Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Hệ điều hành win 8 và win 10 nếu bạn không bỏ tính năng Fast Startup (khởi động nhanh) thì rất hay bị hiện tượng lỗi màn hình đen. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ chức năng khởi động nhanh trên Windows 8 và Windows 10 để tránh lỗi màn hình đen các bạn cùng tham khảo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen, một trong những nguyên nhân chính của lỗi này là tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên Windows 8 và Windows 10, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng đó đi thì sẽ không gặp phải hiện tượng trên và các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fast-startup-fix-loi-man-hinh-den-khi-khoi-dong-win-8-win-10-3801n.aspx
Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Tải bộ cài win 10 tại đây: Download Windows 10
Tải bộ cài win 8.1 tại đây: Windows 8.1

Bước 1: Truy cập vào Control Panel

Bước 2: Click chọn Power Options

Bước 3: Click chọn Choose what the Power button does

Bước 4: Click Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Tại mục Shutdown Settings bạn bỏ chọn Turn on fast startup (recommended)

Sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra.

Như vậy với hướng dẫn trên các bạn đã loại bỏ hoàn toàn màn hình đen khi khởi động máy tính trên windows 8 và windows 10. Ngoài lỗi màn hình đen, người dùng còn hay phải gặp lỗi màn hình xanh trên windows, tuy nhiên, các cách khắc phục đều đơn giản và dễ làm với tất cả mọi người.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 Build 19603 chính thức ra mắt
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Sửa lỗi No Internet, Secure trên Windows 10, fix lỗi không vào được mạng
Lỗi 80070005 khi cài Windows 10, fix lỗi cài đặt Win 10
Từ khoá liên quan:

Bỏ tính năng Fast Startup

, fix lỗi màn hình đen khởi động, sửa lỗi màn hình đen khi khởi động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Top phần mềm quản lý kho, vật tư tốt nhất hiện nay

  Danh sách top phần mềm quản lý kho, vật tư tốt nhất hiện nay do Taimienphi.vn cung cấp trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu quản lý kho vật tư trong doanh nghiệp sản xuất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá