đảm bảo cho người chơi?. Chúng ta cùng đi đánh giá sàn IQ Option để hiểu hơn về sản này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá