Cách khóa PC, Laptop Windows 11

Để đảm bảo an toàn không bị người khác đọc trộm tin nhắn, lấy cắp dữ liệu cá nhân thì bạn nên khóa màn hình máy tính mà để khi quay lại vẫn có thể tiếp tục sử dụng, nếu bạn không biết cách khóa PC, Laptop Windows 11 như thế nào, hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé.

Ngay sau khi bạn khóa PC Windows 11 thì màn hình máy tính sẽ trở về trạng thái đăng nhập tài khoản, mọi dữ liệu cũng như tác vụ bạn đang mở hoắc sử dụng vẫn sẽ giữ nguyên, không bị thoát toàn bộ chương trình giống như đăng xuất máy tính.

cach khoa pc windows 11

Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên máy tính Windows 11 bằng cách khóa màn hình


Lưu ý trước khi khóa PC Windows 11

- Để PC của bạn được bảo vệ an toàn và người khác không thể mở sau khi khóa, bạn cần phải cài Mật khẩu hoặc Mã PIN từ trước. Nếu như bạn không biết cách cài mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào thì hãy tham khảo tại liên kết bên dưới nhé.

Tham Khảo: Cách cài mật khẩu máy tính Windows 11

3 cách khóa PC trên Windows 11 đơn giản nhất

1. Sử dụng phím tắt khóa PC Windows 11
Một trong những cách khóa PC, Laptop Windows 11 đơn giản nhất đó chính là sử dụng phím tắt, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + L thì màn hình Windows sẽ tự động chuyển sang màn hình đăng nhập, màn hình khóa ngay lập tức.

cach khoa pc windows 11 bang phim tat

2. Khóa PC Windows 11 từ Menu Start
Ngoài việc sử dụng phím tắt, bạn có thể khóa PC Windows 11 từ Menu Start. Đầu tiên bạn chọn biểu tượng Start tại Taskbar, sau đó chọn Tài khoản => nhấn Lock với biểu tượng chiếc khóa, rất đơn giản phải không.

cach khoa pc windows 11 tren start menu

3. Khóa PC Windows 11 khi không hoạt động
Bạn có thể thiết lập hệ thống tự động khóa khi máy tính không có bất kỳ hoạt động trong khoảng thời gian nhất định. Để làm được điều đó, bạn mở Menu Start => nhập screen saver vào thanh Type here to Search => chọn Change screen saver tại Best Match. Chọn Mystify tích On resume, display logon screen => nhấn vào Apply => OK.

cach khoa pc windows 11 khi khong dung may

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khoa-pc-windows-11-65301n.aspx
Trên đây là 3 cách khóa PC, Laptop Windows 11, khóa màn hình máy tính trên Windows 11 đơn giản nhất mà ai cũng có thể sử dụng. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thủ thuật liên quan đến Windows 11 như cách chia ổ cứng không mất dữ liệu thì hãy truy cập vào website thuthuat.taimienphi.vn nhé.

Tham Khảo ngay: Cách chia ổ cứng trên Windows 11

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB cài Windows 11 trên PC
Cách sửa lỗi This PC Can't Run Windows 11
Windows 11 hiển thị watermark cảnh báo người dùng trên PC không được hỗ trợ
Cách tải và cài đặt Zalo trên Windows 11
Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày
Từ khoá liên quan:

Cách khóa PC Windows 11

, cách khóa máy tính Windows 11, cách khóa màn hình laptop Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11 KB5015814

  Bản cập nhật Windows

  Bản cập nhật tích lũy Windows 11 KB5015814 của Microsoft hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Windows 11 mang theo các bản cập nhật và cải tiến bảo mật cũng như tính năng Search Highlights mới.

Tin Mới

 • Cách cài mật khẩu máy tính Windows 11

  Để bảo vệ cũng như ngăn chặn sự truy cập trái phép lấy thông tin, dữ liệu cá nhân trên máy tình từ người lạ thì người dùng cần cài đặt mật khẩu, nếu bạn đang băn khoăn không biết cách cài mật khẩu máy tính Windows 11 như thế nào thì hãy cùng Taimienphi thực hiện nhé.

 • Cách cài Windows 11 trên Macbook với Parallels Desktop 18

  Cài Windows trên Macbook đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Sử dụng song song hai hệ điều hành giúp chúng ta thực hiện được nhiều công việc mà ở macOS không làm được. Với phiên bản mới, liệu cách cài Windows

 • Cách xóa tài khoản user Windows 11 nhanh chóng

  Tạo ra nhiều tài khoản user trên hệ điều hành Windows 11 là phương pháp hữu ích mà mọi người thường sử dụng. Tuy nhiên, việc tạo quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối và gặp nhiều bất tiện. Dù Win 11 đã có sự thay đổi nhưng

 • Cấu hình chơi Free Fire Max trên điện thoại Android, iOS và PC

  Free Fire Max được thiết kế cho các thiết bị cao cấp và nó mang lại đồ họa HD cùng với những màn đấu súng tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định chơi Free Fire Max, thì đừng quên tham khả trước về yêu cầu cấu hình tối thiểu và đề nghị của trò chơi nhé.