Top 9 game luyện đánh máy thú vị và hiệu quả cho trẻ em

Kỹ năng gõ 10 ngón nhanh có thể là lợi thế lớn cho con trẻ, trong cả học tập lẫn sự nghiệp trong tương lai khi mà công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong giáo dục học đường. Xây dựng nền tảng cho con trẻ tiếp cận và phát triển kỹ năng với Top 9 game luyện đánh máy thú vị và hiệu quả cho trẻ em dưới đây.

Khác với các môn học đòi hỏi tư duy sáng tạo khác, các bài học đánh máy đôi khi có thể khiến con trẻ cảm thấy nhàm chán. Thay vì luyện đánh máy với các đoạn văn bản, bạn có thể tham khảo một trong số top 9 game luyện đánh máy thú vị và hiệu quả cho trẻ em dưới đây để thay thế.

game luyen danh may cho tre

Top 9 game luyện gõ 10 ngón vui nhộn, hấp dẫn dành cho trẻ em


Mục Lục bài viết:
1. Dance Mat Typing.
2. Keyboard Climber 2.
3. The Typing of the Ghosts.
4. Type-a-Balloon.
5. Keyboard Ninja.
6. Flappy Tying.
7. Keyboard Candy.
8. Typing Race.
9. Typetastic.

1. Dance Mat Typing - Các bài học luyện gõ bàn phím 10 ngón trực tuyến

Dance Mat Typing là tựa game luyện đánh máy 10 ngón được thiết kế giúp con trẻ làm quen với vị trí của các ký tự trên bàn phím. Ở cấp độ đầu tiên con trẻ sẽ được làm quen với hàng phím chính (A, S, D, F, G, H, J, K, L). Ở các cấp độ tiếp theo là làm quen với các phím ở hàng trên và hàng dưới với sự giúp đỡ của một số bạn động vật dễ thương.

Cac-bai-hoc-luyen-go-ban-phim-10-ngon-truc-tuyen

Với cấp độ cuối cùng, chú mèo Claudette sẽ hướng dẫn trẻ cách viết hoa các chữ cái với phím Shift, cách gõ dấu nháy đơn, dấu gạch chéo và dấu chấm.

Ngoài làm quen với vị trí các phím, tựa game luyện đánh máy này cũng hướng dẫn con trẻ cách đặt tay lên trên bàn phím đúng cách, tránh các tư thế sai và hình thành các thói quen khó bỏ sau này.

Truy cập game Dance Mat Typing TẠI ĐÂY


2. Keyboard Climber 2 - Game luyện tập gõ 10 ngón nhanh

Trong tựa game luyện gõ 10 ngón này, nhiệm vụ của trẻ là hỗ trợ chú khỉ nhảy lên các bệ đá bằng cách nhận mặt chữ hiển thị trên màn hình và gõ phím ký tự trên bàn phím tương ứng. Với mỗi ký tự gõ chính xác, chú khỉ sẽ nhận được một nải chuối. Ngược lại, nếu gõ sai, một quả dừa sẽ rơi vào đầu chú khỉ và trẻ sẽ phải bắt đầu lại cấp độ đó.

Game-tap-go-10-ngon-may-vi-tinh

Keyboard Climber 2 không hỗ trợ bộ đếm thời gian nên tựa game luyện đánh máy này lý tưởng cho trẻ nhỏ để làm quen với bàn phím và có thể thoải mái chơi với tốc độ khác nhau.

Truy cập game Keyboard Climber 2 TẠI ĐÂY


3. The Typing of the Ghosts - Game cải thiện tốc độ đánh máy

Khác với một số tựa game gõ 10 ngón khác trong bài viết, The Typing of the Ghosts được thiết kế dành cho những trẻ lớn hơn, đã thành thạo kỹ năng đánh máy nhưng muốn cải thiện tốc độ nhanh hơn.

Phan-mem-luyen-go-10-ngon-mien-phi

Trong đó trẻ sẽ được cung cấp tất cả 5 mạng và nhiệm vụ của trẻ là phải gõ thật nhanh các ký tự, từ hiển thị trên màn hình để những chú ma đằng sau không thể tiếp cận được. Mỗi con ma có thể lấy một mạng nếu như tốc độ gõ của trẻ không đủ nhanh.

Truy cập game The Typing of the Ghosts TẠI ĐÂY


4. Type-a-Balloon - Phần mềm luyện gõ 10 ngón cho trẻ em

Mục tiêu của tựa game luyện đánh máy Type-a-Balloon rất đơn giản: chọc những quả bóng bay trước khi chúng bay lên không trung. Để làm được điều này trẻ sẽ phải gõ các chữ cái xuất hiện trên mỗi quả bóng bay.

Phan-mem-luyen-go-10-ngon-cho-tre-em

Mỗi lần chơi sẽ trẻ sẽ được cung cấp 5 mạng, với mỗi một quả bóng bay bay mất thì trẻ sẽ mất đi một mạng. Ngoài ra nếu gõ sai một chữ thì sẽ bị trừ 1 điểm trong tổng điểm. Về cơ bản tựa game luyện đánh máy này phù hợp với mọi lứa tuổi (kể cả các bậc phụ huynh) để rèn luyện và cải thiện kỹ năng đánh máy của mình.

Truy cập game Type-a-Balloon TẠI ĐÂY


5. Keyboard Ninja - Trò chơi luyện kỹ năng đánh máy trên PC

Với tựa game tập gõ 10 ngón Keyboard Ninja, trẻ sẽ được trải nghiệm cắt trái cây theo phong cách Ninja bằng cách gõ các chữ cái hiển thị bên dưới mỗi loại trái cây. Phần khó là nếu chẳng may cắt nhầm phải những quả bom, trò chơi sẽ kết thúc và trẻ sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Tro-choi-luyen-ky-nang-danh-may-tren-pc

Ngoài 3 cấp độ khó, Keyboard Ninja còn cho phép người chơi lựa chọn bàn phím mà họ muốn thực hành.

Truy cập game Keyboard Ninja TẠI ĐÂY


6. Flappy Tying - Game rèn luyện tốc độ gõ bàn phím

Tương tự The Typing of the Ghosts, Flappy Typing cũng là game luyện đánh máy lý tưởng cho trẻ đã sử dụng thành thạo bàn phím và muốn tăng tốc độ, kỹ năng đánh máy của mình. Trong đó trẻ có thể lựa chọn một trong số 6 nhân vật dễ thương và giữ cho nhân vật này bay trên không trung bằng cách gõ các chữ cái.

Top-game-giup-luyen-go-ban-phim-nhanh-10-ngon

Có 4 cấp độ khó để trẻ lựa chọn và mỗi cấp độ sẽ cung cấp các số liệu thống kê như WPM và độ chính xác vào cuối game.

Truy cập game Flappy Tying TẠI ĐÂY


7. Keyboard Candy - Game luyện đánh máy 10 ngón

Trong Keyboard Candy, nhiệm vụ của trẻ là nhanh chóng gõ các chữ cái trên những chiếc kẹo bay để thu thập vào xô kẹo. Tổng quan game luyện đánh máy này giúp các bé mài dũa rất nhiều kỹ năng sử dụng bàn phím tập trung vào những phần khác nhau như số, biểu tượng và các nhóm chữ.

Game-luyen-go-ban-phim-bang-10-ngon

Ngoài cung cấp thông số ở cuối mỗi màn, tựa game luyện đánh máy Keyboard Candy cũng cung cấp các thông tin giúp các bậc phụ huynh biết được con trẻ đang gặp khó khăn khi gõ phím nào và giúp trẻ hoàn thiện khả năng gõ phím của mình.

Truy cập game Keyboard Candy TẠI ĐÂY


8. Typing Race - Trò chơi luyện gõ 10 ngón trên máy tính

Được phát triển dựa trên lối chơi của các tựa game đua xe phổ biến, Typing Race giúp trẻ cải thiện tốc độ đánh máy và độ chính xác khi gõ phím bằng cách đưa chiếc xe đua về đích. Khi trẻ gõ các phím càng nhanh và chính xác, chiếc xe sẽ di chuyển càng nhanh và ngược lại.

Tro-choi-luyen-go-10-ngon-tren-may-tinh

Typing Race là lựa chọn hoàn hảo giúp trẻ phát triển kỹ năng đánh máy của mình ở mọi cấp độ. Các cấp độ thử thách đầu tiên chỉ có một ký tự, nhưng càng về sau độ khó càng tăng dần với các từ nhiều ký tự hơn.

Truy cập game Typing Race TẠI ĐÂY


9. Typetastic - Công cụ luyện gõ 10 ngón cho trẻ em

TypeTastic cung cấp hơn 700 hoạt động đánh máy cho tất cả các lứa tuổi, giúp trẻ làm quen và thành thạo với kỹ năng đánh máy thông qua các tựa game khác nhau.

Cong-cu-luyen-go-10-ngon-cho-tre-em

Mỗi tựa game luyện đánh máy trong TypeTastic được thiết kế với bao gồm đầy đủ các kỹ năng, các tiến trình khác nhau để trẻ tiến bộ hơn mỗi ngày và làm chủ bàn phím của mình.

Truy cập game Typetastic TẠI ĐÂY

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-9-game-luyen-danh-may-thu-vi-va-hieu-qua-cho-tre-em-72012n.aspx
Ngay từ bây giờ hãy giúp trẻ làm quen và làm chủ bàn phím với Top 9 game luyện đánh máy thú vị và hiệu quả cho trẻ em mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm top phần mềm luyện gõ 10 ngón tốt nhất tại đây phù hợp với mọi lứa tuổi.Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chơi Game luyện gõ 10 ngón "Đánh máy bắn tỉa"
Top game bắn súng Offline online hay cho PC
Top 9 phần mềm luyện đánh máy dành cho Mac tốt nhất
Top game quái thú hấp dẫn nhất
Giải bài tập trang 119 SGK Toán 9 Tập 1
Từ khoá liên quan:

game luyện đánh máy

, luyện đánh máy, game luyện đánh máy cho trẻ,

SOFT LIÊN QUAN
  • The Vehicles Typing

    Game luyện đánh máy 10 ngón

    Bên cạnh Rapid Typing Tutor trên nền tảng Windows thì The Typing Cat cũng là game gõ 10 ngón trên nền tảng Mac dành cho trẻ em và người mới bắt đầu, luyện đánh máy qua hàng chục bài học từ cơ bản đến nâng cao. Nhiệm vụ của người chơi trong The Vehicles Typing là nhập các chữ cái nhìn thấy trong bóng bay để giữ cho chiếc xe di chuyển và đạt được mục tiêu.
  • Mario Phần mềm luyện gõ 10 ngón
  • Candy's Supermarket Game quản lý siêu thị cực thú vị cho bé
  • Teleteens Ứng dụng telegram cho trẻ em và trẻ vị thành niên
  • Find My Kids Ứng dụng định vị và tìm trẻ em
  • Cocospy Theo dõi và giám sát trẻ em từ xa

Tin Mới