Windows 10 hỗ trợ bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa

Cortana của Microsoft không còn là ứng dụng trợ lý giọng nói ảo duy nhất trên máy tính Windows 10, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sử dụng trợ lý ảo yêu thích khác trên PC - chẳng hạn như Alexa của Amazon, nhờ vào hỗ trợ bổ sung dành cho Windows 10 trong thời gian tới.

Mặc dù bạn có thể sử dụng các trợ lý giọng nói ảo khác như Alexa trên Windows 10 nhưng chúng vẫn giữ vai trò thứ yếu so với Cortana, bạn không chỉ nói với máy tính - mà còn cần nhấn chuột hoặc sử dụng phím tắt trên bàn phím. May mắn là Microsoft sẽ bình đẳng hơn trong tương lai. Albacore, WalkingCat và một số trang khác thấy rằng bản phát hành thử nghiệm của Windows 10 có thể sẽ hỗ trợ sâu hơn cho các trợ lý giọng nói ảo bên thứ ba. Bạn có thể kích hoạt các ứng dụng đó bằng một hotword (ngay cả khi PC đã khóa) và chỉ cần "thay thế" Cortana ở cấp độ hệ thống. Trong một thử nghiệm, Microsoft cũng đã tách biệt hộp thoại tìm kiếm và tính năng "talk to Cortana" (nói với Cortana) trên thanh taskbar.

windows 10 ho tro bo sung cho tro ly ao ai nhu alexa

Không có gì bảo đảm rằng bạn có thể phát lệnh bằng giọng nói đến Alexa qua PC ở bất cứ vị trí nào trong phòng, ít nhất là không thể trong thời gian ngắn sắp tới.

Tuy nhiên, sự thay đổi như vậy rất có ý nghĩa. Microsoft đã kích hoạt Alexa và Amazon nhìn chung đã biến Cortana từ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các trợ lý giọng nói ảo khác thành công nghệ hỗ trợ. Điều này cho thấy giai đoạn tiếp theo rất có thể bạn sẽ được lựa chọn bỏ Cortana với bất cứ mục đích nào. Microsoft cần khuyến khích người dùng sử dụng Windows 10, ngay cả khi họ phải gạt trở lý ảo AI của chính mình sang một bên để hỗ trợ tùy chọn được yêu thích hơn.

- Download Cortana cho Android
- Download Cortana cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-ho-tro-bo-sung-cho-tro-ly-ao-ai-nhu-alexa-43004n.aspx
Nếu chưa biết cách sử dụng Cortana trên Windows 10, các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng Cortana tại đây để tìm hiểu thêm về trợ lý ảo trên Windows 10

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Mobile vẫn được cập nhật miễn phí sau 29/7
Đổi hình nền máy tính Win XP, thay ảnh desktop Windows XP
Sửa lỗi Windows 10 không mở được ứng dụng Skype, Chrome, Paint
Nâng cấp Windows 10, những điều cần biết trước khi cập nhật Win 10
Sửa lỗi Closing 1 app and restarting trên win 10 như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Windows 10 bổ sung cho trợ lý ảo AI như Alexa

, Windows 10 hỗ trợ trợ lý ảo AI như Alexa, Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Transformation Pack

    Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

    Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. Tải về và sử dụng Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 mới này.

Tin Mới