Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10

Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

Tắt update Win 10 hay chặn cập nhật Windows 10 Pro hay bản Home tự động để tránh những trường hợp máy tính tự động cập nhật làm gây mất thời gian làm việc, học tập của mỗi chúng ta.

cach tat update windows 10

Cách tắt update windows 10, chặn cập nhật windows 10 Home, Pro

Không phải lúc nào tính năng tự động update Windows 10 cũng khiến cho hệ thống máy tính của chúng ta hoạt động trơn tru, một số bản cập nhật còn khiến cho máy tính bị xung đột phần mềm, trở nên ì ạch và chậm chạp hơn cả phiên bản trước. Để không còn gặp phiền phức này, các bạn có thể hoàn toàn tự tắt update windows 10 bằng rất nhiều cách hết sức đơn giản.

 

Mục Lục bài viết:
       Cách 1: Tắt update Windows 10 bằng cách vô hiệu hóa trong servic.
       Cách 2: Tắt update Win 10 bằng cách thiết lập trong hệ thống Windows 10.
       Cách 3: Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor.
       Cách 4: Trì hoãn tự động Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered Connection.
       Cách 5: Sử dụng phần mềm tắt update Windows 10.

 

Tắt update windows 10, chặn Windows 10 tự động cập nhật

 

Cách 1: Tắt update Windows 10 bằng cách vô hiệu hóa trong service.

Đây là một cách tắt update win 10 khá triệt để, nếu bạn muốn chặn update windows 10 hoàn toàn thì đây là cách tốt nhất.

Bước 1: Từ ô tìm kiếm Search trên thanh Taskbar => Nhập từ "service" => Chọn Servicescach tat update win 10 nhanh nhat

Bước 2: Kéo xuống dưới chọn Windows Update =>chọn Properties

cach tat update win 10 home vinh vien

Bước 3: Tại tab Garenal => Mục Startup type => chọn Disables => chọn Apply => chọn OK

cach tat update win 10 pro vinh vien
 

 

Cách 2: Tắt Update Win 10 bằng cách thiết lập trong hệ thống Windows 10

Thiết lập này không tắt win 10 tự động update hoàn toàn nhưng nó sẽ gửi thông báo tới người dùng trước khi cập nhật, giúp bạn có thời gian chuẩn bị để không ảnh hưởng tới những hoạt động khác trong máy tính.

Bước 1: Tại ô Seach ở thanh Taskbar => Bạn nhập update => click chọn vào Check for updates

cach chan update windows 10

Bước 2: Tại mục Windows Update => Bạn chọn Advanced options

cach tat update windows 10 tu dong

Bước 3: Tại Choose how update are installed => bạn chọn Notify to scheldule restart (mặc định là Automatic (recommended)) * Nếu sử dụng Win 10 Pro => Bạn tích vào lựa chọn Defer upgrades (Trì hoãn nâng cấp) * Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn Choose how updates are delivered để chọn cách cập nhật từ hệ thống

cach tat tu dong cap nhat win 10 vinh vien

Bên cạnh đó, bạn nên tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization để giảm băng thông trong quá trình sử dụng vì đây là nguyên nhân khiến máy bị chậm, lag mạng => Chọn Choose how updates are delivered => Chọn Off

tat cap nhat windows 10 tu dong
 

 

Cách 3. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại đây, bạn gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở Local Group Policy Editor

huong dan tat update windows 10

Bước 2: Trên cửa sổ Group Policy Editor, bạn tìm theo khoá Windows Update có đường dẫn Computer Configuration  => Administrative Templates  => Windows Components => Windows Update

cach tat update windows 10

Bước 3: Ở khung bên phải, bạn kích đúp chuột vào Configure Automatic Update

huong dan tat update windows 10

và tùy chỉnh chế độ này thành Disable sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt.

cach tat update windows 10 vinh vien
 

 

Cách 4: Trì hoãn tự động Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nối Wifi ở chế độ Metered Connection

Để bật tùy chọn Set as metered conection, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động Start Menu trên màn hình desktop, chọn mục Settingscach chan update windows 10 vinh vien 2019

Bước 2: Tiếp tục click vào Network & Internet

cach chan update windows 10

Bước 3: Sau đó bạn click vào Wifi ở phía bên trái, bạn tiếp tục click vào Advanced options

cach chan update windows 10

Bước 4: Click vào tên kết nối Wifi, sau đó chọn Properties, các bạn cuộn xuống dưới để tìm mục Metered Connection, cuối cùng click bật Set as Metered Connection => On

cach tat cap nhat windows 10 vinh vien

Lưu ý:  - Cách này chỉ áp dụng với kết nối Wifi vì Windows 10 sẽ không nhận bất cứ loại Ethernet nào khác thành Metered Conection - Cách này sẽ giúp ích cho các bạn sử dụng Wifi theo lưu lượng, các bạn có thể tạm dừng các bản cập nhật Windows 10 trong một khoảng thời gian nếu trường hợp bạn bị hết lưu lượng sử dụng Wifi.
 

 

Cách 5: Sử dụng phần mềm tắt update Windows 10

Show or hide Updates là phần mềm giúp chặn update windows 10 rất tốt, bạn có thể áp dụng phần mềm này để tắt update win 10 vĩnh viễn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải công cụ có tên Show or hide updates

Bước 2: Tiếp đến bạn tiến hành chạy file và bấm vào nút Hide updates.

chan update windows 10

Bước 3: Tại đây bạn bỏ chọn các cập nhật có chữ Windows 10.

chan update windows 10

Khi bạn tắt update Win 10, thì khi cập nhật phiên bản Windows 10 OCtober tự động, tài liệu của bạn trên máy tính sẽ không xảy ra trường hợp bị mất.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách tắt cập nhật Windows 10. Tuy nhiên theo thông tin mà Taimienphi.vn nắm được thì Microsoft sẽ có chính sách “ép buộc” người dùng cập nhật lên Windows 10, chính vì thế phương án này chỉ mang tính tạm thời mà thôi. Ngoài ra hãy tham khảo cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động để nâng cao kiến thức của mình.

Nếu sử dụng Windows 7, các bạn cũng có thể tắt update Windows 7 để không cho Windows 7 tự động cập nhật dẫn tới quá trình làm chậm quá trình sử dụng máy tính của mình.

Trên Windows 8.1 cũng vậy, tắt update windows 8 cũng dành cho những bạn không cần sử dụng quá trình tính năng mới cập nhật của Microsoft. Chỉ khi nào thực sự cần update thì các bạn có thể bật tính năng update lên là có thể tự động cập nhật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-update-len-win-10-4768n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (4.2★- 45 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Tìm lịch sử Update trong Windows 10
Hướng dẫn cập nhật Windows 10 1903 MAY 2019
Kéo dài thời gian restart máy sau khi cập nhật Windows Update Win 10
Cập nhật windows 10 bằng Command Prompt, update Win 10 bằng CMD
Từ khoá liên quan:

tat update windows 10

, tat update win 10, tat cap nhat windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Top ứng dụng bên thứ 3 nên cài trên Windows 10

  Hầu hết các công cụ Windows 10 đã xuất hiện và được cải tiến trong nhiều thập kỷ qua; tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều ứng dụng bên thứ 3 khác, hoạt động vượt trội hơn nhiều các tùy chọn mặc định. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu chi tiết những ứng dụng bên thứ 3 nên cài trên Windows 10, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem tại sao những ứng dụng này lại hữu ích nhé!

 • Cách quản lý thông báo trên Android 10

  Android 10, phiên bản mới của hệ điều hành đến từ Google đã được phát hành với hàng loạt tính năng mới và cũng cung cấp nhiều cách quản lý thông báo để nâng cao quá trình trải nghiệm và sử dụng của người dùng. Vậy đó là những cách nào? Ngoài việc ấn vào thông báo để mở ứng dụng trên Android 10, bạn còn có thể làm được những gì khác?

 • Cách tắt update Win 10, chặn cập nhật windows 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt tiếng Việt dễ dùng

  Những ứng dụng kinh doanh luôn là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, Top phần mềm quản lý quán Cafe dưới đây sẽ là một trong những “trợ giúp” không hề nhỏ với những ai đang quan tâm, và muốn thực hiện mô hình kinh doanh quán Cafe, tuy nhiên những phần mềm quản lý bán hàng nào hữu ích, hãy cùng Taimienphi.vn điểm tên Top phần mềm quản lý quán Café tốt, hỗ trợ tiếng Việt và dễ dùng nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá