Sửa lỗi màn hình đen trên máy tính

Cách khắc phục và sửa lỗi màn hình đen trên máy tính đang được nhiều người quan tâm khi máy tính gặp trường hợp lỗi đen màn hình. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách fix lỗi màn hình đen dưới đây.

Chắc hẳn trong chúng ta khi sử dụng máy tính cũng đều gặp phải tình trang màn hình desktop trở thành một màn đen, dù cho thay bất cứ hình nền nào đều cũng bị quay trở lại màn đen như vậy sau mỗi lần khởi động lại máy tính, chúng ta có thể gọi lỗi này là lỗi màn hình đen

khac phuc, fix loi man hinh den tren may tinh

Khắc phục, fix lỗi màn hình đen trên máy tính

Lỗi màn hình đen xảy ra là do trong quá trình tự nâng cấp của Windows, máy tính phát hiện là bạn đang sử dụng Windows 7/ 8, 8.1/10 mà chưa kích hoạt hoặc là sử dụng key không phải do Microsoft cung cấp. Để sửa lỗi màn hình đen thì việc của bạn bây giờ là tắt chức năng tự cập nhật của Windows sau khi cài lại hệ điều hành đi là được. 

Mục Lục bài viết:
1. Đối với Windows 10
2. Đối với Windows 8, 8.1
3. Đối với Windows 7

Cách sửa lỗi màn hình đen

Lưu ý: Việc tắt đi chức năng tự động cập nhật của Windows có thể khiến cho máy bạn không nhận được những bản vá, bản sửa lỗi mới nhất từ nhà phát hành Microsoft, từ đó máy bạn có thể gặp bất cứ một số lỗi nào đó. Sau đây là các bước để tắt chức năng tự cập nhật của Windows.

1. Đối với Windows 10

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, gõ “service.msc” vào ô trống

loi man hinh den win 10

Bước 2: Trong cửa sổ service, các bạn tìm mục Windows Update.

khac phuc loi man hinh den win 10

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update Service, các bạn bấm Stop để ngừng service, sau đó chọn Disable trên danh sách Statup Type.

xu ly loi man hinh den win 10

Bước 4: Bấm OK, sau đó khởi động lại máy.

2. Đối với Windows 8, 8.1

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X, sau đó bấm phím P để mở Control Panel

loi man hinh den win 8.8.1

Bước 2: Các bạn bấm vào mục Windows Update

loi man hinh den win 8.8.1

Bước 3: Trong cửa sổ Windows Update, các bạn bấm Change setting

loi man hinh den win 8.8.1

Bước 4: Lựa chọn mục Never check for updates (not recommended) trong mục Important Update, sau đó bấm OK

loi man hinh den win 8.8.1

Bước 5: Khởi động lại máy và kiểm tra hiện tượng.

3. Đối với Windows 7

Bước 1: Đầu tiên bạn vào mục Control Panel

sua loi man hinh den

Bước 2: Tiếp theo click vào System and Security

loi man hinh den win 7

Chọn tiếp mục Turn automatic updating on or off

loi man hinh den win 7

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra, tại mục Important Updates, bạn click vào đó và chọn Never check for updates(  not recommended). Ở 2 mục Recommended updates Who can install updates ở phía dưới, bạn bỏ dấu tích ở 2 ô trống .

xu ly loi man hinh den win 7

Bước 4: Tiếp theo bạn ấn OK và khởi động lại máy để xem thành quả.

Lỗi màn hình đen là lỗi khá thông dụng và nhiều người gặp phải trong quá trính sử dụng máy tính. Với các thao tác hướng dẫn khá chi tiết trên chắc hẳn bạn đọc có thể tự mình xử lý lỗi màn hình đen mà không cần mang ra tiệm sửa. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng hệ điều hành có bản quyền và cập nhật những bản vá lỗi từ Windows để tránh các nguy cơ về bảo mật. Bạn cũng có thể kích hoạt bản quyền 180 ngày của Windows 10 theo hướng dẫn trên Taimienphi

VIDEO HƯỚNG DẪN

Máy tính không lền màn hình có phải là vấn đề nghiệm trọng không và làm thế nào để khắc phục được tình trạng này ? Nếu muốn biết được máy tính không lên hình của bạn ở mức độ nặng hay nhẹ trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu các nguyên nhân có thể xảy ra với màn hình của mình cũng như một vài mẹo mặt khắp phục nhanh có thể thử trước khi đi tìm hiểu sâu hơn vấn đề.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-man-hinh-den-751n.aspx

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.9★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khắc phục lỗi đen màn hình Viber trên máy tính
Nvidia phát hành bản sửa lỗi driver cho lỗi màn hình Oculus Rift đen xì vào cuối tháng này
Vì sao màn hình điện thoại bị đen, không lên?
Sửa lỗi Teamviewer màn hình đen
Cách tạo USB, DVD sửa lỗi màn hình đen trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Từ khoá liên quan:

loi man hinh den

, sua loi man hinh den, fix loi man hinh den,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Boot Genius

  Khởi động máy tính từ đĩa CD, DVD

  Windows Boot Genius là phần mềm khởi động máy tính bằng đĩa CD, DVD với việc cung cấp hơn 40 tiện ích khác nhau nhằm sửa chữa hệ thống, khôi phục lại dữ liệu bị hỏng, ngăn chặn phân vùng ổ cứng và sao lưu các dữ liệu của ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy tính tự bật nguồn

  Thời gian gần đây Taimienphi.vn liên tục nhận được báo cáo của người dùng về lỗi máy tính tự bật nguồn, tự khởi động khi cắm điện, vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách sửa lỗi máy tính tự

 • Tổng hợp 8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa

  Trong quá trình sử dụng Windows 10 việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi được. Với các lỗi Windows 10 thường gặp như lỗi update, lỗi cập nhật ứng dụng trong cửa hàng,... làm cho máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Vậy làm sao để sửa những lỗi này khi gặp? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi hay gặp trên Win 10 nhất.

 • Cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer, không thể kết nối máy in

  Trong quá trình thêm máy in vào mạng, đôi khi có thể bạn sẽ nhận được thông báo lỗi "Windows cannot connect to the printer" trên màn hình. Để khắc phục lỗi máy in này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết Hướng dẫn cách sửa lỗi "Windows cannot connect to the printer" dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Chuyển hình ảnh sang Word

  Bạn muốn lấy chữ trong ảnh ra word nhưng nhiều chữ mà bạn lại lười đánh máy, bạn có thể chuyển hình ảnh sang word để có thể lấy được dòng chữ đó.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá