Mẹo ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio

Để ghép 2 video thành 1 có rất nhiều phương pháp và trong bài viết hôm nay Taimienphi.vn sẽ chỉ cho bạn 1 cách ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio, một trong những phần mềm đa năng nhất mà bạn nên sở hưu trên máy tính của mình

Ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio là một trong những thủ thuật Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn trong series các bài viết khám phá về Camtasia Studio, phần mềm quay phim màn hình mà bạn đọc sẽ được biến đến trong thời gian này. Quả thực Camtasia Studio là phần mềm rất đa năng khi bạn có thể dùng Camtasia Studio quay video, chụp màn hình và thậm chí là chỉnh sửa các đoạn video. Trong đó việc dùng Camtasia Studioquay video màn hình rất phổ biến được các thành viên của Taimienphi.vn sử dụng thường xuyên.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio

Sau khi quay xong video còn gì tiện lợi hơn khi chúng ta có thể chỉnh sửa ngay sau đó với Camtasia Studio. Mẹo ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio cũng là một trong những tính năng cơ bản mà người sử dụng phải biết, quả thực nó rất đơn giản nên bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết này nếu đang có ý định sử dụng Camtasia Studio để quay phim, chụp ảnh màn hình hay chỉnh sửa video nhé.

Hướng dẫn ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Camtasia Studio lên nhé, chúng ta sẽ làm việc chính trên giao diện của Camtasia Studio.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 2

Bước 2: Bạn nhìn lên góc trái phần thanh Menu, nhấn vào biểu tượng Media sau đó chọn Media Bin và nhấn vào Import Media.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 3

Bước 3: Tại đây bạn chọn 2 hoặc nhiều hơn video, cụ thể ở trong ví dụ này là 2 video vì chúng ta sẽ tiến hành ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio.

Lưu ý: Ngoài ra bạn có thể ném trực tiếp video mà không cần phỉa mở videos kiểu này.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 4

Ngay lập tức bạn thấy 2 videos cần ghộp đã có trong Media Bin, bây giờ chúng ta sẽ tiến hành ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 5

Bước 4: Bạn sử dụng chuột khoanh chọn cả 2 videos rồi ném cả xuống khu vực Track, để Track mấy tùy vào bạn miễn đó là Track trên cùng.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 6

Kết quả chúng ta sẽ được như thế này, video sẽ chạy từ trái sang phải nên nếu bạn muốn để đoạn nào chạy trước tiên thì phải để ở bên trái.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 7

Bước 5: Sau khi ghép 2 video thành 1 bằng phần mềm quay phim màn hình Camtasia Studio chúng ta tiến hành xuất video đó ra, việc tùy chỉnh ghép video hay chỉnh vị trí videos nào trước ở bước trước đã có nói và nó tùy thuộc vào bạn. Ở bước này để xuất videos chúng ta chọn Share >Local File (lưu trên máy ).

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 8

Bước 6: Tại đây bạn được quyền lựa chọn định dạng cũng như chất lượng xuất videos, tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn nhé.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 9

Bước 7: Sau đó chúng ta được lựa chọn nơi lưu videos cũng như tạo videos xuất ra.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 10

Quá trình render video, ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào độ dài và chất lượng bạn xuất ra.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 11

Bước 8: Sau khi có thông báo Production is complete bạn chỉ cần nhấn vào Finish để tận hưởng thành quả nhé.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 12

Quá trình gộp ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio đã hoàn tất, đây là công việc rất dễ thực hiện nên bạn đọc hoàn toàn có thể nắm bắt được trong thời gian ngắn.

meo ghep 2 video thanh 1 bang camtasia studio 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-ghep-2-video-thanh-1-bang-camtasia-studio-29130n.aspx
Trên đây là hướng dẫn ghép 2 video thành 1 bằng Camtasia Studio, cách cơ bản trong hướng dẫn sử dụng Camtasia Studio và đừng quên theo dõi các bài về Camtasia Studio của Taimienphi.vn nhé. Camtasia Studio cũng là một trong số top các phần mềm chỉnh sửa video. Sử dụng Camtasia Studio là sự lựa chọn tối ưu nhất trong các phần mềm chỉnh sửa video dành cho người mới làm cũng như người bán chuyên về chỉnh sửa videos.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Camtasia Studio 9, 8 quay video màn hình máy tính
Cách tách âm thanh ra khỏi video với Camtasia Studio
Cách chỉnh âm thanh bằng Camtasia Studio
Cách làm mờ, nổi bật đối tượng trong Video với Camtasia
Cách lồng 2 video chạy song song trong 1 video
Từ khoá liên quan:

ghep 2 video thanh 1

, gop 2 video thanh 1, gop video bang camtasia studio,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia Studio

  Quay video màn hình máy tính

  Phần mềm Camtasia studio hỗ trợ quay video và chỉnh sửa video màn hình cũng như các video có sẵn trên máy tính của bạn, Camtasia được tích hợp rất nhiều tính năng để giúp bạn lưu lại những thước phim hướng dẫn thủ thuật ...

Tin Mới

 • Cách ghép video trên Capcut, ghép 2 video thành 1 trên điện thoại

  Thao tác ghép video trên CapCut sẽ giúp chúng ta có được những video thời lượng dài hơn cùng với nội dung phong phú hơn, sau khi thành thạo, bạn có thể ghép 2 video hoặc nhiều hơn thành 1 video duy nhất, kèm theo đó là các hiệu ứng âm thanh đặc sắc khác trên App chỉnh sử CapCut.

 • Cách ghép ảnh vào video trên VivaVideo

  Ghép ảnh vào video trên VivaVideo để có nhiều hiệu ứng độc đáo, kho âm nhạc và Sticker đa dạng giúp video trở nên nổi bật hơn và thu hút được nhiều tương tác hơn khi đăng lên trên mạng xã hội.

 • Cách cắt video trên InShot đơn giản, nhanh chóng

  InShot là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video, lưu video ở độ phân giải cao lên đến 4K. Với cách cắt video trên InShot bạn đọc sẽ dễ dàng tách được những khoảnh khắc đẹp để tạo Story trên Facebook hay Instagram.

 • Ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ  Ngoài đề văn yêu câu phân tích Vợ chồng A Phủ, chúng ta sẽ gặp rất nhiều đề văn yêu cầu phân tích các chi tiết nhỏ trong tác phẩm này. Một trong số các chi tiết gây được ấn tượng nhiều nhất với người đọc trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ kể đến chính là tiếng sáo. Các em hãy phân tích ý nghĩa chi tiết tiếng sáo trong Vợ chồng A Phủ để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của nhà văn khi sáng tạo, đề cập đến chi tiết này.