Adobe Reader - Tắt chức năng tìm kiếm nhanh

Bạn không muốn sử dụng chức năng tìm kiếm nhanh có sẵn trong Adobe Reader đọc file PDF vì khi sử dụng chức năng này, tốc độ tìm kiếm trong những lần kế tiếp sẽ bị giảm đáng kể. taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ này.

Kể từ phiên bản Adobe Reader 9.3 trở đi, nhà sản xuất Adobe đã đưa vào thêm chức năng tìm kiếm nhanh trong các văn bản PDF nghĩa là tiện ích sẽ tự động tạo ra một bộ nhớ cache từ bất kì một file PDF nào mà bạn tìm kiếm, bộ nhớ cache này sẽ làm giảm thời gian tìm kiếm tiếp theo trong PDF. Bộ nhớ cache được mặt định sẵn là 100 MB.

tat chuc nang tim kiem nhanh trong Adobe Reader

Trong loạt bài hướng dẫn các thủ thuật trong PDF, taimienphi.vn đã từng hướng dẫn bạn cách tắt thông báo khi xem file PDF để tránh ảnh hưởng đến công việc của bạn thì ở bài viết này một thủ thuật sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đó là cách tắt tính năng tìm kiếm nhanh trong file PDF.

Tắt chức năng tìm kiếm nhanh Adobe Reader

Bước 1: Mở Adobe Reader, bằng cách click icon đặt ngoài màn hình Desktop

tat chuc nang tim kiem nhanh Adobe reader

Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl +K để mở cửa sổ Preferences hoặc mở bằng cách click Edit trên thenh công cụ, chọn Preferences.

Bước 3: Tại cửa sổ Preferences --> Search (tại mục Categories).

Trong Search, bỏ chọn tại mục Enable fast find trong mục Fast Find.

Click OK để lưu lại thiết lập.

Adobe Reader

Thực hiện đầy đủ các thao tác trên, mặc dù bạn không thể tìm kiếm trên một file PDF có kích thước lớn như trước như bù lại tốc độ tìm kiếm trong các file PDF sẽ được tăng nhanh chóng.
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài và sử dụng Adobe Reader đọc, xem file PDF
Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader
5 cách sử dụng Adobe Reader chuyên nghiệp
Mẹo đánh dấu trang PDF trong Adobe Reader
Tính năng bình luận trong Adobe Reader
Từ khoá liên quan:

tắt chức năng tìm kiếm nhanh trong Adobe Reader

, tắt chế độ Fast Find, tắt chức năng Fast Find trong Adobe Reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader DC

  Tạo, xem và chỉnh sửa file PDF

  Adobe Reader DC là phần mềm độc tạo và chỉnh sửa file PDF miễn phí, đồng thời có thể in ấn, đánh dấu, chú thích các file PDF. Đặc biệt, công cụ này kết nối với Adobe Document Cloud nên bạn có thể làm việc với các file PD ...

Tin Mới

 • Cách chuyển Word sang PowerPoint 2013

  Powerpoint 2013 cho phép người dùng chuyển từ file Word sang Slide một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ đó bạn có thể biến những nội dung sẵn có trên file Word thành nội dung trình chiếu. Cách chuyển Word sang Powerpoint 2013 như thế nào? hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

 • Cách ghép file PDF trên điện thoại Android

  Bạn chưa biết cách làm thế nào để ghép file PDF trên điện thoại Android? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF

  ABBYY FineReader PDF là một trong những phần mềm OCR tốt nhất hiện nay khi nói đến việc chuyển đổi các file PDF, tài liệu giấy hay hình ảnh thành văn bản. Bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh sang text bằng ABBYY FineReader PDF với các bước thực hiện đơn giản được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo

  Bên cạnh giá trị hiện thực, các tác phẩm văn học của Nam Cao cũng ẩn chứa tính sâu sắc mới mẻ. Cùng tìm hiểu Tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua Chí Phèo để hiểu hơn về sự cảm thông, lòng đau xót của tác giả trước bi kịch cuộc đời các nhân vật cũng như lời tố cáo các thế lực thống trị của xã hội thực dân phong kiến đã đẩy người nông dân vào bước đường cùng không lối thoát.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá