Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader

Quá trình xử lý văn bản trong phần mềm Adobe Reader đòi hỏi mất rất nhiều thời gian, chính vì vậy việc bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader sẽ giúp người dùng tránh trường hợp không may tắt phần mềm hoặc mất điện khiến bạn bị mất những dữ liệu vừa thay đổi.

Đọc file PDF bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Reader hoặc Foxit Reader đã trở thành một phần không thể thiếu của mọi người dùng. Không chỉ có thể đọc văn bản, khả năng chỉnh sửa văn bản cũng là một điểm mạnh của những phần mềm này.

Tuy nhiên có những lúc bạn vô tình tắt phần mềm, hoặc không may mất điện, toàn bộ dữ liệu đó có thể mất. Tuy nhiên nhờ tính năng tự động lưu mọi thay đổi vào file tạm, người dùng có thể dễ dàng khôi phục được văn bản.

Bật tính năng tự động lưu tạm văn bản trong Adobe Reader

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Reader

bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong adobe reader

Bước 2: Chọn Edit >Preferences.

cach bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong adobe reader

Bước 3: Mở tới thẻ Document ở giao diện bên trái. Sau đó, tìm tới mục Save Settings.

huong dan cach bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong adobe reader

Đây là mục giúp bạn có thể lưu lại các thiết lập cài đặt đối với tài liệu.

Bước 4: Tick vào ô tùy chọn Automatically save document changes to temporary file every.

bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong phan mem adobe reader

Lưu ý rằng, trong mục này, Adobe Reader cho phép bạn giới hạn tối đa từ 1-99 phút. Điều đó có nghĩa rằng, sau khoảng thời gian mặc định trên, Adobe Reader sẽ lưu lại tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện trước đó.

huong dan bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong phan mem adobe reader

Tuy vậy, Taimienphi.vn khuyên bạn nên đặt dao động từ 1-3 phút để đảm bảo tránh tối đa những sự cố có thể xảy ra, đồng thời dễ dàng khôi phục được phiên làm việc trước đó dễ dàng hơn.

Bước 5: Nhấn OK để hoàn tất.

Như vậy sau khi thực hiện các thủ thuật trên, máy tính của bạn sẽ tự động lưu các thiết lập đã tùy chỉnh trước đó nhằm giúp phục hồi lại văn bản nếu cần.

Đọc PDF bằng Adobe Reader thường sẽ nhanh hơn nếu như bạn biết cách tối ưu hóa các phím chức năng. Để làm được như vậy, thông thường chúng ta sẽ sử dụng phím tắt (hotkey) để mở nhanh các tùy chỉnh. Những phím như vậy dễ dàng tìm hiểu được thông qua danh sách tổng hợp phím tắt trong Adobe Reader mà Taimienphi.vn đã chia sẻ tới bạn đọc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tinh-nang-tu-dong-luu-tam-van-ban-trong-adobe-reader-7779n.aspx
PDF là một định dạng phổ biến, dễ chia sẻ nhưng khó khăn ở chỗ chỉnh sửa sẽ mất nhiều thời gian, do đó, nhiều người dùng chọn cách chuyển đổi pdf sang Word 2003 hoặc Word 2007 trở nên để tiện chỉnh sửa. Một trong những phần mềm hỗ trợ tốt nhất thao tác trên đó là Sold Converter PDF (PDF to Word Converter). Bạn đọc có thể tải về và tìm hiểu thêm.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Adobe Reader - Luôn ẩn thanh thông báo
Word - Tự động lưu văn bản khi đang soạn thảo trong Word 2007
Thay đổi thời gian tự động lưu trên PowerPoint, Auto Save PowerPoint
WinRAR - Bật tính năng tự động xóa các file tạm thời
Cách tạo đường viền trong word 2007
Từ khoá liên quan:

bat tinh nang tu dong luu tam van ban trong adobe reader

, doc file pdf tren adobe reader,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Office Word 2007 Update

  Phiên bản cập nhật Microsoft Office Word 2007

  Microsoft đã phát hành phiên bản cập nhật cho Microsoft Office Word 2007. Phiên bản cập nhật này có nhiều cải tiến về tính ổn định và hiệu suất làm việc của Office Word.

Tin Mới

 • Gỡ Office 2010, xóa bỏ Office 2010

  Cách gỡ bỏ Office 2010 trên máy tính giúp bạn có thể cài phiên bản Office mới hơn như Office 2016, Office 2019,... Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xóa tận gốc Office 2010. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ Office 2010 chi tiết nhất.

 • Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

  Cách đăng ký, tạo tài khoản Google giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của Google như gửi Email, tải các ứng dụng từ cửa hàng Google Play, sử dụng các dịch vụ trên Google Drive và nhiều tiện ích khác cần sử dụng đến tài khoản Google.

 • Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

  Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên sẽ được Taimienph.vn chia sẻ hướng dẫn cụ thể và chi tiết trong bài viết này. Các bạn có thể tham khảo để tạo ra chữ ký đẹp, ấn tượng, độc đáo cho riêng mình.

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá