Khắc phục, fix lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động

Cộng đồng mạng hiện nay đang xôn xao bởi lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động. Thực chất lỗi này không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ đâu, hãy tham khảo nội dung bên dưới để biết thêm chi tiết.

Lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động có nguồn gốc từ việc người dùng chọn tính năng Fast Startup để khởi động nhanh. Khi sử dụng Windows 7, 8, 8.1 thì không sao, tuy nhiên khi cài Windows 10 và sử dụng, có thể bạn sẽ bắt gặp lỗi này.

loi man hinh den windows 10 khi khoi dong

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động

Tải file cài đặt Windows 10

Bước 1: Đầu tiên bạn vào menu Start, tiếp đến nhập “Control Panel” và truy cập vào công cụ này.

loi man hinh den windows 10

Bước 2: Ở bước tiếp theo bạn chọn Power Options.

loi man hinh den win 10

Bước 3: Bạn chọn Choose what the power buttons do.

sua loi man hinh den windows 10

Bước 4: Tại đây bạn chọn Change settings that are currently unavailable.

fix loi man hinh den win 10

Bước 5: Sau cùng tích vào ô Turn on fast startup (recommended) để hoàn tất việc sửa lỗi.

Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10 khi khởi động. Thực chất lỗi này xuất phát từ việc bạn chọn chế độ khởi động nhanh, chính vì thế bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là thành công. Nếu như sử dụng Windows 8, nhiều người dùng cũng gặp trường hợp này, cách sửa lỗi màn hình đen win 8 khi khởi động cũng được khắc phục một cách dễ dàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-den-windows-10-khi-khoi-dong-4766n.aspx
Ngoài ra, việc cài đặt Windows 10 sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, để tiết kiệm thời gian, các bạn nên ghost windows 10 với nhiều bản ghost có giá trị trên mạng internet.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi "Dotted Circle Animation Not Showing" khi tắt màn hình trên Windows 10?
Cách khởi động vào chế độ Safe Mode trên màn hình Login Windows 10
Cách sửa lỗi Camtasia màn hình đen trên Windows 10
Update Windows 10 bị lỗi màn hình đen xử lý như nao?
Cách sửa lỗi không mở được Camtasia trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

loi man hinh den win 10

, loi man hinh den windows 10, lỗi màn hình đen win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Top 10 phần mềm kết nối máy tính, điều khiển máy tính từ xa

  Top 10 phần mềm kết nối máy tính là những phần mềm tốt nhất giúp bạn điều khiển máy tính từ xa. Tham khảo Top 10 phần mềm kết nối máy tính sau đây và tìm ra phần mềm tốt nhất để sử dụng nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá