Cách kiểm tra tốc độ đánh máy, khả năng gõ 10 ngón

Nếu như không biết làm thế nào để kiểm tra tốc độ đánh máy của mình là nhanh hay chậm hay so với mặt bằng chung là như thế nào thì với cấc công cụ kiểm tra gõ 10 ngón trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất thông qua các bài kiểm tra tốc độ đánh máy chuẩn nhất hiện nay.

Việc gõ 10 ngón thành thục sẽ khiến công việc của bạn hoàn thành nhanh hơn, và hơn thế nữa là bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng nghiệp và sếp của mình đấy, có rất nhiều cách để bạn có thể luyện tập gõ 10 ngón, tuy nhiên cách nhanh nhất đó là sử dụng các phần mềm hay công cụ hỗ trợ luyện gõ 10 ngón trực tuyến.

kiem tra toc do danh may

Mẹo tự kiểm tra tốc độ gõ bàn phím 10 ngón

Hiện có khá nhiều ứng dụng, phần mềm cả offline và online giúp người dùng kiểm tra tốc độ đánh máy tính với nhiều loại ngôn ngữ được hỗ trợ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung... và cả tiếng Việt. Hãy cùng Taimienphi.vn điểm lại những công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra được khả năng đánh máy của mình nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm tập đánh máy 10 ngón như TypingMaster Pro hay Typing Reflex...

Kiểm tra tốc độ đánh máy, khả năng gõ 10 ngón của bạn

Kết quả kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ được tính theo:

- CPM: Charater per minute - tức là số ký tự bạn thực hiện gõ trong 1 phút.
- WPM: Word per minute là số từ mà bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ đánh máy tính chuẩn và cách đánh giá tốc độ đánh máy phân theo các mức như sau:

- Tốc độ đánh máy mức thấp, đánh máy chậm: Dưới 60 WPM
- Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
- Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140 WPM.
- Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.

Để kiểm tra tốc độ đánh máy khi gõ tiếng Việt, người dùng cần cài đặt phần mềm gõ tiếng Việt như Vietkey, Unikey.

- Tải Vietkey tại đây.
- Tải Unikey tại đây.

Muốn đánh máy tốc độ nhanh, các bạn sẽ phải trải qua thời gian để luyện tập, luyện kỹ năng đánh máy. Việc vừa tập luyện đánh máy, soạn thảo văn bản, các bạn nên cần những mẹo gõ nhanh giúp việc đánh văn bản được chuẩn và nhanh nhất để cải thiện tốc độ gõ văn bản. Các bạn lựa chọn một trong những phần mềm tập gõ văn bản dưới đây, áp dụng thuần thục kỹ năng soạn thảo văn bản 10 ngón và áp dụng những mẹo gõ văn bản chuẩn và nhanh nhất mà Taimienphi.vn đã giới thiệu, chắc chắn tốc độ đánh máy của bạn sẽ không ngừng cải thiện và ngày một nâng cao.

1. Tapdanhmay
Có rất nhiều công cụ online giúp chúng ta kiểm tra tốc độ đánh máy như địa chỉ tapdanhmay là một trong số đó. Bạn đọc có thể truy cập TẠI ĐÂY để tiến hành kiểm tra tốc độ đánh máy ngay bây giờ.
Về cơ bản vẫn là một bài tập đánh máy ngẫu nhiên của hệ thống trong số hàng nghìn bài được lưu trữ, người tham gia phải đánh trong vòng 1 phút.

kiem tra toc do danh may


Hệ thống sẽ tự động soát lỗi ngay lập tức và phân biệt các dòng màu đỏ (đánh sai) và màu xanh (đánh chuẩn) để người kiểm tra tốc độ đánh máy được biết.
kiem tra toc do danh may
Và sau 1 phút sẽ cho bạn biết tốc độ gõ của mình là như thế nào, sai bao từ và hiện đang đứng thứ bao nhiêu so với những người đã từng đánh máy tại trang web này.
kiem tra toc do danh may
Tuy nhiên đây không phải là tính năng duy nhất mà tapdanhmay đem lại cho người dùng. Còn rất nhiều các tính năng khác đang chờ người sử dụng khám phá, Taimienphi.vn tin chắc đây sẽ là công cụ đắc lực nhất dành cho những ai luốm kiểm tra tốc độ đánh máy hay luyện gõ 10 ngón.

2. 10fastfingers

Truy cập trang web TẠI ĐÂY

kiem tra toc do danh may

Bước 2: Gõ những từ xuất hiện tại khung phía trên vào khung trống bên dưới, các bạn sẽ chỉ có 1 phút để gõ thôi nhé, hãy gõ nhanh nhất có thể nhé

kiem tra toc do danh may

3. TypingTest

Bạn có thể truy cập web tại đây

Tiếp đến là TypingTest, với TypingTest thì bạn có thể lựa chọn được ngôn ngữ để kiểm tra bao gồm tiếng Anh, Pháp, Hà Lan... Tại đây cũng hiển thị thời gian cho bạn thực hiện từ đó mà đưa ra mức độ và khả năng đánh máy của bạn tới đâu.
kiem tra toc do danh may

4. Learn 2 Type

Bạn có thể truy cập web tại đây

Với Learn 2 Type bạn có thiể biết được là trong một phút bạn gõ được bao nhiêu ký tự. Sau khi click Test me bạn sẽ có kết qua sau quá trình kiểm tra, đồng thời cũng hiển thị số ký tụ mà bạn gõ sai.
kiem tra toc do danh may

5. Typing Speed Test

Bạn có thể truy cập web tại đây

Cuối cùng là Typing Speed Test, mặc dù ở vị trí thứ 4 nhưng Typing Speed Test không hề thua kém các công cụ trước đó. Với giao diện đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Web và tiến hành kiểm tra, sau khi kết thúc bạn có thể chia sẻ kết quả cho bạn bè trên mạng xã hội để so sánh.
kiem tra toc do danh may

https://thuthuat.taimienphi.vn/kiem-tra-toc-do-danh-may-kha-nang-go-10-ngon-3423n.aspx
Trên đây là tổng hợp 4 công cụ trực tuyến giúp bạn có thể kiểm tra tốc độ đánh máy cũng như khả năng gõ bàn phím 10 ngón của bạn tới đâu. Ngoài những công cụ trực truyến này ra bạn cũng có thể học cách đánh 10 gón với những phần mềm tiện ích như Typing Trainer hoặc tham khảo kỹ thuật gõ 10 ngón của chúng tôi tại đây.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.9★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải và cài Typing Master 10, phần mềm gõ máy tính 10 ngón
15 ứng dụng luyện gõ 10 ngón tốt nhất 2017
Top phần mềm tập gõ 10 ngón tốt nhất
9 phần mềm gõ 10 ngón không nên bỏ qua khi học đánh máy
Cách tải và sử dụng Kiran's Typing Tutor luyện gõ 10 ngón
Từ khoá liên quan:

kiểm tra tốc độ đánh máy

, kiểm tra khả năng gõ 10 ngón, kiểm tra khả năng gõ 10 ngón,

SOFT LIÊN QUAN
  • Typing Trainer

    Hỗ trợ tập gõ, đánh máy 10 ngón nhanh

    Typing Trainer là tập gõ 10 ngón dành cho những người mới bắt đầu học đánh máy hay những người làm việc văn phòng nhưng gõ máy chậm. Các bài học đánh máy sẽ được sắp xếp hợp lý từ dễ đến khó, cùng với báo cáo chi tiết về sự tiến bộ của người học. Ngoài ra, những bài học này có tính giải trí, thư giãn cao để giúp người học cảm thấy thú vị hơn.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá