Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

Hiện nay phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại miễn phí và mất phí chuyên nghiệp như Proshow Producer, Camtasia Studio hay Blender, CapCut, mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng và hỗ trợ edit video trên nền tảng của mình.

phan mem chinh sua video

Tổng hợp các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video tốt nhất

Nếu bạn băn khoăn không biết đâu là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của mình hay đâu là phần mềm chỉnh sửa video trả phí đáng "đồng tiền bát gạo" để đầu tư thì Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.


Mục Lục bài viết:
I. Top phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại tốt nhất.
    1. Proshow Producer (nhiều người dùng)
    2. ProShow Gold (phổ biến)
    3. Camtasia Studio (làm phim đỉnh)
    4. Blender (edit video Youtube)
    5. CapCut (chỉnh sửa video TikTok)
II. Phần mềm chỉnh sửa video khác nên thử.
III. Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại.
   1. Quik (tạo video TikTok)
   2. InShot (làm video TikTok)
IV. Phần mềm chỉnh sửa video Online.

I. Top phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất


1. Proshow Producer - Phần mềm chỉnh sửa video nhiều người dùng

Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, cho phép người dùng tạo video từ ảnh một cách chuyên nghiệp với hơn 950 hiệu ứng video và hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn, hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện nhạc tích hợp sẵn, cũng như chỉnh sửa video với vô số công cụ như tắt âm thanh video, làm méo tiếng, điều chỉnh âm lượng, tạo sub, hiệu chỉnh màu sắc, hay cắt ghép video. Hơn nữa, Proshow Producer còn hỗ trợ xuất video với gần 100 định dạng video khác nhau, bao gồm chất lượng tiêu chuẩn và thậm chí 4K. Đây là một điểm cộng lớn của phần mềm và ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ video trực tiếp lên YouTube, Facebook, Twitter hoặc ghi chúng vào đĩa DVD và Blu-ray. Nhìn chung, Proshow Producer là lựa chọn lý tưởng để tạo video ấn tượng cho đám cưới, đám hỏi, ảnh gia đình, ngoại cảnh, du lịch và hơn thế nữa. 

phan mem chinh sua video chuyen nghiep tren may tinh

Ưu điểm: 

- Hỗ trợ gần 100 định dạng video và xuất video chất lượng lên đến 4K với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.
- Không giới hạn các layer video hay hình ảnh.
- Cung cấp hơn 950 hiệu ứng và hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện âm nhạc tích hợp sẵn.
- Có nhiều Template miễn phí và đẹp.
- Hỗ trợ tạo video từ ảnh
- Loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ
- Thêm được text trong video

Nhược điểm:
- Khó sử dụng đối với người chưa có kinh nghiệm.

Cấu hình tối thiểu để chạy Proshow Producer:

- OS: Windows Vista/7/8/10
- CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên
- RAM: 2 GB
- GPU: Card đồ họa 64 MB RAM
- Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên
- DirectX 8.0 trở lên

Tải phần mềm chỉnh sửa video Proshow Producer:

=> Link tải Proshow Producer


2. ProShow Gold - Phần mềm edit video chuyên nghiệp

Đến từ cùng nhà phát triển, ProShow Gold cũng là phần mềm làm video, tạo slideshow và chỉnh sửa video phổ biến giống với người anh em Proshow Producer của mình. Điểm khác biệt là nó hướng đến người mới dùng bởi sự đơn giản và dễ sử dụng thay vì những đối tượng đã có chút kinh nghiệm như Proshow Producer. ProShow Gold cung cấp đầy đủ những công cụ tạo slideshow và chỉnh sửa video cần thiết để bạn tút tát cho sản phẩm của mình như chỉnh màu, cắt video, tự động sửa và loại bỏ mắt đỏ, chuyển màu ảnh hoặc video thành màu đen trắng ấn tượng, thêm phụ đề và hơn thế nữa. Ngoài ra, ProShow Gold còn mang đến hơn 650 hiệu ứng và hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền để bạn áp dụng cho video của mình. Chưa hết, phần mềm chỉnh sửa video này còn cho phép bạn xuất video với hơn 50 định dạng phổ biến với chất lượng 4K và chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Facebook...

top phan mem chinh sua video online tot nhat

Ưu điểm: 

- Cung cấp nhiều hiệu ứng và bộ lọc màu khác nhau
- Tích hợp sẵn hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền trên ứng dụng
- Hỗ trợ hơn 50 định dạng video phổ biến, xuất video với chất lượng 4K.
- Tạo ra các video đẹp từ ảnh hoặc kết hợp từ các video
- Có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh
- Hỗ trợ up video lên mạng xã hội trưc tiếp

Nhược điểm:
- Xuất video hơi lâu với máy tính cấu hình yếu.

Cấu hình tối thiểu để chạy ProShow Gold:

- OS: Windows Vista/ 7/ 8/ 10.
- CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên.
- RAM: 64 MB
- GPU: Card đồ họa 512 MB RAM.
- Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên.
- DirectX 8.0 trở lên

Download phần mềm chỉnh Edit video ProShow Gold:

=> Link tải ProShow Gold


3. Camtasia Studio - Công cụ quay và chỉnh sửa video trên PC

Camtasia Studio vừa đóng vai trò là phần mềm quay video màn hình vừa là phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời được đánh giá rất cao để tạo video YouTube, nội dung giáo dục, video thuyết trình, hướng dẫn hay video giới thiệu phần mềm, sản phẩm. Nó cung cấp một bộ công cụ quay màn hình và chỉnh sửa video phong phú và đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều năm qua. Khả năng chỉnh sửa video của Camtasia chính là điểm cộng lớn của sản phẩm. Nó đi kèm với giao diện Timeline tiên tiến, cho phép bạn quản lý đồng thời nhiều video clip một cách hiệu quả. Với Camtasia, bạn có thể kết hợp hoặc chia nhỏ các video clip, cắt đoạn ghi âm và tăng tốc hoặc làm chậm cảnh quay. Bạn cũng có thể xem trước tác phẩm của mình ngay lập tức trực tiếp từ trình chỉnh sửa video. Hơn nữa, bạn còn có thể trau chuốt cho video của mình bằng cách thêm các hiệu ứng, hoạt ảnh, đồ họa, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển đổi từ hàng trăm lựa chọn khác nhau. Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video lên Youtube, Vimeo, Google Drive và hơn thế nữa.

phan mem cat ghep va chinh sua video don gian

Ưu điểm:

- Nhập hình ảnh độ nét cao, tệp âm thanh và video clip có độ phân giải lên đến 4K và xuất video với nhiều định dạng khác nhau.
- Tích hợp sẵn thư viện template, hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng và tệp âm thanh khổng lồ.
- Thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để chèn vào video.

Nhược điểm:
- Đôi khi xảy ra lỗi khi xuất video.

Cấu hình tối thiểu để chạy Camtasia Studio:

- OS:  Windows XP/Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10.
- CPU: Intel Core i3 thế hệ thứ 6 2,8 Ghz với 2 lõi CPU hoặc AMD Ryzen 3 thế hệ thứ nhất 2,8 Ghz với 2 lõi CPU.
- RAM: 8 GB
- Bộ nhớ trống: 4 GB trở lên.

Tải phần mềm quay và chỉnh sửa video Camtasia Studio:

=> Link tải Camtasia Studio


4. Blender - Phần mềm chỉnh sửa video Youtube

Khi nói đến Blender thì khả năng thiết kế mô hình 3D dường như sẽ được người dùng nghĩ tới đầu tiên, tuy nhiên các công cụ edit video của nó không thua kém gì các phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng nào khác. Blender cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa video cơ bản như cắt và ghép, cũng như một số tác vụ phức tạp như chỉnh màu, điều chỉnh tốc độ phát, bộ lọc, tạo mặt nạ (mask) video để áp dụng các hiệu ứng cho một khu vực hoặc phần cụ thể của video, đặc biệt lý tưởng để chỉnh sửa video YouTube. Ấn tượng hơn, Blender có tới 32 vị trí để bạn thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn còn có thể xem trước video trực tiếp trước khi tiến hành các thao tác tiếp theo.

phan mem chinh sua video mien phi

Ưu điểm: 

- Bộ công cụ chỉnh sửa video của Blender phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là người dùng nâng cao.
- Hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Nhược điểm: 
- Nhiều chức năng, khiến người mới dùng gặp một số khó khăn khi sử dụng.

Cấu hình máy tính tối thiểu:

- OS: Windows XP/Vista/Windows 7/Windows 10
- RAM: 4 GB
- CPU: Vi xử lý lõi kép 2Ghz 64-bit với hỗ trợ SSE2
- GPU: Card đồ họa 1 GB RAM, OpenGL 3.3
- Bộ nhớ trống: 2 GB
- DirectX 9

Download phần mềm chỉnh sửa video Youtube Blender:

=> Link tải Blender

 

5. Ứng dụng chỉnh sửa video TikTok CapCut

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video cho mạng xã hội TikTok được nhiều người sử dụng hiện nay. App có đầy đủ các tính năng như cắt, ghép video, chèn hiệu ứng, text, âm thanh, hình ảnh, cho phép chúng ta tạo ra rất nhiều video thú vị và đặc sắc

capcut - ung dung chinh sua video tiktok

Link tải app CapCut mới nhất:

=> Link tải CapCut cho Android

=> Link tải CapCut cho iPhone

 

II. Phần mềm chỉnh sửa video khác nên thử.


1. OpenShot

Dễ sử dụng, nắm bắt nhanh chóng và cực kỳ mạnh mẽ, OpenShot là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời cho Linux, Mac và Windows, mang đến các giải pháp chỉnh sửa video và animation chất lượng cao. Nó có thể đọc và viết hầu hết mọi định dạng ảnh, âm thanh và video. OpenShot cung cấp vô số khả năng và tính năng bao gồm tạo tiêu đề và hiệu ứng hoạt hình 3D, hiệu ứng chuyển động chậm và thời gian, chỉnh sửa và mix âm thanh, cắt/ghép clip và nhiều công cụ hữu ích khác.

phan mem chinh sua video tot nhat 2021

OpenShot có giao diện thân thiện với người dùng, cung cấp mọi thứ bạn cần trong một phần mềm chỉnh sửa video. Bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ nhìn cơ bản và nâng cao bất cứ lúc nào phụ thuộc vào lượng thông tin bạn muốn xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh giao diện dựa trên nhu cầu.

Download phần mềm chỉnh sửa video miễn phí OpenShot:

=> Link tải OpenShot


2. VSDC

Nếu bạn đang làm slide thuyết trình và muốn thêm text, biểu đồ và các hiệu ứng đặc biệt vào slide, VSDC là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm điều đó. Phần mềm chỉnh sửa, edit video miễn phí này bao gồm các bộ lọc mang phong cách Instagram, nhiều hiệu ứng đặc biệt như làm mờ, chỉnh màu và công cụ Mask để bạn có thể áp dụng hiệu ứng cho một phần của video. Ngoài ra, VSDC còn có một công cụ ổn định video để giúp loại bỏ rung máy từ các cảnh quay được quay bằng GoPro hoặc máy bay không người lái, cũng như một công cụ biểu đồ mạnh mẽ để thêm đồ thị vào bản trình bày.

phan mem chinh sua video tren may tinh

Với VSDC, bạn có thể tạo các dự án video từ sự kết hợp của clip, hình ảnh tĩnh và tệp âm thanh, cũng như xuất những dự án đã hoàn thành ở nhiều định dạng khác nhau, với các cấu hình tạo sẵn tiện dụng cho nhiều thiết bị phổ biến.

Download VSDC:

=> Link tải VSDC


3. Lightworks

Lightworks là một phần mềm edit video chuyên nghiệp được các nhà quay phim và nhà làm phim ưa chuộng. Nó đã được sử dụng để chỉnh sửa một trong những bộ phim Hollywood xuất sắc nhất mọi thời đại - Pulp Fiction. Với sự trợ giúp của phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa cảnh quay, video nhanh chóng cho YouTube, dựng phim và xuất bản video trên web chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

phan mem chinh sua video tren pc

Thông qua hỗ trợ plug-in, người dùng có thể tận dụng các bộ lọc, hiệu ứng, graffiti và đồ họa để phục vụ cho công cuộc làm đẹp video của mình. Việc chỉnh sửa clip và cảnh quay trong Lightworks được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật kéo thả tiện lợi.

Download Lightworks:

=> Link tải Lightworks


4. Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm làm phim, chỉnh sửa video được nhiều người dùng Windows yêu thích bởi nó tích hợp sẵn trong Windows, dễ sử dụng và bao gồm nhiều tính năng. Bên cạnh các công cụ chỉnh sửa video cơ bản, chương trình còn cung cấp nhiều chủ đề để người dùng lựa chọn nhằm cải thiện video của mình, và hàng loạt công cụ như tùy chọn tông màu, hiệu ứng mờ dần...

phan mem chinh sua video cho may tinh

Bạn có thể tìm thấy nhiều vô số hiệu ứng chuyển cảnh trong tab Animation và các điều khiển để chèn nhạc, tạo tiêu đề giới thiệu, xoay clip và nhiều hơn nữa.

Download Windows Movie Maker:

=> Link tải Windows Movie Maker


5. Corel VideoStudio

Corel VideoStudio luôn nằm trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất. Giao diện được thiết kế hợp lý đồng nghĩa với việc nó rất dễ sử dụng, nhưng không vì thế mà nghèo tính năng. Corel VideoStudio cung cấp tính năng chỉnh sửa multi-cam, hỗ trợ video 4K, hỗ trợ video VR 360 độ, thư viện nhạc và vô số hiệu ứng. Đó mới chỉ là một số tính năng nổi bật nhất có trong phần mềm.

phan mem chinh sua video chuyen nghiep

Bạn càng dành nhiều thời gian sử dụng Corel VideoStudio, bạn sẽ càng biết được cách tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu, nhưng cũng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của các chuyên gia chỉnh sửa video giàu kinh nghiệm.

Download Corel VideoStudio:

=> Link tải Corel VideoStudio


6. Wondershare Filmora

Danh sách phần mềm Edit video tốt nhất trên máy tính sẽ không hoàn chỉnh nếu vắng bóng Wondershare Filmora. Phần mềm chỉnh sửa video Wondershare Filmora là công cụ mạnh mẽ cho cả người dùng có kinh nghiệm và những ai mới tập tành chỉnh sửa video. Giao diện trực quan sẽ giúp bạn dễ dàng bắt đầu vì tất cả các công cụ và tính năng, như chèn văn bản và hiệu ứng chuyển cảnh, áp dụng bộ lọc và tùy chọn xuất đều có thể truy cập ngay từ cửa sổ chính của giao diện. Bạn có thể học cách sử dụng Filmora để chỉnh sửa video chỉ trong vài phút.

phan mem chinh sua video tot nhat 2021

Wondershare Filmora cung cấp hàng loạt tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp được thiết kế cho người dùng YouTube. Ngoài ra còn có một thư viện các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc miễn phí bản quyền để bạn làm cho video của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Download Wondershare Filmora:

=> Link tải Wondershare Filmora


III. Ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Phần hay nhất của các ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại là được thiết kế phù hợp cho cả người dùng đã và chưa có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa, và thao tác ngay trên thiết bị di động của mình. 

Dưới đây là một số phần mềm edit video trên điện thoại tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo:


1. Quik (Android và iOS) - Chỉnh sửa, tạo video ngắn

Đúng như tên gọi của nó, phần mềm chỉnh sửa video Quik được thiết kế cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa video của mình chỉ trong "nháy mắt"

Các tính năng đáng chú ý nhất của Quik phải kể đến không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản mà có thể sử dụng chỉnh sửa video ngay lập tức sau khi cài đặt. Bên cạnh đó phần mềm edit video miễn phí này còn được đóng gói 20 theme khác nhau để người dùng lựa chọn và sử dụng cũng như kho hiệu ứng chuyển cảnh. 

Các công cụ chỉnh sửa video khác bao gồm công cụ trim, xoay video, thêm text vào video, ... . Cuối cùng người dùng có thể lựa chọn lưu video ở định dạng 720p hoặc HD (1080p)

Link tải Quik cho Android và iOS:

=> Link tải Quik cho Android

=> Link tải Quik cho iPhone


2. InShot (Android và iOS) - App tạo video ngắn thú vị

InShot là phần mềm chỉnh sửa video "siêu đơn giản", tập trung nhiều vào các tính năng như trim video, bộ lọc và phù hợp để chỉnh sửa các video có thời lượng ngắn nhiều hơn. 

Điểm nổi bật của ứng dụng là kho âm thanh đa dạng và trình chỉnh sửa timeline đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra InShot có sẵn các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như crop, ghép nhạc vào video, hiệu ứng mờ dần kết thúc video, gói sticker, các công cụ điều khiển tốc độ video, ... . 

Link tải InShot cho Android và iOS:

=> Link tải Inshot cho Android

=> Link tải Inshot cho iPhone

Bên cạnh Quik hay InShot, KineMaster và VivaVideo cũng là các phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo thêm tại đây để tìm hiểu chi tiết thêm nhé.

Xem thêm: Top ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại iPhone, Android

IV. Phần mềm chỉnh sửa video Online

Phần lớn các phần mềm chỉnh sửa video đều được phát triển cho máy tính. Để sử dụng chúng, trước tiên bạn phải download và cài đặt. Tuy nhiên, đối với những người sở hữu máy tính cấu hình thấp, có CPU và RAM hạn chế, hoặc lo lắng về các vấn đề bảo mật hay không thường xuyên sử dụng, thì với cách chỉnh sửa video online có lẽ sẽ là một giải pháp lý tưởng hơn. Với các trang web hỗ trợ chỉnh sửa video trực tuyến tốt nhất dưới đây, bạn sẽ không cần trải qua các bước cài đặt mất thời gian mà vẫn có thể sử dụng chúng với các tính năng và công cụ tuyệt vời.

1. Wave.video

ung dung chinh sua video tot nhat 2021

- Giao diện trực quan và dễ sử dụng ngay cả đối với những người tạo và chỉnh sửa video không chuyên.
- Thư viện media miễn phí với hơn 400 triệu video và hình ảnh, ảnh GIF và sticker.
- Tạo và chỉnh sửa số lượng video không giới hạn.
- Nhiều tùy chọn xuất và chia sẻ video trực tiếp trên các nền tảng sau: Facebook, YouTube, Twitter, Dropbox, Wistia, Vimeo, Google Drive và HubSpot.
- Hỗ trợ hơn 30 định dạng và tỷ lệ.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

2. WeVideo

Đây là một công cụ Edit video Online phổ biến với bộ sưu tập các Stock, hình ảnh, nhạc và video khổng lồ.

phan mem chinh sua video tot nhat

- Công cụ chỉnh sửa video online nhanh, linh hoạt và dễ sử dụng.
- Thư viện stock với hơn 1 triệu video, hình ảnh và track nhạc.
- Hỗ trợ nhiều nền tảng bao gồm Chromebook, Windows, Mac và di động.
- 3 chế độ chỉnh sửa khác nhau: cho doanh nghiệp, giáo dục và cá nhân.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

3. Magisto

top 10 phan mem chinh sua video tot nhat 2021

- 3 gói đăng ký phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.
- Thư viện video clip và ảnh iStock full-HD khổng lồ.
- Cung cấp tính năng chỉnh sửa cao cấp và phong cách chỉnh sửa chuyên nghiệp.
- Hỗ trợ nhiều nền tảng: Web, di động.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

4. ClipChamp

phan mem chinh sua video tot nhat 2020

- Dễ sử dụng, phù hợp với tất cả mọi người.
- Cung cấp bộ công cụ chỉnh sửa video đa dạng: cắt, xoay, ghép, chèn audio/ảnh...
- Hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình khác nhau: 1:1, 9:16, 4:3 hoặc 16:9.
- Đăng ký dễ dàng với tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook.

Truy cập Website TẠI ĐÂY.

5. FlexClip

phan mem chinh sua video tot nhat 2021

- Giao diện trực quan, dễ dàng tạo và chỉnh sửa video.
- Các tính năng chỉnh sửa video mạnh mẽ: Cắt video và audio, thay đổi tỷ lệ khung hình, thêm hiệu ứng, lồng tiếng...
- Thư viện media khổng lồ với hàng triệu hình ảnh stock độ phân giải cao, video và nhạc miễn phí bản quyền.
- Điều chỉnh kích thước và định dạng để phù hợp với tỷ lệ của các mạng xã hội khác nhau như Facebook, YouTube, Instagram Stories...

Truy cập Website TẠI ĐÂY.


Nên chọn phần mềm chỉnh sửa video nào?

Khi nói đến việc lựa chọn tải phần mềm chỉnh sửa video sao cho phù hợp, trước tiên bạn phải tìm hiểu xem bạn sẽ sử dụng nó để làm gì. Nếu mục đích của bạn đơn giản chỉ là làm video gia đình, video cá nhân để chia sẻ lên mạng xã hội như YouTube, TikTok và Facebook hay lưu lại làm kỷ niệm thì một phần mềm edit video đơn giản, miễn phí, dễ sử dụng, nhưng cung cấp các tính năng chỉnh sửa cần có như OpenShot, Windows Movie Maker, Wondershare Filmora và VSDC là những lựa chọn lý tưởng nhất. Với các lựa chọn này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng và thao tác trong khi vẫn có thể tìm được các công cụ, tính năng và hiệu ứng phù hợp để chỉnh sửa video của mình.

Trong khi đó, những người dùng có kinh nghiệm muốn truy cập nhiều tính năng và công cụ chỉnh sửa cao cấp hơn để chỉnh sửa video cho khách hàng, phục vụ cho mục đích làm phim hay tạo video giới thiệu sản phẩm thì Corel VideoStudio, ProShow Gold, ProShow Producer, Lightworks, Blender lại là những phần mềm edit video chuyên nghiệp lý tưởng để lựa chọn, bởi chúng được thiết kế dành cho những người dùng đã có kinh nghiệm, đồng thời cung cấp bộ sưu tập các tính năng, hiệu ứng và hỗ trợ phong phú hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các lựa chọn trong danh sách phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho máy tính được chia sẻ ở trên đều cho phép người dùng cài đặt và dùng thử trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi đó, bạn có thể trải nghiệm để tìm hiểu xem liệu phần mềm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình hay không trước khi đầu tư một khoản tiền để mua phần mềm trọn vẹn hay mở khóa các tính năng nâng cao khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-chinh-sua-video-tot-nhat-2014-1378n.aspx
Qua bài viết trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ cho bạn những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay, bao gồm cả chương trình miễn phí, trả phí và trang web chỉnh sửa video trực tuyến. Lựa chọn tốt nhất là lựa chọn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn. Chính vì thế, bạn hãy xem xét thật kỹ mục đích của mình để có thể tìm ra công cụ phù hợp.

Tác giả: Xuân Bắc     (3.5★- 33 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm ghép video tốt nhất
Cắt ghép Video bằng Camtasia Studio
Mẹo ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio
Sửa lỗi Problem With Your Recording File trên Camtasia
Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất?
Từ khoá liên quan:

phan mem chinh sua video

, phần mềm Edit Video tốt nhất, công cụ chỉnh sửa video tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Camtasia Studio

    Quay video màn hình máy tính

    Camtasia Studio là một phần mềm quay phim màn hình và chỉnh sửa video dễ sử dụng. Với giao diện thân thiện, nó cho phép bạn tạo ra các bài giảng, hướng dẫn, hoặc video demo chất lượng cao. Camtasia Studio cấp nhiều tính ...

Tin Mới