Cách cài đặt hệ điều hành Steam OS trên máy tính

Ngày nay có rất nhiều hệ điều hành phổ biến nhưng có một số người dùng vẫn dùng hệ điều hành Steam OS để chơi game, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt hệ điều hành Steam OS

Với việc vừa phân phối 300 máy Steam Machines tới những người may mắn thì hôm nay Valve đã phát hành Steam OS – hệ điều hành chuyên dành cho games-  để cho người dùng có thể cài đặt trên máy tính của mình.

Như đã nói trên, chỉ có những  máy Steam Machines thì  mới được cài sẵn hệ điều hành Steam OS, còn đối với những  người dùng khác muốn được trải nghiệm  nó thì chỉ còn cách cài đặt hệ điều hành Steam OS này lên máy tính của mình.
Việc đầu  tiên bạn phải đảm bảo là  máy  tính của mình có khả  năng cài đặt được Steam OS.

Dưới đây là cấu hình mà nhà phát hành Valve yêu cầu :

Qua  yêu cầu như trên, bạn phải chú ý là máy bạn phải có Card đồ họa rời của NVIDIA,tức là card Geforce, còn card của ATI hoặc là không có card rời thì hiện tại chưa thể cài được.  Ngoài ra  mainboard của bạn phải hỗ trợ UEFI (hầu hết các mainboard đời mới đều có hỗ trợ UEFI). UEFI là 1 giao diện phần mềm điều khiển tiêu chuẩn cho máy tính, ra đời nhằm thay thế cho BIOS. Để thiết lập UEFI,bạn khởi động máy và ấn F2 để vào BIOS, tiếp theo vào mục boot rồi chọn UEFI boot . Còn nếu vào BIOS không có thì chứng tỏ là mainboard của bạn không hỗ trợ UEFI.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách cài Steam OS đơn giản và an toàn nhất.
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị 1 USB có dung lượng tối thiểu  là 4GB và bản cài Steam OS (có thể tải Tại đây). Ngoài ra bạn nên nhớ là khi cài Steam OS thì dữ liệu trên ổ cứng bạn sẽ bị xóa sạch.
Sau khi tải bản cài đặt về xong, bạn sẽ phải format USB sang định dạng FAT32. Cách làm rất đơn giản, bạn cắm USB vào, click chuột phải vào thư  mục USB trên máy tính, click Format, ở mục File system chọn FAT32  và đổi tên USB thành SYSRESTORE  rồi Start là được.

Tiếp theo bạn giải nén bản cài Steam OS  vừa được tải về vào USB . Sau đó bạn khởi động lại  và ấn F10 để chọn boot bằng USB

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-he-dieu-hanh-steam-os-630n.aspx
Khi màn hình cài đặt hiện ra, bạn chọn mục “Restore Entire Disk” và đợi cho máy tính tự cài đặt hệ điều hành STEAM OS nữa là xong. Cài đặt hệ điều hành STEAM OS giúp bạn dễ dàng chơi game trên máy tính, đây được coi là công cụ giúp các game thủ chinh phục các trò chơi nhanh chóng và đơn giản.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
6 bước tăng tốc Mac OS X Yosemite
Phóng to hình ảnh trên Mac OS X bằng Quick Look
Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Thiết lập chế độ mặc định của trình duyệt trên Mac OS X Yosemite
Từ khoá liên quan:

hệ điều hành Steam OS

, cài đặt hệ điều hành Steam OS, hệ điều hành chuyên dành cho games,

SOFT LIÊN QUAN
  • Steam OS

    Hệ điều hành, tăng tốc chơi game

    Steam OS là hệ điều hành được phát triển bởi nhà phát hành Valve, đây là hệ điều hành dựa trên Linux thiết kế cho mục đích chơi game. Hệ điều hành này tích hợp các tính năng tăng đáng kể hiệu suất trong vấn đề xử lý đồ h ...
  • Steam Chat Ứng dụng trò chuyện Steam cho iPhone
  • Steam Link Chơi game Steam trên điện thoại Samsung, Oppo, Xiaomi, HTC...
  • Steam Prison Game mô phỏng hẹn hò được yêu thích trên Steam
  • Steam Mover Di chuyển thư mục cài đặt phần mềm
  • SteamIDFinder Truy hồi số Steam ID của game thủ

Tin Mới