Sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia

Khi cài đặt Camtasia, rất nhiều người gặp phải trường hợp lỗi "Error Code: (5) Access is denied", đây là lỗi ngăn không không cho phép người dùng cài đặt phần mềm. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này khi cài đặt Camtasia?

Nguyên nhân gây ra lỗi "Error Code: (5) Access is denied" trong quá trình cài đặt Camtasia có thể là do các chương trình diệt virus chặn cài đặt phần mềm hoặc do phiên bản .NET Framework đã quá cũ, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia.

Sua loi Error Code: 5 Access is denied khi cai dat Camtasia

Sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia

Mục Lục bài viết:
Cách 1: Cài đặt Camtasia dưới quyền Admin.
Cách 2: Vô hiệu hóa các chương trình diệt virus.
Cách 3: Cập nhật phiên bản .NET Framework mới nhất.

Link tải Camtasia tại đây:

=> Link tải Camtasia cho Windows

=> Link tải Camtasia 9 cho Windows

 

Cách 1: Cài đặt Camtasia dưới quyền Admin

Để sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied", giải pháp đầu tiên là cài đặt Camtasia dưới quyền Admin.

Bước 1: Đầu tiên truy cập thư mục, đường dẫn chứa file cài đặt Camtasia EXE mà bạn đã tải về.

Bước 2: Kích chuột phải vào file, chọn Run as Administrator.

huong dan sua loi error code 5 access is denied khi cai dat camtasia tren may tinh windows

Bước 3: Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Camtasia và xem lỗi "Error Code: (5) Access is denied" còn hay không.

Cách 2: Vô hiệu hóa các chương trình diệt virus

Như đã đề cập ở trên, nguyên nhân gây ra lỗi "Error Code: (5) Access is denied" trong quá trình cài đặt Camtasia có thể là do các chương trình diệt virus được cài đặt trên máy tính của bạn ngăn không cho cài đặt.

Giải pháp để sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" trong trường hợp này là thử vô hiệu hóa các chương trình, phần mềm diệt virus trên máy tính và cài đặt lại Camtasia xem lỗi còn hay không.

Nếu cài đặt và sử dụng Avast làm chương trình diệt virus trên máy tính, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Ngoài ra nếu sử dụng Windows Defender trên Windows 10, bạn đọc có thể tham khảo thêm Cách vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10 để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

Cách 3: Cập nhật phiên bản .NET Framework mới nhất

Camtasia 8 và các phiên bản cao hơn yêu cầu Microsoft .NET Frame 4.6 trở lên. Trong trường hợp nếu máy tính của bạn đang chạy phiên bản .NET Frame thấp hơn, nó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia và một số lỗi khác khi sử dụng phần mềm.

Thực hiện theo các bước dưới đây để cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất:

Bước 1: Tải phiên bản .NET Framework mới nhất về máy và cài đặt.

Để tải phiên bản .NET Framework mới nhất, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Net Framework cho Windows

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Bước 3: Cài đặt lại Camtasia và xem lỗi "Error Code: (5) Access is denied" còn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-error-code-5-access-is-denied-khi-cai-dat-camtasia-57994n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu Cách sửa lỗi Problem With Your Recording File trên Camtasia nhé.

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Camtasia màn hình đen trên Windows 10
Cách sửa lỗi Camtasia has stopped working
Lỗi Unknown Error và WMVcore.DLL is Missing trên Camtasia
Cách sửa các lỗi Camtasia phổ biến trên Windows 10
Cách sửa lỗi không mở được Camtasia trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Sửa lỗi "Error Code: (5) Access is denied" khi cài đặt Camtasia

, lỗi cài đặt Camtasia, Cách sửa lỗi không cài được Camtasia,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio for Mac

  Phần mềm quay game, chụp ảnh màn hình máy Mac

  Camtasia Studio for Mac là phiên bản Camtasia Studio là phần mềm quay phim và chụp ảnh màn hình trên máy Mac đồng thời cũng là phần mềm quay game cho các game thủ lưu lại những khoảnh khắc chơi game ấn tượng. Camtasia Studio for Mac còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa giúp bạn thêm các yếu tố tương tác và hướng dẫn trên các video được tạo.

Tin Mới

 • Top phần mềm quay màn hình desktop máy tính

  Bạn đang cần tìm kiếm phần mềm quay video màn hình desktop máy tính để quay lại các bước hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm hay chỉ đơn giản là quay lại cách chơi game, ... . Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu các phần mềm tốt nhất hiện nay.

 • Cách chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio

  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn định dạng video khi quay màn hình bằng CamStudio. Bạn có thể lựa chọn một trong những định dạng mà phần mềm cung cấp, nhờ đó có thể tùy chỉnh để phụ hợp với mục đích công việc của mình.

 • Cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS

  Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách sửa lỗi "Starting the output failed. Please check the log for details" trên OBS. Bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn tiếp ban cách sửa lỗi webcam không hoạt động trên OBS.

 • Cách khóa tài khoản Facebook trên máy tính, smartphone

  Bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn khóa Facebook trên máy tính, tạm thời khóa tài khoản FB một thời gian ngắn thay vì xóa nó ? Không muốn người khác tìm thấy Facebook của bạn trên mạng xã hội ? Nếu không biết cách bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Taimienphi, tài khoản Facebook của bạn sẽ biến mất trên hệ thống ngay lập tức, không người dùng nào có thể tìm thấy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá