Hướng dẫn đóng dấu bản quyền Video bằng Logo

Đóng dấu bản quyền Video bằng Logo giúp bạn cá nhân hóa video theo cách riêng của mình bằng cách chèn logo hoặc là hình ảnh, hoặc là một đoạn text... vào Video, để làm được việc này, mời bạn tham khảo cách đóng dấu bản quyền video bằng Camtasia 9 của Taimienphi.vn trong bài viết dưới đây.

Đối với những bạn chuyên thực hiện việc sản xuất video thì việc đóng dấu bản quyền là một việc rất quan trọng và thực sự là cần thiết để tác giả của video được bảo vệ về mặt bản quyền, chống lại việc bị người khác sử dụng "chùa" một cách bất hợp pháp. Để đóng dấu video hay chèn logo vào video không khó, bạn có thể dùng phần mềm Camtasia, phần mềm Video Watermark hay Proshow Producer và nhiều phần mềm khác nữa.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo

Để đóng dấu bản quyền Video bằng Logo, người dùng có thể sử dụng phần mềm Camtasia

 

Dùng Camtasia 9 đóng dấu bản quyền Video bằng Logo

Ứng dụng Camtasia 9 do hãng Techsmith cung cấp với các tính năng chính đáng chú ý có thể kể đến như: ghi hình, biên tập nội dung, thêm logo vào video và chia sẻ video trên màn hình máy tính khá hiệu quả qua giao diện đơn giản và dễ sử dụng với chất lượng âm thanh và hình ảnh được đánh giá cao.

Để đóng dấu bản quyền Video bằng Camtasia 9, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Download và cài đặt Camtasia 9 tại đây

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 2

Hình trên là giao diện bắt đầu cài đặt của Camtasia 9

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn mở Camtasia 9 lên. Tại giao diện chính của phần mềm -> bạn chọn Import Media... và lựa chọn file logo (Watermark) và video để thêm vào ứng dụng.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 3

Bước 3: Sau khi thêm file logo và video vào phần mềm -> bạn lần lượt kéo video và logo xuống phía dưới phần Timeline. Tại đây, bạn hãy để video nằm dưới logo hoặc Watermark nhé.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 4

Bước 4: Bạn tiến hành di chuyển file logo bằng cách nhấn giữ chuột trái đồng thời di chuyển tới vị trí hợp lý.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 5

Bạn kiểm tra nếu thấy video mà dài, nếu cần chèn logo đến hết video thì cần kéo dài thời gian xuất hiện logo bằng với thời gian video chạy.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 6

Bước 5: Tiếp đến, bạn nhấn vào Share -> chọn Local File... để thực hiện việc xuất Video ra máy tính của mình.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 7

Bạn chọn định dạng file xuất cũng như chất lượng video mà mình muốn -> rồi nhấn Next để tiếp tục.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 8

Sau đó, bạn đặt tên cho video và chọn vị trí để lưu file Video -> Cuối cùng là nhấn Finish

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 9

Bạn chờ quá trình kết xuất file. Việc kết xuất nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào dung lượng file Video của bạn là lớn hay nhỏ.

huong dan dong dau ban quyen video bang logo 10

Kết quả là bạn sẽ có được Video có Logo bạn muốn được chèn vào trong đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dong-dau-ban-quyen-video-bang-logo-46470n.aspx
Ngoài việc đóng dấu bản quyền Video bằng Logo sử dụng Camtasia thì như phần đầu chúng tôi có nhắc đến, đó là bạn có thể sử dụng Video Watermark để đóng dấu Video hoặc sử dụng Proshow Producer để chèn logo vào video. Các bạn có thể xem lại chi tiết các hướng dẫn này trong hai bài viết mà Taimienphi.vn đã giới thiệu để biết chi tiết cách thực hiện nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi ngôn ngữ trong Camtasia 9
Cách tách âm thanh ra khỏi video với Camtasia Studio
Link tải Camtasia 9, có hướng dẫn cài đặt
Cách làm mờ, nổi bật đối tượng trong Video với Camtasia
Cách tải Snagit và Camtasia phiên bản cũ
Từ khoá liên quan:

dong dau ban quyen video bang logo

, dong dau ban quyen video, dong dau video,

SOFT LIÊN QUAN
 • Camtasia 9

  Phần mềm quay phim, chụp ảnh màn hình máy tính

  Camtasia 9 là một phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, cung cấp công cụ đa dạng cho việc ghi lại màn hình, chỉnh sửa video và tạo ra các bài thuyết trình chất lượng cao. Với giao diện dễ sử dụng và nhiều tính năng tiên tiến như chỉnh sửa nhanh chóng, hiệu ứng chuyển cảnh đa dạng và công cụ làm việc với âm thanh, Camtasia 9 là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tạo ra các video chuyên nghiệp một cách dễ dàng.

Tin Mới

 • Cách ghép nhạc vào video trên InShot cực đơn giản

  Ghép nhạc vào video là một trong những thủ thuật được rất nhiều người sử dụng nhằm tạo hiệu ứng cho video thêm hấp dẫn hơn. Với cách ghép nhạc vào video trên InShot bạn đọc sẽ dễ dàng lưu lại video với chất lượng cao hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok hay Instagram,...

 • Cách đổi tốc độ video trên Camtasia Studio, làm chậm hoặc tua nhanh

  Ngoài các hiệu ứng thì tốc độ của video cũng là yếu tố quan trọng giúp video của bạn vừa chuyên nghiệp, trở nên cuốn hút hơn. Với giao diện thân thiện và cách sử dụng dễ dàng, Camtasia Studio là một trong những phần mềm tốt nhất để chỉnh sửa tốc độ video. Bạn có thể đổi tốc độ video trên Camtasia Studio chỉ với vài thao tác.

 • Cách cắt video trên InShot đơn giản, nhanh chóng

  InShot là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video, lưu video ở độ phân giải cao lên đến 4K. Với cách cắt video trên InShot bạn đọc sẽ dễ dàng tách được những khoảnh khắc đẹp để tạo Story trên Facebook

 • Code Supermarket Simulator mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Hành trình kinh doanh chưa bao giờ hấp dẫn hơn với những mã Code Supermarket Simulator. Các game thủ hãy nhanh tay sử dụng chúng để thúc đẩy sự phát triển cho siêu thị của bạn, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất thế giới.