Yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11

Windows 11 đã chính thức ra mắt. Bên cạnh việc giới thiệu giao diện mới, những cải tiến và thay đối đáng chú ý, Microsoft cũng đã chính thức công bố cấu hình cài đặt Windows 11 tối thiểu và đây là những thông tin bạn cần biết trước khi nâng cấp lên phiên bản Windows thế hệ mới.

Với giao diện mới và những tính năng nổi bật được giới thiệu, chắc chắn người dùng sẽ muốn tải về và trải nghiệm Windows 11 ngay lập tức. Tin vui là bạn có thể nâng cấp lên Windows 11 mà không mất bất kỳ chi phí nào miễn là phần cứng máy tính của bạn đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu mà Microsoft đã công bố.

cau hinh toi thieu de chay windows 11

Yêu cầu cấu hình tối thiểu của Windows 11


Cấu hình cài đặt Windows 11 tối thiểu chạy mượt mà

Theo Microsoft, đây là những yêu cầu cấu hình cài đặt Windows 11 trên PC cơ bản và tối thiểu. Nếu máy tính không đáp ứng được các yêu cầu này, bạn sẽ không cài đặt được Windows 11 trên thiết bị của mình và có lẽ cần xem xét mua một chiếc PC mới.

- CPU: 2 nhân 1GHz 64-bit.
- RAM: 4GB.
- Bộ nhớ lưu trữ: 64GB.
- Màn hình: 9-inch độ phân giải HD, 720p, 1366 x 768.
- Hỗ trợ: Chuẩn UEFI, TPM 2.0.
- Hỗ trợ Direct X12/WWDM 2.x.
- Riêng khi cài Windows 11 Home: Cần có tài khoản Microsoft và kết nối mạng internet

Nếu bạn không chắc liệu PC của mình đủ điều kiện cài đặt Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra thông tin thiết bị bằng một số cách đã được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây hoặc nếu máy tính của bạn đã chạy Windows 10, bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows PC Health Check để kiểm tra tính tương thích.

Xem thêm: Cách kiểm tra cấu hình máy tính

Có thể thấy rằng cấu hình máy chạy Windows 11 tương đối thấp và phần lớn các máy tính chạy Windows 10 hiện nay đều có thể nâng cấp lên Windows 11. Tuy nhiên, máy tính của bạn cần có chip TMP 2.0 và đã kích hoạt nó trong BIOS để cài đặt Win 11 thành công.

Nếu máy tính bạn đã đủ cấu hình để cài Windows 11 Pro, bạn có thể lấy link tải Windows 11 Pro và tham khảo thêm cách cài đặt Windows 11 tại đây và làm theo hướng dẫn nhé:
Tham khảo: Cách cài Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cau-hinh-may-chay-windows-11-toi-thieu-64416n.aspx
Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra cấu hình máy tính của mình có tương thích với Windows 11 hay không nếu gặp lỗi This PC Can't Run Windows 11 mà chưa biết cách khắc phục như thế nào, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thông qua bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Xem ngay: Cách sửa lỗi This PC Can not Run Windows 11

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Windows 11, Setup Win 11 mới nhất
Người dùng có thể hạ cấp Windows 11 xuống Windows 10 trong 10 ngày
Cách Active Windows 11 Pro bản quyền
Cách cài đặt Windows 11 trên Legacy BIOS không cần Secure Boot hay TPM 2.0
Quá trình thiết lập Windows 11 Home vẫn có thể hoàn thành mà không cần Internet
Từ khoá liên quan:

cau hinh cai dat windows 11

, cấu hình cài Windows 11 tối thiểu, cấu hình máy chạy Windows 11,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 11

  Hệ điều hành Máy tính

  Windows 11 bản Windows mới nhất mang đến nhiều tính năng ưu việt mới, giao diện đã được thiết kế lại giúp kết nối với những người bạn yêu thích, tin tức, trò chơi và nội dung giúp mỗi người có thể sáng tạo theo cách riên ...

Tin Mới

 • 5 Cách đổi tên máy tính Windows 11

  Bạn có thể dễ dàng đổi tên máy tính Windows 11 với một cái tên độc đáo và phù hợp với tính cách của bản thân. Tuyệt vời là không chỉ có một phương pháp duy nhất để làm điều này. Trong bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách đổi tên máy tính Windows 11 dễ thực hiện.

 • Hướng dẫn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10

  Sau khi cài đặt Windows 11, nhiều chưa quen với giao diện Start menu mới, muốn chuyển Start Menu Windows 11 về Windows 10 nhưng chưa biết làm cách nào hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của taimienphi.vn và làm theo

 • Cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10

  Sau khi cài đặt Windows 11, nếu những gì mà nó mang đến không như bạn mong đợi, đừng lo lắng bạn có thể quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước đó và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách hạ cấp Windows 11 về Windows 10.

 • Google Meet thêm tính năng xác định và loại bỏ tiếng vọng trong cuộc gọi video

  Google đã công bố một tính năng mới hữu ích giúp dễ dàng "xác định và khắc phục khi có tiếng vọng trong cuộc gọi Meet. Giờ đây, Google Meet sẽ thông báo cho người dùng khi phát hiện tiếng vọng đáng chú ý mà những người tham gia khác trong cuộc gọi có thể nghe thấy. Nếu thiết bị của bạn gây ra tiếng vang, bạn sẽ thấy một chấm màu đỏ trên tùy chọn More ở cuối màn hình, cùng với thông báo bằng văn bản.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá