Giới hạn thời gian sử dụng windows 10

Bạn đi làm cả ngày và cần giới hạn thời gian dùng máy tính của con nhưng chưa biết giải pháp để thực hiện như thế nào? Bạn đừng quá lo lắng, hiện đã có cách giúp bạn giới hạn thời gian sử dụng Windows 10 trong lúc bạn vắng nhà.

Windows 10 là hệ điều hành được hãng Microsoft bổ sung khá nhiều tính năng mới và hữu ích cho người dùng. Trong những tính năng mới được bổ sung đó, có tính năng giới hạn thời gian sử dụng máy tính trên Windows 10, đây có lẽ là giải pháp khá hay cho các bố, mẹ muốn kiểm soát việc sử dụng máy tính của con cái khi các bậc phụ huynh vắng nhà.

gioi han thoi gian su dung windows 10

Thủ thuật giới hạn thời gian sử dụng máy tính trên Win 10

Cách giới hạn thời gian sử dụng windows 10

1. Kiểm tra tài khoản User đang dùng trên máy tính.

Như hình dưới là bạn đang dùng tài khoản User có tên là Taimienphi.

gioi han thoi gian su dung windows 10 2

Để biết được thông tin trên, bạn vào Start chọn Run -> gõ control panel -> rồi nhấn Enter

gioi han thoi gian su dung windows 10 3

Bạn nhấn chọn User Accounts

gioi han thoi gian su dung windows 10 4

Rồi chọn Change account type sẽ thấy thông tin các tài khoản bạn đang dùng:

gioi han thoi gian su dung windows 10 5

Trong phần hướng dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giới hạn thời gian sử dụng với tài khoản Taimienphi đã tạo trong máy tính.

2. Hướng dẫn giới hạn thời gian sử dụng trên máy Win 10

Bước 1: Đầu tiên là bạn cần mở CMD bằng quyền Admin. Bạn nhập CMD vào phần tìm kiếm -> sau đó nhấn chuột phải vào Command Prompt -> Chọn Run as administrator.

gioi han thoi gian su dung windows 10 6

Bước 2: Giao diện Administrator Command Prompt xuất hiện như hình dưới. Tại đây bạn sẽ thiết lập thời gian sử dụng Windows cho tài khoản mà bạn muốn giới hạn. Câu lệnh chung là:

net user /time:,

- User: là tên tài khoản bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng. Cụ thể trong bài này sẽ là tài khoản Taimienphi

- Time: bao gồm giới hạn thứ trong tuần mà bạn muốn thiếp lập (bạn sử dụng tên tiếng Anh của các thứ và viết tắt như sau: Su, M, T, W, Th, F, Sa -> tương ứng Chủ nhật, thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6 và thứ 7); khoảng thời gian 12 tiếng hoặc 24 tiếng sẽ tùy theo mục đích bạn thiết lập.

gioi han thoi gian su dung windows 10 7

Bước 3: Bạn bắt đầu thiết lập giới hạn. Giả sử bạn muốn giới hạn thời gian sử dụng Windows cho tài khoản Taimienphi từ 10 đến 21 Chủ nhật (Sunday) -> câu lệnh sẽ là:

Tiến hành thiết lập. Chẳng hạn tôi muốn giới hạn thời giạn sử dụng Windows cho tài khoản Taimienphi từ 9 giờ đến 20 giờ chủ nhật (Sunday), sẽ có câu lệnh sau:

net user Taimienphi /time:Su,10am-9pm

Bạn gõ hoàn chỉnh câu lệnh -> rồi nhấn Enter, sẽ có thông báo thành công như ảnh dưới.

gioi han thoi gian su dung windows 10 8

Bước 4: Nếu bạn muốn giới hạn thời gian cho tài khoản sử dụng máy tính trong tuần từ thứ hai (Monday) đến thứ sáu (Friday), và thời gian là từ 9 giờ đến 17 giờ thì bạn gõ câu lệnh:

net user Taimienphi /time:M-F,9am-5pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 9

Bạn cũng có thể giới hạn với câu lệnh dài hơn, giới hạn thời gian sử dụng máy tính cho Taimienphi từ 8 giờ đến 16 giờ ngày thứ bảy (Saturday) và từ thứ hai (Monday) đến thứ sáu (Friday), trong khoảng 9 giờ đến 18 giờ -> bạn sử dụng dấu phẩy để ngăn cách thời gian.

net user Taimienphi /time:Sa,8am-4pm;M-F,9am-6pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 10

Nếu bạn muốn thiết lập thời gian làm việc đồng nhất cho tất cả các ngày trong tuần, ví dụ từ 7 giờ đến 12 giờ và 13 giờ đến 17 giờ tất cả các ngày trong tuần thì sử dụng câu lệnh như sau:

net user Taimienphi /time:M-F,7am-12am;M-F,1pm-5pm

gioi han thoi gian su dung windows 10 11

Để trở về trạng thái ban đầu giống như khi chưa thiết lập -> bạn gõ câu lệnh:

net user Taimienphi /time:all

gioi han thoi gian su dung windows 10 12

Hình trên thông báo để bạn biết việc hủy các lệnh bạn đã thiết lập thành công.

Với việc bạn sử dụng các câu lệnh khác nhau vừa được hướng dẫn trong bài viết trên đây là bạn đã có thể giới hạn thời gian sử dụng Windows 10 thành công rồi. Với việc giới hạn này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh muốn kiểm soát việc sử dụng máy tính của con cái khi vắng nhà.

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-han-thoi-gian-su-dung-windows-10-15683n.aspx
Bạn lưu ý là hướng dẫn trên chỉ áp dụng trên máy tính dùng Win 10 thôi nhé. Nếu bạn sử dụng Windows khác thì có thể sử dụng phần mềm Romaco Timeout - Kiểm soát thời gian sử dụng máy tính của trẻ trong bài viết cùng tên đã được Taimienphi.vn chia sẻ để thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Cách tạo tài khoản Local trên Windows 10
Làm thế nào để bật hibernate, kích hoạt chế độ ngủ đông trên Windows 10?
Xóa cache cho Live Tile trên Windows 10
Cơ hội cuối cùng cho người dùng nâng cấp Windows 10 miễn phí trong tuần này
Từ khoá liên quan:

gioi han thoi gian su dung win 10

, giới hạn thời gian sử dụng win 10, gioi han thoi gian su dung may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách đồng bộ thông báo từ Android lên Windows 10 Creators

  Trợ lý ảo Cortana quen thuộc trên Windows 10 giờ đây đã có thể cài trên điện thoại Android của bạn để giúp bạn quản lý các thông báo thông qua máy tính mà không cần phải cầm điện thoại, rất tiện lợi khi bạn đang làm việc có thể xem các thông báo và hồi đáp ngay mà không cần nhấc điện thoại lên làm gián đoạn công việc.

 • Mẹo ẩn hiện thanh taskbar bằng phím trên Windows 10

  Trong hệ thống cài đặt của Windows 10 có chức năng cho phép người dùng ẩn hiện thanh taskbar khi không dùng đến. Nhưng bạn phải trực tiếp vào hệ thống cài đặt Windows, thiết lập chức năng ... tốn nhiều thời gian. Chính

 • Cách sửa lỗi High CPU và Disk usage trên Windows 10

  Rất nhiều người dùng Windows 10 đang gặp phải vấn đề sử dụng CPU và Disk cao. Khi tìm hiểu sâu vào điều này, Taimienphi.vn thấy rằng việc sử dụng RAM cao hoặc mức tiêu thụ CPU cao trên Windows 10 có thể chủ yếu là do một số quy trình và tính năng bổ sung đang hoạt động và đôi khi do driver lỗi thời trong hệ thống của bạn. Và dưới đây là những gì bạn cần làm để giải quyết vấn đề này.

 • Kiểm tra card màn hình, check card màn hình rời, Onboard trên máy tính, laptop

  Biết được máy tính của mình sử dụng Card màn hình (Đồ họa) rời hay Onboard để từ đó sử dụng chúng một cách hợp lý hơn, hiệu quả hơn. Với bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách kiểm tra card màn hình trên máy tính, laptop các bạn cùng tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá