Phóng to hình ảnh trên Mac OS X bằng Quick Look

Là một tiện ích trên những máy chạy hệ điều hành OS X như Mac thì Quick Look giúp người sử dụng có thể phóng to các hình ảnh trên máy tính Mac

Các máy tính của Apple thường được chế tạo và thiết kế thêm khá nhiều tính năng, đặc biệt là cho hệ điều hành OS X. Có khá nhiều tính năng hữu ích được tích hợp trên hệ điều hành này. Đặc biệt là tính năng Quick Look

phong to thu nho hinh anh cho mac voi quick look

Hướng dẫn phóng to hình ảnh trên Mac OS X bằng Quick Look

Đây là một trong những tiện ích chạy trên hệ điều hành OS X. Và Quick Look có thể giúp bạn xem được nhiều định dạng như: hình ảnh, video, các file trình chiếu,....mà không cần dùng tới một phần mềm thứ 3

phong to thu nho anh voi quick look

Tiện ích này cho phép bạn có thể xem nhanh các định dạng file trên OS X . Hơn nữa khi bạn xem một file hình ảnh bằng Quick Look thì bạn có thể phóng to chúng lên mà không cần sử dụng các trình xem ảnh khác của máy.

Công việc này được thực hiện bằng cách ở file ảnh bạn muốn mở nhấn nút Space hoặc có thể đồng thời nhấn 1 lúc 3 ngón tay vào touchpad trên Macbook để kích hoạt Quick Look.

su dung quick look phong to thu nho anh trong mac

Tiếp tới các bạn nhấn nút Alt - Option lúc này hình ảnh sẽ được phóng to lên nếu dùng chuột. Bạn sẽ phải kéo hai ngón tay để zoom hình ảnh nếu như sử dụng touchpad.

Tuy tính năng này không được Apple nói tới một cách rộng rãi nhưng nếu bạn biết được thêm cách sử dụng Quick Look này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Vậy là các bạn có thể biết thêm một thủ thuật mới khi sử dụng Mac OS X rồi đúng không, nó chỉ là một mẹo khá nhỏ nhưng tôi nghĩ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thao tác máy tính được nhanh hơn

Nguồn ảnh: Apple

https://thuthuat.taimienphi.vn/phong-to-hinh-anh-tren-mac-os-x-bang-quick-look-1392n.aspx
 


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở khóa Quick Fix trong COD Mobile
Mã hóa và xóa tập tin với Quick Crypt
Cách tải và cài đặt Quick Memory Editor
Cách vô hiệu hóa phím tắt Quick Access trên Google Drive
Thay đổi Quick access bằng This PC mở mặc định khi vào File Explorer
Từ khoá liên quan:

sử dụng quick look phóng to hình ảnh

, phóng to ảnh bằng quick look, phóng to hình ảnh trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quick Look

  Xem trước nội dung file trên Windows

  Quick Look là ứng dụng dành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows cho phép người dùng xem trước nội dung của các tập tin nhanh chóng. Quick Look cho Windows hoạt động khá giống với tiện ích của Mac OS, người dùng chỉ cần nhấn phím Space là có thể biết được nội dung bên trong của mọi file dữ liệu.

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 mới nhất

  Hệ điều hành Windows 10 thường xuyên có những bản cập nhật mới từ Microsoft để đưa các tính năng mới cũng như vá lỗi ở phiên bản trước, các bạn cần nắm được cách cập nhật Windows 10 thủ công nếu như trong trường hợp bỏ qua hoặc đã tăt update Win 10 trước đó.

 • Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật trên Windows 10 vĩnh viễn

  Tiến hành tắt update Win 10, chặn Windows 10 tự động cập nhật trên máy tính người dùng hiện nay khá phổ biến, vì không phải bản cập nhật nào cũng mang lại hiệu quả và quá trình cập nhật phiên bản mới sẽ rất mời thời

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • (Giveaway) Đăng ký bản quyền Driver Booster PRO 5, tải và cài đặt driver tự động từ 15/3

  Với phiên bản bản quyền Driver Booster 5, tất cả các Driver trong máy tính của bạn sẽ luôn được cập nhật, update phiên bản mới nhất, từ đó cải thiện hiệu suất làm việc của hệ thống. Cùng Taimienphi.vn đăng ký bản quyền miễn phí Driver Booster Pro 5 ngay hôm nay để được sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm này trong 6 tháng ngay từ hôm nay 15/3/2018 nhé.