Hướng dẫn kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh nhất

Trong quá trình sử dụng máy tính thì kỹ năng gõ 10 ngón hãy gõ phím nhanh là điều luôn ao ước của mọi người cho dù bạn là nhân viên văn phòng cần soạn thảo văn bản nhanh đề phục vụ công việc tốt hơn hoặc bạn thường xuyên sử dụng máy tính cần đánh máy nhanh để tiết kiệm thời gian khi thao tác. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện tập gõ 10 ngón nhanh nhất và hiệu quả, các bạn cùng theo dõi.

Thực hiện việc gõ 10 ngón tay là thao tác mà rất nhiều người dùng mong muốn đạt được, tuy nhiên để làm được điều đó bạn cần biết các kỹ thuật gõ văn bản bằng 10 ngón và nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm luyện gõ 10 ngón như Typingtop.com, TypingMaster Pro ... và phải kiên trì luyện tập.

Hướng dẫn kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh nhất

1. Cần thay đổi các thao tác cụ

Thao tác này đặc biệt quan trọng và được đặt lên đầu tiên, giúp bạn luyện gõ 10 ngón theo thói quen khi mới bắt đầu sử dụng máy tính, và được xem là yếu tố thiết yếu trong kỹ thuật gõ 10 ngón.

Chọn bảng gõ

Với các loại bảng gõ như Unikey hay Vietkey thì bạn hãy dùng kiểu gõ Text là kiểu gõ hiện tại, vì kiểu gõ này khá quen thuộc và có ưu điểm so với các kiểu gõ khác như VNI thì khi gõ tốc độ di chuyển để bấm sẽ ít hơn và với kiểu Text bạn có thể không phải di chuyển quá xa để bấm phím, ít bị mỏi hơn trong quá trình bấm do phải di chuyển. Do đó kiểu Text là kiểu khuyên dùng trong quá trình này.

luyen go 10 ngon nhanh

Gõ cả 10 đầu ngón tay

Bạn hãy đặt 10 đầu ngón tay vào các vùng như ngón út tay trái quản lý các phím A,Q,Z,1 và phím ngoài cùng còn ngón thứ tư trái bạn sẽ cho nó quản lý 6 phím tiếp theo và 2 số tiếp theo còn ngón cái đặt trên phím cách cứ như thể bạn cho 10 đầu ngón tay quản lý những phím duy nhất đó. Cứ như thể bạn sẽ hình thành được phân loại phím cho ngón tay. Với các ngón như ngón út thì việc dùng nó để bấm thì thật khó vì nó quá yếu nhưng vì không quen thôi.

go van ban bang 10 ngon nhanh

Không nhìn vào các phím

Bạn có thể hơi thắc mắc về điều này nhưng quả thật việc để luyện tập kỹ năng này đòi hỏi bạn cần phải xác định chính xác vị trí của các phím, mà để xác định các phím thì bạn cần phải viết đi viết lại cho thân thuộc vị trí phím rồi từ đó bạn sẽ hình thành được vị trí phím và không cần nhìn vào bàn phím trong lúc đang gõ. Lúc đầu mới gõ thì chắc hẳn bạn phải nhìn nhưng bạn hạn chế nhìn bàn phím càng ít càng tốt. Mặc dù ban đầu bạn tập không nhìn thì rất khó và rất chậm nhưng về sau đây là thói quen rất hiệu quả.

2. Sử dụng để công cụ hỗ trợ

Đây là là 1 kỹ năng mà bạn đạt mức thành thạo nhưng vẫn còn chậm thì bạn có thể áp dụng phương pháp này để nâng cao khả năng đánh máy của mình.

Sử dụng phần mềm

Với một số phần mềm khá hiệu quả giúp bạn luyện tập gõ 10 ngón nhanh như TypeFaster Typing Tutor, Typing Trainer, Portable RapidTyping, ... bạn có lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất để luyện tập.

Mỗi ngày bạn cần bỏ ra 15 phút để tập gõ với phần mềm này thì tốc độ gõ của sẽ cải thiện đấy. Khi bạn đạt 60 từ/phút thì dừng lại, vì đây là mức chuẩn rồi.

Tham gia làm thành viên Wesite

Bạn có thể tham gia các trang Web, mạng xã hội hoặc cộng đồng chung online để luyện kỹ năng tập gõ 10 ngón của bạn. Sau khi đăng ký tài khoản bạn có thể luyện tập với với các ngôn ngữ khác nhau. Như vậy bạn sẽ trở lên linh hoạt hơn với các ngôn ngữ.

Tập gõ theo chương trình

Bạn có thể xem Video có phụ đề hay một bài hát rồi gõ theo những lời đó nhưng để đạt đế mức này thì bạn cần phải đạt ngưỡng 80 từ/phút để là được như thế.

3. Luyện tập thường xuyên

Bạn hãy áp dụng các bước trên và hãy duy trì thường xuyên và liên tục typing test để kỹ thuật này thêm vững vàng hơn. Một khi bạn đạt mức trên 120 từ / phút thì thật tuyệt vời.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-ky-thuat-go-10-ngon-nhanh-nhat-1936n.aspx
Trên đây là các kỹ thuật gõ 10 ngón nhanh mà bạn có thể áp dụng một cách hiệu quả nếu muốn nâng cao kỹ năng đánh máy thì cách tốt nhất bạn hãy kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày, tới một thời điểm nào đó, nếu bạn nhận thấy mình đã đủ khả năng để gõ bằng 10 ngón tốt nhất, lúc này hãy tiến hành kiểm tra tốc độ đánh máy của mình bằng những phương án khác nhau, chỉ khi tự kiểm tra tốc độ đánh máy thì bạn mới biết mình đã thực sự tốt hay chưa.

Tác giả: Hoàng Bách     (3.7★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, khả năng gõ 10 ngón
Tập gõ 10 ngón bằng Portable RapidTyping, luyện đánh máy nhanh
Sử dụng 10 Finger BreakOut Free Typing Game, luyện gõ 10 ngón trên PC
Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024
Đánh máy 10 ngón, luyện gõ bàn phím 10 ngón nhanh
Từ khoá liên quan:

gõ 10 ngón

, gõ bàn phím 10 ngón, tập gõ 10 ngón,

SOFT LIÊN QUAN
  • Master Key

    Phần mềm tập gõ 10 ngón, hướng dẫn kỹ thuật đánh máy chuẩn

    Master Key là phần mềm tập gõ 10 ngón giúp bạn nhanh chóng cải thiện và nâng cao kỹ năng đánh máy hiệu quả nhờ vốn từ rất phong phú trong mỗi bài kiểm tra. Master Key sẽ thống kê được số lượng và tần suất những hành động gõ phím sai hoặc không hợp lý của người dùng, từ đó bạn sẽ rút được những kinh nghiệm quý trong công việc đánh máy.

Tin Mới