Nâng cấp Windows 10, những điều cần biết trước khi cập nhật Win 10

Hệ điều hành Windows 10 chính thức được MicroSoft phát hành ngày hôm nay, nếu bạn đang dùng các hệ điều hành Windows thấp hơn mà muốn nâng cấp Windows 10 để trải nghiệm những tính năng mới, thú vị của nó thì cần những lưu ý gì. Bài viết này sẽ cũng cấp cho bạn một số thông tin khi nâng cấp Win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Như đã thống báo, Microsoft hiện đã cho ra mắt phiên bản Windows 10 Creators Update với những cập nhật quan trọng như sửa lỗi Disk 100%, hỗ trợ stream game trực tiếp mà không phải thông qua ứng dụng nào ... Có thể nói Windows 10 Creators Update đã tiếp thu ý kiến của đa số người dùng về các lỗi cũng như mong muốn có các tính năng trong bản Windows tiếp theo của người dùng, nếu bạn nhận thấy đây là phiên bản đáng sử dụng, hãy mau chóng cập nhật cũng như cài Windows 10 Creators Update cho máy tính của mình, có nhiều cách cài Windows 10 Creators Update khác nhau, các bạn có thể tham khảo các cách cài bằng USB ....

Nếu bạn đang dùng Windows 10 bản quyền, hãy sử dụng tính năng update có sẵn trong windows để nâng cấp Windows 10 Creators Update mà không gặp bất kỳ khó khăn nào, đây là cách mà bạn có thể trải nghiệm bản Windows 10 Creators đơn giản và dễ dàng nhất.

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách cài Windows 10 bằng nhiều hình thức khác nhau như từ USB, từ Ổ cứng hay bằng đĩa DVD cho những máy tính muốn cài mới hệ điều hành tiên tiến này.

nang cap win 10

Nếu như bạn đang sử dụng các hệ điều hành thấp hơn như Windows 7, Windows 8 hay Windows 8.1 mà muốn nâng cấp lên Windows 10 thì làm như thế nào? có những lưu ý nào khi update lên Windows 10?

Hiện nay với người dùng đã cài đặt Windows 10 trên máy tính, thì hoàn toàn có thể Active win 10 sử dụng 180 ngày miễn phí từ Microsoft

Làm thế nào để nâng cấp và tải Windows 10 ở đâu?

- Nâng cấp Windows 10: Để nâng cấp lên Windows 10 từ các hệ điều hành cũ hơn như Windows 7 hay Windows 8.1 thì bạn có thể nâng cấp Windows 10 bằng cách vào Control Panel > System and security > Windows Update>check for updates để cập nhật. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng bạn cần phải cập nhật tất cả những bản cập nhật (nếu có) trước thì thông tin cập nhật Windows 10 mới hiển thị để bạn cập nhật cho máy tính của mình.

- Tải Windows 10: Để tiện cho người dùng tải và trải nghiệm Windows 10 bản chính thức, chúng tôi cung cấp link tải chuẩn từ nhà phát hành, các bạn có thể truy cập vào đây để tải Win 10 và lựa chọn phiên bản các bạn muốn tải: Windows 10.

Hoặc các bạn lựa chọn cho mình phiên bản Windows 10 tại đây:

Vì sao phải nâng cấp lên Windows 10 ?

Những câu hỏi thuộc chủ đề như vậy thường khiến nhiều người dùng bận tâm khi nhắc tới việc có hay không trong vấn đề nâng cấp Windows khi sử dụng. Có nhiều lý do để bạn tiến hành nâng cấp Windows, nói chung và Windows 10 nói riêng bởi như đã biết Windows 10 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows hiện nay nó được thiết kế có độ tương thích cao.

Windows 10 có nhiều tính năng mới được bổ sung so với những phiên bản trước đó như trình duyệt mới Microsoft Edge, tăng tính bảo mật, bổ sung phụ tá ảo Cortana... đặc biệt trình duyệt Microsoft Edge cùng với phụ tá ảo Cortana là hai trong những thay đổi, phát triển được mong đợi hiện nay.

luu y khi nang cap windows 10
Microsoft Edge là trình duyệt mới được thay thế cho trình duyệt Internet Explorer mà người dùng đã sử dụng trước đó

Bên cạnh đó Windows 10 cũng đã được đơn giản hóa, tối ưu hóa so với những người "anh" trước đó của mình; cụ thể các phần mềm như: Windows Media Centre, các gadget trong Windows 7, ba trò chơi Dò mìn, Hearts và Solitare, Windows Live Essentials và OneDrive đã được gỡ bỏ. Sau khi update Windows 10 thành công bạn có thể tải OneDrive để sử dụng.

Người dùng có thể nhận được phiên bản nâng cấp Windows 10 nào?

Theo từng phiên bản Windows khác nhau mà người dùng đang sử dụng họ sẽ được nâng cấp lên những phiên bản Windows 10 khác nhau. Về cơ bản Windows 10 chỉ có 2 phiên bản là: Windows 10 Home và Windows 10 Pro; dưới đây là bảng thống kê các hệ điều hành mà người dùng có thể đang sử dụng và phiên bản Windows 10 mà họ nhận được khi nâng cấp.

nang cap windows 10

Nâng cấp Windows 10 nhanh nhất, lưu ý khi cập nhật Windows 10, những điều cần biết khi update Windows 10?

- Yêu cầu với phiên bản hệ điều hành đang dùng

Người dùng muốn nâng cấp Windows 10 hay cập nhật Windows 10 thì hãy lưu ý phiên bản hệ điều hành mình đang dùng, chúng phải là phiên bản Windows 7 SP1 và Windows 8.1 mới nhất. Điều này có nghĩa là người dùng Windows XP, Vista, hay các phiên bản Windows khác không phải là Windows 7 SP1 và Windows 8.1 mới nhất sẽ không thực hiện cập nhật Windows 10 được

- Yêu cầu về cấu hình phần cứng

+ Tốc độ xung nhịp tối thiểu 1GHz
+ RAM tối thiểu 1GB nếu dùng bản 32-bit và 2GB nếu đang dùng bản 64-bit
+ Ổ cứng lưu trữ trống ít nhất 16GB đối với bản 32-bit và 20GB đối với bản 64-bit.
+ Card đồ họa hỗ trợ DirectX 9 hay WDDM 1.0 (mới hơn DirectX 9)
+ Độ phân giải màn hình tối thiểu 1.024x600 Pixel (lớn hơn càng tốt)

nang cap windows 10
Nâng cấp Windows 10 nhanh nhất, lưu ý khi cập nhật Windows 10, những điều cần biết khi update Windows 10

- Thông tin từ Microsoft cũng cho biết, việc nâng cấp này có thể sẽ xóa đi những ứng dụng hay phần mềm mà người dùng đã cài đặt trước đó, đặc biệt là những phần mềm từ hãng sản xuất thứ 3 (không phải Microsoft sản xuất); tuy nhiên sau khi update Windows 10 họ có thể cài đặt lại.
- Quá trình update Windows 10 diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào cấu hình máy, tốc độ mạng Internet của người dùng. Hãy lựa chọn thời gian update Windows 10 hợp lý !

Chú ý
Microsoft sẽ không cho phép nâng cấp hệ điều hành Windows không có bản quyền lên Windows 10.

Ngay sau khi Windows bản chính thức được phát hành, có rất nhiều ý kiến cho rằng có nên cài Windows 10 hay Ghost Windows 10 để tiết kiệm thời gian. Theo Taimienphi.vn, việc cài mới Windows 10 sẽ giúp các bạn trải nghiệm một cách trực quan nhất từ các bước cài đặt cho tới khi sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nang-cap-windows-10-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-cap-nhat-win-10-4680n.aspx
Những cũng có một số bạn tiết kiệm thời gian bằng cách Ghost windows 10, cũng là một cách khá hay bởi vì có rất nhiều bản ghost hữu ích chứa nhiều phần mềm, ứng dụng hay có bản quyền và người dùng không cần cài đặt hay mua bản quyền của những phần mềm đó nữa.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt icon âm thanh trên màn hình Win 10
Nâng cấp phiên bản Windows 10 Noverber Update
Sửa lỗi không hiển thị gói cập nhật Windows 10 Anniversary Update
Đổi hình nền máy tính Win XP, thay ảnh desktop Windows XP
Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Từ khoá liên quan:

cập nhật Windows 10

, Nâng cấp Windows 10, update Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 UX Pack

  Nâng cấp giao diện lên Windows 10

  Windows 10 UX Pack cung cấp các công cụ giúp bạn có thể nâng cấp các hệ điều hành cũ lên giao diện của windows 10 nhằm trải nghiệm công nghệ mới nhất của hệ điều hành mới được ra mắt.

Tin Mới

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri

  Nhằm giúp cho câu chuyện trở nên mới mẻ, thú vị hơn, em hãy cùng vào vai Giôn-xi kể lại câu chuyện Chiếc lá cuối cùng của O.Hen-ri theo tưởng tượng của mình. Và qua sự nhập vai này, em cũng dễ dàng hơn trong việc bộc lộ cảm xúc cũng như thấu hiểu hơn tâm trạng của Giôn-xi khi đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá