Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất?

Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video, nhưng trên mạng có vô vàn phần mềm (bao gồm cả miễn phí và trả phí). Lựa chọn phần mềm nào là tốt nhất đây?

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất, phù hợp với tính chất và yêu cầu công việc? Liệu có những tiêu chí cụ thể nào hay không?

Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người lựa chọn

tieu chi lua chon phan mem chinh sua video tot tren may tinh

Phần mềm chỉnh sửa video tốt có những yếu tố nào? 

Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất?

1. Miễn phí hay trả phí?

Mặc dù trên mạng Internet có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí, chỉ có điều các phần mềm này không hỗ trợ nhiều định dạng video cũng như thiếu các tính năng chỉnh sửa nâng cao, ... . Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc mà bạn có thể cân nhắc bỏ một khoản tiền để mua các phần mềm chỉnh sửa cao cấp hơn.

tieu chi nao de lua chon phan mem chinh sua video tot nhat

2. Lựa chọn phần mềm dễ làm quen và sử dụng

Một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video là xem xét phần mềm đó có dễ sử dụng không, giao diện người dùng có phức tạp hay không, có sẵn các template chỉnh sửa video và chế độ tự động, hay các hướng dẫn làm quen không.

3. Hỗ trợ nhiều định dạng video và Multi-GPGPU Acceleration

Đảm bảo phần mềm chỉnh sửa video mà bạn lựa chọn phải hỗ trợ hầu hết các định dạng video (bao gồm cả định dạng 4K), và có khả năng chỉnh sửa video xuất từ máy ảnh.

Một điểm nữa là lựa chọn phần mềm có khả năng tận dụng Multi-GPGPU Acceleration trên card đồ họa rời để tăng tốc quá trình render video nhanh hơn và mượt hơn.

tieu chi chon phan mem chinh sua video tot nhat

4. Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa nâng cao

Để tạo và chỉnh sửa một video chuyên nghiệp đòi hỏi người dùng phải sử dụng các công cụ chỉnh sửa nâng cao thay vì các công cụ chỉnh sửa video cơ bản như trước đây.

PowerDirector là một trong những phần mềm chỉnh sửa video rất dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều tính năng, công cụ chỉnh sửa nâng cao, chẳng hạn như:

- MultiCam Designer: load các cảnh quay được quay từ tối đa 4 camera và xuất dưới dạng video tuyến tính nhanh chóng.
- Action Camera Center: tùy chọn lý tưởng nhất để chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng cho video được quay bằng camera hành trình hoặc Flycam.
- Theo dõi chuyển động đối tượng.
- Chỉnh sửa video 360 độ.
- Render video nhanh và dễ dàng.
....

5. Một số tùy chọn chỉnh sửa khác

Tùy thuộc các phần mềm chỉnh sửa video khác nhau, một số phần mềm (chủ yếu là phần mềm trả phí) có thể có sẵn kho hiệu ứng và kho nhạc nhưng một số thì không.

Do đó bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phần mềm bất kỳ để đăng ký và sử dụng. Vì đôi khi tính chất công việc có thể thay đổi và đòi hỏi các yếu tố này nhưng cũng có khi thì không.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn một số tiêu chí để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất? Bạn có đang áp dụng một trong số các tiêu chí trên? Đừng quên chia sẻ đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tieu-chi-nao-de-lua-chon-phan-mem-chinh-sua-video-tot-nhat-60774n.aspx
Nếu đang tìm kiếm những ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất trên điện thoại Android, các bạn không thể bỏ qua bài viết này.

Xem thêm: Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video trên Android

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cắt ghép Video bằng Camtasia Studio
Sửa lỗi Problem With Your Recording File trên Camtasia
Snagit vs Camtasia, phần mềm quay màn hình nào tốt hơn?
Cách sửa lỗi Camtasia màn hình đen trên Windows 10
Cách dùng Camtasia Studio quay video, chụp ảnh màn hình
Từ khoá liên quan:

Tiêu chí nào để lựa chọn phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất

, phần mềm chỉnh sửa video, phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
  • Camtasia Studio

    Quay video màn hình máy tính

    Phần mềm Camtasia studio hỗ trợ quay video và chỉnh sửa video màn hình cũng như các video có sẵn trên máy tính của bạn, Camtasia được tích hợp rất nhiều tính năng để giúp bạn lưu lại những thước phim hướng dẫn thủ thuật ...

Tin Mới